12trip.vn

Thực hiện kế hoạch tuyên truyền, phổ biến kiến thức về ATGT và kỹ năng lái xe an toàn năm 2018 , sáng nay ( 15-10), tại trường THCS Mai Đình, Công ty CP Honda Đông Ngàn phối hợp với Đội CSGT Công an huyện Hiệp Hòa và nhà trường đã trang trọng tổ chức Chương trình " An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" dành cho học sinh THCS. Đến dự ,chỉ đạovà thực hiện chương trình có đồng chí Đại úy Đỗ Xuân Hoàng Hà, cán bộ đội CSGT Công an huyện, ông Đinh Văn Tám- PCT xã Mai Đình, ông Nguyễn Văn Hiển, Cửa hàng trưởng Honda Đông Ngàn, thầy Nguyễn Minh Bắc , Hiệu trưởng trường THCS Mai Đình, lãnh đạo trang Hiephoanet.vn, nhân viên, kỹ thuật viên CT Đông Ngàn cùng đông đủ các thầy giáo cô giáo và gần 600 em học sinh trường THCS Mai Đình.

Mở đầu chương trình, thầy hiệu trưởng Nguyễn Minh Bắc đã phát biểu khai mạc chương trình. Trong bài phát biểu này,thầy đã nêu lên những hậu quả nghiêm trọng mà tai nạn giao thông đã gây ra đồng thời nhấn mạnh đến ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đảm bảo An toàn giao thông , kỹ năng Lái xe an toàn trong cuộc sống . Thầy đã khẳng định việc bồi dưỡng những kiến thức cơ bản về ATGT và kỹ năng lái xe cho học sinh , nhất là học sinh từ bậc học THCS trở lên trong thời điểm hiện nay là một nhu cầu bức thiết trong đời sống , góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, mang lại hạnh phúc cho cộng đồng. Thay mặt các thầy cô giáo và các em học sinh trong trường, thầy đã cảm ơn Công ty CP Honda Đông Ngàn, Đội CSGT Công an huyện Hiệp Hòa đã mang chương trình ý nghĩa này về với nhà trường .

Sau đó, ông Nguyễn Văn Hiển, cửa hàng trưởng cửa hàng Honda Đông Ngàn thay mặt Công ty phát biểu . Ông đã nhấn mạnh đến việc cần thiết phải trang bị ngay những kiến thức cơ bản nhất về ATGT và những kỹ năng quan trọng trong việc lái xe an toàn cho học sinh THCS. Bởi đó là điều kiện tiên quyết góp phần đắc lực trong việc giảm thiểu tai nạn giao thông đang ngày một gia tăng trong đời sống hiện nay. Đồng thời, nhân dịp này, ông mong muốn các thầy giáo, cô giáo luôn luôn đồng hành, nhắc nhở các em học sinh nâng cao ý thức chấp hành tốt luật ATGT . Không những thế, mỗi người cần phải là một tuyên truyền viên tích cực trong việc vận động gia đình và xã hội cùng tham gia để xây dựng văn hóa giao thông trong đời sống của cộng đồng.

Ông Nguyễn Văn Hiển- Cửa hàng trưởng cửa hàng Honda Đông Ngàn phát biểu.

Tiếp theo chương trình, Đại úy Đỗ Xuân Hoàng Hà- đội CSGT Công an huyện đã phổ biến những kiến thức cơ bản nhất về Luật ATGT và hướng dẫn các em học sinh thực hiện .

Chương trình diễn ra tiếp theo đã rất sôi nổi và cuốn hút đông đảo học sinh tham gia khi ban tổ chức phổ biến những kiến thức cơ bản và đưa ra những câu hỏi kiểm tra kiến thức về an toàn giao thông. Như tìm hiểu về biển báo hiệu giao thông đường bộ, quy định về việc đội mũ bảo hiểm, cách thức ngồi sau xe đạp, xe máy, cách đi bộ, sang đường đúng luật. Sau mỗi câu hỏi, BTC Chương trình lại dành những phần quà ý nghĩa tặng cho học sinh đã trả lời đúng nhất.

 Nội dung hữu ích và hấp dẫn nhất của chương trình này là trải nghiệm thi lái xe an toàn trên máy tập lái xe RT. 10 em học sinh của trường đã tham gia trải nghiệm đã được các KTV của công ty hướng dẫn cách thức điều khiển chu đáo. Phần thi diễn ra rất sôi động, để lại nhiều bài học thiết thực, bổ ích cho các em học sinh. Cuối phần thi, BTC đã trao giải cho các em thực hành tốt nhất.

Thực hành trên máy tập lái xe RT

Và cũng trong chương trình này, để động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, Công ty CP Honda Đông Ngàn đã dành tặng 10 suất quà cho 10 em học sinh nghèo vượt khó của nhà trường .

Chương trình An toàn giao thông “ Cho nụ cười ngày mai” tại THCS Mai Đình đã thành công tốt đẹp , để lại nhiều bài học quý giá về ATGT cũng như về kỹ năng lái xe an toàn cho các em học sinh trường THCS Mai Đình . Được biết đây là chương trình được tiến hành thường xuyên của Công ty CP Honda Đông Ngàn dành cho các học sinh bậc học THCS trên địa bàn huyện Hiệp Hòa.

TRẦN THANH

Nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10), UBND huyện Hiệp Hòa vừa tổ chức gặp mặt các doanh nhân, doanh nghiệp và đại diện một số HTX, hộ kinh doanh trên địa bàn.

Tại buổi gặp mặt, đại diện UBND huyện đã chúc mừng các doanh nhân, ôn lại truyền thống Ngày Doanh nhân Việt Nam, đồng thời thông tin với các doanh nhân về tình hình KT-XH của huyện, tình hình thu hút đầu tư, cơ hội kinh doanh cũng như chính sách hỗ trợ, tạo thuận lợi của huyện. Hiện nay trên địa bàn Hiệp Hòa có 655 doanh nghiệp, 102 hợp tác xã và hàng chục nghìn hộ kinh doanh cá thể. Cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã nỗ lực đầu tư mở rộng sản xuất, tích cực ứng dụng khoa học vào sản xuất kinh doanh. Hàng năm, các doanh nghiệp đã tạo ra doanh thu hàng nghìn tỷ đồng, nộp ngân sách hàng trăm tỷ đồng, giải quyết việc làm cho hàng chục nghìn lao động, góp phần quan trọng vào tốc độ tăng trưởng kinh tế; xóa đói, giảm nghèo, giảm các tệ nạn xã hội, bảo đảm an sinh xã hội của huyện. 10 tháng năm nay, tổng giá trị sản xuất trên địa bàn ước đạt hơn 6,6 nghìn tỷ đồng.

Đại diện Công ty Cổ phần May xuất khẩu Hà Phong phát biểu.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu, doanh nhân cũng trao đổi và được lãnh đạo huyện chia sẻ về cơ hội đầu tư, những khó khăn vướng mắc được các ban, ngành chức năng, chính quyền địa phương quan tâm giải quyết. Trong đó có nhiều nội dung liên quan đến cải cách thủ tục hành chính, đất đai, giải phóng mặt bằng, lao động…

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo địa phương, Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Thịnh chúc mừng và ghi nhận đóng góp của cộng đồng DN, doanh nhân đối với sự phát triển KT-XH.

Đồng chí khẳng định, thời gian qua, cộng đồng DN, doanh nhân trên địa bàn huyện đã có bước phát triển nhanh cả về số lượng và chất lượng, góp phần tích cực giải quyết việc làm, thu nhập cho người lao động, đóng góp ngân sách nhà nước và thực hiện các chính sách an sinh xã hội. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các DN sẽ tiếp tục phát huy vai trò tự lực và đoàn kết trong cộng đồng, năng động, chủ động vượt khó, chiếm lĩnh thị trường tiêu thụ sản phẩm, không ngừng nâng cao trình độ quản lý, áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến, nắm vững luật pháp để phát triển. Huyện đã, đang và sẽ tập trung làm tốt công tác quy hoạch; tiếp tục đầu tư và thu hút xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông, thương mại-dịch vụ, đô thị đồng bộ, hiện đại, đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, ưu tiên công tác bồi thường GPMB, tạo điều kiện để nhà đầu tư tiếp cận nhanh về đất đai. Làm tốt hoạt động kết nối cung - cầu, giải quyết thủ tục hành chính, lắng nghe, tiếp thu kiến nghị của DN, từ đó quan tâm, chia sẻ và đồng hành với DN, tạo thuận lợi cho hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Phương Nhung

Để thiết thực chào mừng kỷ niệm 62 năm ngày thành lập Hội LHTN Việt Nam ( 15/10/1956 - 15/10/2018); 20 năm ngày thành lập Hội LHTN tỉnh Bắc Giang và 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, được sự nhất trí của thường trực huyện ủy, BTV Huyện đoàn, Hội LHTN huyện Hiệp Hòa phối hợp với Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện tổ chức giải bóng đá nam học sinh THPT lần thứ III. Tới dự lễ khai mạc, có đồng chí Vũ Chí Công- Bí thư huyện đoàn Hiệp Hòa, đồng chí Dương Minh Hường- PGĐ Trung tâm VH-TT huyện, các đồng chí thay mặt lãnh đạo 6 trường THPT trên địa bàn và Trung tâm GDNN & GDTX huyện cùng các cơ quan thông tấn báo chí địa phương.

Đồng chí Vũ Chí Công, Bí thư huyện đoàn Hiệp Hòa đã phát biểu khai mạc giải đấu :

Trong hình ảnh có thể có: Vũ Chí Công, đang cười, đang đứng, ngoài trời và văn bản

Cầu thủ Nguyễn Duy Khánh của Đội tuyển trường THPT Hiệp Hòa I đã thay mặt cho tất cả các vận động viên của 7 đội bóng dự giải đã phát biểu tuyên thệ .

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

Thầy giáo Nguyễn Bá Đức, thay mặt tổ trọng tài đã tuyên thệ, xin hứa điều hành giải đấu một cách vô tư trong sáng, chính xác, công bằng, góp phần đắc lực làm nên thành công của giải đấu.

Trong hình ảnh có thể có: Duc Pham, văn bản

Theo điều lệ của giải, 7 đội bóng THPT trong huyện sẽ chia thành 2 bảng đấu. Bảng A gồm các đội của các trường THPT : Hiệp Hòa số 3, Hiệp Hòa số 2, Hiệp Hòa số 5 và Trung tâm GDNN&GDTX. Bảng B gồm các đội : Hiệp Hòa 1, Hiệp Hòa 4 và Hiệp Hòa 6. giải đấu sẽ diễn ra trong 3 ngày; từ 14-10 đến 16-10-2018.

Theo tin từ BTC, kết quả ngày thi đấu đầu tiên như sau :

Hiệp Hòa 3- Hiệp Hòa 5 : 1-2

- Hiệp Hòa 2- TT GDNN & GDTX :3-2

- Hiệp Hòa 1 - Hiệp Hòa 4 : 1-2

- Hiệp Hòa 5- Hiệp Hòa 2 : 1-5

- Hiệp Hòa 3 - TT GDNN & GDTX : 2-0

- Hiệp Hòa 1- Hiệp Hòa 6 : 5-0.

( ảnh đầu trang : BTC tặng cờ lưu niệm cho 7 đội tham gia giải đấu.)

TRẦN THANH

-

 

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hiệp Hòa vừa đấu tranh, triệt phá chuyên án trộm cắp tài sản, bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Tráng (SN 1985) và Nguyễn Thị Minh (SN 1992, vợ của Tráng) cùng ở thôn Khánh Vân, xã Đoan Bái, huyện Hiệp Hòa đã thực hiện nhiều vụ trộm cắp, với tổng tài sản chiếm đoạt trị giá hàng trăm triệu đồng. Tại cơ quan công an, hai vợ chồng Tráng và Minh khai nhận, khoảng thời gian từ 12h đêm đến 4h sáng, Minh đèo chồng bằng xe máy, phát hiện gia đình nào không khóa cửa, để xe ngoài sân, lợi dụng đêm tối đột nhập để lấy trộm tài sản. Quá trình đấu tranh, đến nay, Tráng và Minh khai nhận từ tháng 9-2017 đến khi bị bắt đã gây ra 8 vụ trộm cắp tài sản, gồm 7 xe máy, 2 điện thoại di động, 1 Ipad.

Hai vợ chồng Nguyễn Văn Tráng- Nguyễn Thị Minh tại cơ quan điều tra.

Thời gian qua, trên địa bàn huyện Hiệp Hòa xảy ra nhiều vụ trộm cắp tài sản, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân. Trước tình hình đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hiệp Hòa đã lập chuyên án, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh, triệt phá với các loại tội phạm, trong đó có tội phạm trộm cắp xe máy. Thiếu tá Nguyễn Tiến Dũng, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Hiệp Hòa cho biết: Qua đấu tranh, triệt phá tội phạm trộm cắp tài sản, trộm cắp xe máy cho thấy, một bộ phận người dân còn rất sơ hở, mất cảnh giác trong bảo vệ tài sản của mình, tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tượng thực hiện hành vi phạm tội. Thủ đoạn của các đối tượng trộm cắp tài sản thường lợi dụng đêm tối và mất cảnh giác của người dân để đột nhập, lấy tài sản.

Để phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với tội phạm trộm cắp xe máy, thời gian tới, Công an huyện Hiệp Hòa tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh mạnh với các loại tội phạm, trong đó tập trung vào tội phạm trộm cắp xe máy. Đồng thời, phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng trộm cắp tài sản, trộm cắp xe máy để người dân nêu cao tinh thần cảnh giác, tích cực tham gia đấu tranh, tố giác tội phạm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

Phương Nhung- Nguyễn Trung

 

Các bài khác...