24
Thứ 5, 09

Top Stories

Thực hiện chương trình phối hợp hoạt động thiện nguyện năm 2020 giữa CLB Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hòa và BBT trang Hiephoanet.vn, ngày 19/9 vừa qua đoàn công tác từ thiện do hai đơn vị tổ chức đã đến thăm và trao quà cho các cháu học sinh thuộc xã Bản Nhùng huyện Hoàng Su Phì ( Hà Giang). Đây là một xã vùng cao đặc biệt khó khăn của huyện Hoàng Su Phì, bao gồm đồng bào của nhiều dân tộc sinh sống. Do địa hình đồi núi phức tạp, dân cư thưa thớt, giao thông không thuận tiện, nên đời sống của nhân dân còn nhiều khó khăn. Gần 70 % số hộ thuộc diện hộ nghèo. Đã vậy, tháng 7 vừa qua, Bản Nhùng lại phải chịu nhiều thiệt hại do thiên tai bão lũ.

Xuất phát từ hoàn cảnh đó, BBT Hiephoanet.vn và CLB Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hòa đã tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào và đặc biệt là học sinh các trường học trên địa bàn xã Bản Nhùng ngay sau khi cơn lũ đi qua. Chuyến đi đã được dự định khởi hành vào ngày 8/8 vừa qua. Song do tình hình dịch Covid 19 bùng phát trở lại, nên đến ngày 19/9 chương trình " Sẻ chia yêu thương" cho trẻ em xã Bản Nhùng mới được tiến hành.

Trong chương trình này, đoàn đã trao tặng các nhà trường và 1 gia đình đặc biệt khó khăn thuộc xã Bản Nhùng một số phần quà, cụ thể như sau: 

1/ Trường THCS Bản Nhùng:
01 tủ nấu cơm ( cả điện và ga) trị giá 7 triệu đồng ( bao gồm sản phẩm và chi phí vận chuyển), 42 chăn ấm, 42 chăn hè, 02 bộ bếp ga công nghiệp, 30 bao quần áo đã qua sử dụng, 20 suất quà cho HS nghèo ( mỗi suất 10 kg gạo và 01 thùng mì tôm), 2 bao giày dép, 01 thùng SGK, hàng trăm cuốn sách tham khảo và truyện thiếu nhi.
Ngoài ra còn có 5 thùng bột canh, 03 thùng nước mắm Nam Ngư, 20 túi Mì chính tặng chung 3 nhà trường.
2/ Trường TH Bản Nhùng: 150 đôi giày vải, 1 triệu đồng tiền mặt dùng để mua SGK Lớp 1 ( Vở BT Mỹ thuật và bộ gõ thanh phách âm nhạc), 20 suất quà cho học sinh nghèo ( mỗi suất 1 thùng mì tôm, 01 cặp sách, 10 vở, 2 bút bi, 01 bút máy 2 bút chì, 1 hộp sáp màu )
3/ Trường MN Bản Nhùng : 150 kg gạo, 90 đôi giầy vải, mì tôm 10 thùng.
4/ Đoàn cũng đã ủng hộ anh Lý Văn Vinh ( gia đình bị lũ quét làm chết vợ con và mất nhà- tháng 7/2020) 1 suất quà gồm gạo, mì tôm, mì chính, nước mắm và 01 triệu đồng.

Toàn bộ số tiền và hàng hóa này là do các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện Hiệp Hòa ủng hộ chương trình từ cuối tháng 7 năm 2020. Danh sách ủng hộ chi tiết đã được đăng tải trên trang F và Zalo của CLB Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hòa.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Văn nghệ chào mừng 

Ông Trần Thanh- Trưởng ban biên tập Hiephoanet.vn phát biểu

Trao quà cho học sinh nghèo và các nhà trường

Trao quà cho ông Lý Văn Vinh

Ông Triệu Minh Hoàng- PCT UBND xã Bản Nhùng phát biểu

Cô giáo Lê Thị Như Hoa- BT Chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Bản Nhùng thay mặt các nhà trường phát biểu, cảm ơn đoàn thiện nguyện và các tấm lòng hảo tâm đã ủng hộ chương trình.

NGUYỄN TRẦN 

 

Sáng 6/9, theo kế hoạch, CLB Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hòa đã tổ chức  chương trình " Đồng hành cùng người bệnh", phát cơm miễn phí lần 1 của tháng 9 tại trung tâm y tế huyện Hiệp Hòa. Toàn bộ kinh phí phục vụ cho đợt nấu cơm này do Doanh nghiệp Châu Minh tài trợ. Đây là một hoạt động định kỳ, thường xuyên, mỗi tháng 2 lần của CLB. Trong chương trình lần này, CLB đã phát gần 170 suất ăn miễn phí cho các bệnh nhân đang điều trị tại trung tâm y tế Hiệp Hòa.

Trong chương trình lần này, CLB cũng đã nhận được sự ủng hộ của các đơn vị và cá nhân sau đây:

UB MTTQ huyện 500k

Ông bà Hậu Thúy - CLB 100K

Bà Thu CLB 100K

Nhóm cô Bài CLB 300K

Chị Ngô Hạnh- CLB 100K

Gđ Đích Hạnh- Châu Minh 100k

gđ Dung Kỳ- Châu Minh 100k

Cháu Liêm Lương Phong 200k

Một bệnh nhân 50k

Ông Hoán CLB 100K

Ban chủ nhiệm CLB xin trân trọng cảm ơn.

CLB

Trước thềm năm học mới 2020-2021, CLB Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hòa đã tổ chức tặng quà, trao học bổng " Chắp cánh ước mơ" cho trẻ em nghèo vượt khó tiêu biểu trên địa bàn huyện Hiệp Hòa. Do tình hình dịch covid 19 diễn biến phức tạp, nên năm học này CLB tổ chức trao tại gia đình là chính và chia làm nhiều đợt với nhiều mức độ khác nhau. Đợt đầu tiên đã diễn ra vào sáng 1/9 vừa qua tại hai điểm thuộc xã Hương Lâm và Châu Minh.

Tại Hương Lâm, đoàn đã đến thăm và trao học bổng " Chắp cánh ước mơ" cho cháu Nguyễn Văn Hiếu ở thôn Hạc Lâm. Cháu Hiếu năm nay lên lớp 2- Trường TH Hương Lâm có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nhà chỉ có hai mẹ con. Mẹ Hiếu bị liệt từ khi sinh cháu, đến nay đã 7 năm. Mọi việc trong nhà chủ yếu là Hiếu phải làm. Mẹ mỗi ngày một yếu nên Hiếu càng ngày càng vất vả hơn. Tại đây, CLB đã trao quà gồm cặp sách, vở, bút, mì tôm và 2. 400 000đ tiền học bổng để giúp đỡ cháu vượt khó vươn lên trong học tập.

Trao quà và học bổng cho cháu Nguyễn Văn Hiếu

Tại Châu Minh, đoàn đã đến thăm và tặng quà cho ba cháu nhà bà Thủy ở thôn Ngọ Xá. Cùng đi với đoàn có các đồng chí Nguyễn Văn Giang- BT Đảng ủy, Đinh Công Nam- Chủ tịch UBND xã Châu Minh. Đây là một hoàn cảnh rất khó khăn của địa phương. Một mình bà Thủy phải lo cho ba cháu ăn học nên kinh tế vô cùng thiếu thốn. Đoàn đã trao tặng vở, bút, mì tôm, khẩu trang và hơn 1 triệu đồng để giúp đỡ các cháu trước ngày khai giảng năm học mới.

Tặng quà cho ba cháu bà Thủy thôn Ngọ Xá xã Châu Minh

Được biết đây là hoạt động định kỳ thường xuyên của CLB trong suốt 5 năm qua. Nó có ý nghĩa lớn lao, giúp đỡ thiết thực cho các cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt lên trong học tập và rèn luyện.

NGUYỄN TRẦN