12trip.vn

Bây giờ , em chỉ cần mạnh khỏe để tiếp tục phục vụ chồng con !!!

Nhịp cầu nhân ái

Đó là lời nói , là mong ước cháy bỏng hiện thời của chị Nguyễn Thị Hòe ở thôn Sơn Đông xã Đồng Tân ( Hiệp Hòa - Bắc Giang) mà chúng tôi nghe được,. Và ai cũng đã phải lặng đi khi về thăm gia đình chị chiều nay - ngày 2-11-2017.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời

Gia đình chị thuộc diện hộ nghèo có thâm niên . Bao năm rồi vẫn thế. Trong ngôi nhà cấp 4 tuyềnh toàng của nhà chị , hầu như cái gì cũng là của nhà nước hoặc của người khác trao tặng mà có. Từ vôi vữa trát tường đến cái giường , cái cửa...và đến cả cái xe lăn cũ kĩ ngoài sân kia nữa nhà chị cũng không có nổi tiền mà sắm. Nghèo thế , khổ thế một phần lớn là vì anh Tạ Văn Nghị - chồng chị , sinh năm 1965 bị tật nguyền bẩm sinh . Anh không thể đi lại và tự phục vụ cho mình. Thương cảm, chị về làm bạn cùng anh từ năm 1995 . Khi ấy, cả anh và chị đã vừa tròn 30 tuổi . Rồi anh chị sinh được 3 cháu . Cháu gái đầu lòng sinh năm 1996, nay đã lấy chồng tận Lục Ngạn xa xôi, cháu Đông- là con trai thứ 2 sinh năm 1998 còn cháu Duẩn- con trai út của anh chị thì sinh năm 2010. Năm nay cháu mới học lớp 2. Chồng tật nguyền, nhà đông con , nên dù gắng sức làm lụng bao nhiêu gia đình anh chị vẫn không thể  thoát nghèo .

Và cái số kiếp truân chuyên vẫn lại cứ bám chặt lấy gia đình chị. Cách đây mấy năm, chị đột ngột mắc căn bệnh viêm đa khớp đến nỗi không thể nào đi lại được. Chị nằm một chỗ là hết nguồn thu nhập. Hơn thế lại còn tiền thuốc men và bao nhiêu chi phí khác kèm theo. Thương mẹ . Thương bố. Thương cảnh nhà mình mà cháu Đông chỉ học xong lớp 9 đã phải ngừng việc học để đi kiếm việc làm. Hiện tại, cháu đang làm công nhân ở công ty điện tử Sun Tech gần nhà. Mỗi tháng, gắng kiếm được vài triệu đồng về thuốc thang cho bố mẹ và nuôi em ăn học. 

Chị Hòe kể cho chúng tôi nghe rằng : Sáng sớm, Đông dậy sớm, lo cơm nước cho cả nhà- cả bữa sáng và bữa trưa . Vì buổi trưa, cháu ăn tại nơi làm, nên hai vợ chồng đành chờ cháu Duẩn, học lớp 2- đi học về lấy cơm lên để cùng ăn. Đến chiều, hết giờ làm, Đông trở về lại tất bật cõng bố, cõng mẹ đi tắm. Xong xuôi, lại cơm cháo , giặt giũ cho đến tận khuya . Đã có lần, bạn bè cùng công ty của Đông về đây giặt giũ và vệ sinh nhà cửa giúp gia đình. Nghĩ mà thương con nhiều lắm !!! Nghe chị nói và nhìn khóe mắt rưng rưng của chị mà ai nấy chúng tôi cũng cảm thấy xót lòng !

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi và trong nhà

BBT Hiephoanet.vn đang nghe chị Hòe kể chuyện.

Chiều muộn , trước lúc chia tay gia đình chị, sau khi trao quà, chúng tôi đã hứa sẽ kết nối những tấm lòng nhân ái trong cộng đồng để giúp đỡ gia đình sớm vượt qua cơn bĩ cực . Chị nhìn chúng tôi và nói rằng :" Thật sự, em bây giờ chỉ mong mình được mạnh khỏe để tiếp tục lo lắng, phục vụ chồng con em như ngày trước . Chứ cứ nhờ vào các anh , các chị như thế này, em thấy rất phiền !"

Vâng . Chúng tôi hiểu và đồng cảm cùng chị về khát khao rất giản đơn và cũng rất con người đó. Nhưng trước mắt, một mình cháu Đông thì chưa thể giúp mẹ cháu đạt được khát vọng này . Gia đình cháu đang rất cần sự chung tay giúp đỡ của cả cộng đồng !

Hiephoanet.vn xin làm cầu nối những tấm lòng nhân ái đến với gia đình anh Nghị - chị Hòe .

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc trực tiếp với gia đình theo địa chỉ nêu trên . Hoặc qua trụ sở của BBT Hiephoa net.vn tại số nhà 67- Đường vào Bệnh viện đa khoa Hiệp Hòa . Số ĐT : 0912 719 968 .

Xin trân trọng cảm ơn !

BBT HIEPHOANET.VN