12trip.vn

Với nhiều hoạt động thiết thực, Hội Bảo vệ quyền trẻ em huyện Hiệp Hòa đã thực hiện tốt chức năng là cầu nối những tổ chức và cá nhân hảo tâm với trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Từ đầu năm đến nay được sự hỗ trợ tích cực của hội bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bắc Giang thông qua chương trình “ tết ấm tình thương” năm 2018 đã có 12 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà của các nhà tài trợ, mỗi xuất trị giá 5 trăm nghìn đồng. Vận động các nhà hảo tâm tặng 20 xuất quà trị giá 10 triệu đồng. Nhân dịp năm học mới tham dự chương trình “ Chắp cánh ước mơ cho trẻ em nghèo năm 2018” do báo Bắc giang phối hợp với hội Bảo vệ quyền trẻ em bắc Giang tổ chức  huyện Hiệp Hòa có  17 trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn được về tỉnh nhận học bổng thường xuyên từ 200 đến 500 nghìn đồng/tháng. Ngoài tiền mặt các cháu còn được tặng nhiều đồ dùng như giá sách, đèn bàn, cặp sách và nhiều đồ dùng thiết thực khác; trong đó có 4 trẻ em được tặng xe đạp mỗi chiếc trị giá 1,5 triệu đồng. Nhân dịp này hội Bảo vệ quyền trẻ em huyện đã vận động gia đình ông Trần văn Bích và bà Nguyễn Thị Hằng ở khu 2 thi trấn Thắng hỗ trợ 1 chuyến xe trị giá 1,5 triệu đồng để  đưa đón các cháu đi nhận tiền và quà.

Bên cạnh đó, Hội đã vận động sư thày Thích Minh Quyết trụ trì chùa Hòa Yên, phường Thọ Xương, thành phố Bắc Giang nhận đỡ đầu 2 trẻ em khó khăn của huyện: cháu Phạm Thị Yến, thôn Nghĩa Tiến, xã Đông lỗ gia đình thuộc hộ nghèo nhiều năm, 9 năm liền là học sinh giỏi; cháu  Đỗ Văn Quang, học sinh lớp 8 trường THCS xã Mai Trung, bố bệnh hiểm nghèo mất sớm, mẹ bị thần kinh, bản thân em bị bệnh thận phải chạy chữa nhiều năm. Vận động một nhà hảo tâm ở thành phố Bắc Giang nhận hỗ trợ thường xuyên cháu Nguyễn Minh Tâm, học sinh lớp 6 trường THCS xã Lương Phong 500 nghìn đồng/tháng. Đầu tháng 10 năm 2018, Hội bảo vệ quyền trẻ em huyện Hiệp hòa vận động sư thày cùng đoàn phật tử của nhà chùa và câu lạc bộ Chung một tấm lòng về thăm và tặng quà cho cháu Nguyễn Minh Tâm, học sinh lớp 6 trường THCS xã Lương Phong 1,6 triệu đồng cùng chăn, quần áo, sách giáo khoa và một số đồ dùng khác; Thăm tặng quà cháu Đỗ Văn Quang,  học sinh lớp 8, trườngTHCS xã Mai trung 3,3 triệu đồng, quần áo, mì tôm và nhiều đồ dùng khác; thăm mẹ con chị Nguyễn Thị Huyền và cháu Nguyễn Văn Tiến, thôn Hạc Trại , xã Hương Lâm, mẹ tật nguyền, ngồi xe lăn nuôi con trai 5 tuổi, đoàn  tặng 800 nghìn đồng và 50kg gạo  

Với những hoạt động thiết thực hội Bảo vệ quyền trẻ em Hiệp hòa mang đến nhiều cơ hội cho một số trẻ em có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện được học tập và rèn luyện để trở thành công dân có ích.

Nguyễn Thị Phi

 

Chiều nay, 10-10, đại diện lãnh đạo Trường THCS Xuân Cẩm và CLB Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hòa đã về thôn Cẩm Xuyên xã Xuân Cẩm để trao quà cho hai học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng đã có nhiều nỗ lực vươn lên trong học tập. Đó là các cháu Đặng Thị Thái Bình và Đặng Thị Bắc Giang , hiện đang là học sinh lớp 6- Trường THCS Xuân Cẩm. Mặc dù gia đình thuộc diện hộ nghèo, vừa qua mẹ của hai cháu lại bị tai nạn rất nặng, hiện tại hỏng cả hai mắt nhưng cả hai chị em đều vươn lên học giỏi. Trong đó, cháu Đặng Thị Bắc Giang vừa qua đã thi đỗ vào lớp 6 chuyên Toán - Trường THCS Chất lượng cao của huyện.

Tại gia đình hai cháu, các thầy cô thay mặt lãnh đạo trường THCS Xuân Cẩm đã trao số tiền 6 630 000đ . Đây là số tiền do các thầy giáo cô giáo và các em học sinh trong trường tự nguyện quyên góp để ủng hộ hai cháu và gia đình trong lúc gặp khó khăn hoạn nạn. Đó là một việc làm vô cùng ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân tương ái , lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam.

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Cũng tại đây, CLB Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hòa trao 1500000đ và 10 kg gạo, để giúp đỡ gia đình và các cháu vượt lên hoàn cảnh, ổn định cuộc sống , tiếp tục học tập và rèn luyện tốt hơn nữa.

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, bao gồm Hoa Quynh và Nguyễn Trần, mọi người đang đứng

 

Dưới đây là danh sách các thành viên trong CLB và các tấm lòng nhân ái đã ủng hộ hai cháu :

1/ Anh Ngọ Pháp- Đại Thành 240k và 10 kg gạo

2/ Nhóm cô Bài - CLB 300K

3/ Cô giáo Thanh Huyền - THCS Hương Lâm 100k

4/ Ông bà Hoán- Hồng- CLB- Khánh Vân, Đoan Bái 100k

5/ Cô Vũ Thị Chín- CLB 100K

6/ Cô giáo Chiên- TH Đoan Bái 100k

7/ Bà Đỗ Thị Nghị- Khánh Vân, Đoan Bái 50k

8/ Anh Lưu- CLB 50 k

9/ Cô giáo Đào Thị Mai - THCS Hoàng An 300k

10/ Bà Thu Thanh CLB 100.

TRẦN THANH

 

 

Sáng Chủ nhật 7-10, Câu lạc bộ Chung một tấm lòng, được sự đồng hành, giúp đỡ thường xuyên của UB MTTQ, Hội LHPN huyện Hiệp Hòa đã tổ chức chương trình " Đồng hành cùng người bệnh"- số 17 năm 2018. Chương trình đã phát gần 150 suất cơm miễn phí cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, bao gồm Thu Thanh và Hoa Quynh, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi, mọi người đang ăn và món ăn

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, bao gồm Nguyễn Thảo, mọi người đang ngồi, mọi người đang ăn, bàn, trong nhà và món ăn

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, ngoài trời

Xem thêm =>Tân á khôi “Phụ nữ Hiệp Hòa tài năng - duyên dáng” Trần Thị Luân tặng quà cho học sinh nghèo

 Bên cạnh sự đồng hành thường xuyên của UB MTTQ và Hội LHPN huyện với mức hỗ trợ của mỗi đơn vị là 300 nghìn /lần, CLB xin ghi nhận và cảm ơn sự ủng hộ của gia đình bà Kiều Thị Thanh Loan, số nhà 14 và gia đình bà Nguyễn Thị Thanh Tâm , số nhà 31- Đường Trường Chinh- khu 3- Thị trấn Thắng đã tài trợ chương trình này với số tiền là 1 triệu đồng/ 1 gia đình.

THU THỦY

Chiều qua, 7-10, Đại đức Thích Minh Quyết, trụ trì chùa Hòa Yên - TP Bắc Giang , Hội Bảo vệ Quyền trẻ em thành phố Bắc Giang và một số phật tử đã về thăm và trao quà cho một số trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Hiệp Hòa.

Tại Lương Phong, đoàn đã đến thăm và trao 1 600 000đ cùng chăn ấm, quần áo và một số đồ dùng học tập cho cháu Nguyễn Thanh Tâm là cháu ngoại của ông Nguyễn Văn Hòa ở thôn Cấm ( ảnh dưới) . Cháu mồ côi cha từ nhỏ, hiện ở cùng ông bà ngoại. Tâm đang học lớp 6 trường THCS Lương Phong .

Trong hình ảnh có thể có: 11 người, bao gồm Huyện Đoàn Hiệp Hòa, Thanh Thuy Do và Thu Thanh, mọi người đang đứng

Tại thôn Trung Hòa xã Mai Trung, đoàn đã đến thăm và tặng quà cho cháu Đỗ Văn Quang đang học lớp 8 trường THCS Mai Trung. Cháu là con duy nhất của bà Đỗ Thị Hiển . Quang bị bệnh thận hư từ nhỏ, gia đình nghèo khó, bố mất sớm , mẹ mắc bệnh động kinh lại vừa bị tai nạn . Kinh tế gia đình rất khó khăn. Tại đây, đoàn đã trao cho gia đình số tiền 3 300 000đ và mì tôm, chăn ấm, quần áo. Trong đó có 3 triệu là tiền của Đại đức Thích Minh Quyết hỗ trợ cháu với mức 500 nghìn / tháng để cháu học hành.( ảnh)

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, bao gồm Nguyễn Trần, mọi người đang đứng

Tại thôn Hạc Lâm xã Hương Lâm : Đại đức Thích Minh Quyết cùng đoàn đã về thăm và tặng quà cho cháu Nguyễn Văn Hiếu ( 5 tuổi) con chị Nguyễn Thị Huyền .

Chị Huyền là đối tượng tàn tật , phụ nữ đơn thân nuôi con nhỏ. Gia đình thuộc diện hộ nghèo nhiều năm . Tại đây, đoàn đã trao cho mẹ con chị Huyền số tiền là 800 nghìn đồng và 50 kg gạo . ( ảnh)

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Tại các nơi mà đoàn đã đến thăm, Đại đức Thích Minh Quyết đã ân cần hỏi han, chia sẻ và động viên các gia đình cố gắng vượt lên hoàn cảnh để nuôi dạy con cháu nên người . Được biết, trong nhiều năm qua, Đại đức Thích Minh Quyết đã để tâm giúp đỡ nhiều trẻ em trong tỉnh Bắc Giang có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Trong đó, có trẻ em huyện Hiệp Hòa.

TRẦN THANH

Các bài khác...