thợ xây dựng

Top Stories

Ngày 6-4 vừa qua, tại BVĐK huyện Hiệp Hòa, CLB Chung một tấm lòng đã tổ chức Chương trình" Đồng hành cùng người bệnh-số 1 tháng 4-2019". Chương trình đã luôn luôn nhận được sự đồng hành tích cực của UB MTTQ, Hội LHPN huyện và các tình nguyện viên trong và ngoài huyện. Trong chương trình này, CLB đã phát gần 180 suất cơm miễn phí cho các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện đa khoa huyện. Theo kế hoạch, mỗi tháng, CLB sẽ tổ chức 2 lần phát cơm miễn phí tại đây.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, bao gồm Dung Vu, mọi người đang ngồi, mọi người đang ăn và ngoài trời

Trong chương trình này, CLB đã nhận được sự ủng hộ của các tập thể và cá nhân sau đây:

MTTQ huyện 500k

Hội LHPN huyện 300k

ông Đàn- Trại cờ 50k

Chị Hằng - Lưu -Đồ gỗ 100k

Cô giáo Hương- Khu 3 TT 100k

Chị Chiên CLB 50k

Bà Nghị Đoan Bái 50k

Cô Lý CLB 100K

GĐ Cháu Hải- BV Huyết học TƯ 200k

Nhóm cô Bài CLB 300K

Cháu Hạnh 100k

Ông Thủy Lan - Ngọ Xá 10 kg gạo

- Bà Chu Hợp Thịnh 5 kg gạo

CLB 

Sáng 1-4, Ban vận động quỹ “ Vì người nghèo” của huyện đến trao tiền hỗ trợ đột xuất 5 triệu đồng cho gia đình anh Lưu Văn Doanh (SN 1985), thôn Hòa Bình, xã Đồng Tân.

Gia đình anh Doanh thuộc diện hộ nghèo, bản thân bị suy thận nặng, hiện gặp nhiều khó khăn về kinh tế vì thường xuyên phải chạy thận nhân tạo 3 lần/ tuần tại Bệnh viện đa khoa tỉnh. Thay mặt Ban vận động Quỹ vì người nghèo, ông Phạm Văn Nghị, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện Hiệp Hòa đã ân cần thăm hỏi, động viên gia đình và trao số tiền hỗ trợ cho mẹ anh Lưu Văn Doanh, nhằm giúp đỡ gia đình vơi bớt khó khăn.

Cũng trong thời gian này, Ban thường trực Uỷ ban MTTQ huyện thẩm định để hỗ trợ kinh phí làm nhà ở cho gia đình ông Ngô Văn Hằng, thôn Hòa Bình, xã Đồng Tân. Được biết, đây là gia đình thuộc diện hộ nghèo, đang sống trong ngôi nhà xuống cấp nhưng chưa có đủ kinh phí để xây dựng mới. Ban thường trực Uỷ ban MTTQ huyện tiến hành thẩm định và dự kiến hỗ trợ hơn 20 triệu đồng giúp gia đình thêm điều kiện xây dựng nhà ở.

Phương Nhung từ hiephoabacgiang.gov.vn

Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Bắc Giang, Hội Hy vọng Châu Á, Hội Vitam (Cộng Hòa Pháp) vừa phối hợp với huyện Hiệp Hòa tổ chức trao tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo, học sinh hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập tại trường THCS Hoàng Vân (Hiệp Hòa).
Đến dự có các đồng chí: Bùi Thị Thu Thủy, Giám đốc Sở Lao động- TB&XH tỉnh; Lê Tùng Giang, Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh; đại diện Phòng Lao động TB&XH huyện Hiệp Hòa, Đảng ủy, UBND xã Hoàng Vân; đại diện Hội Hy vọng Châu Á, Hội Vitam (Cộng Hòa Pháp); Ban Giám hiệu, thầy cô giáo và các em học sinh trường THCS Hoàng Vân.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Tại đây, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh đã trao 22 chiếc xe đạp cho 22 em học sinh Trường THCS Hoàng Vân, với tổng trị giá hơn 280 triệu đồng. Các em học sinh được nhận xe đạp đợt này đều là những học sinh chăm ngoan, học giỏi, thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Phần quà ý nghĩa này góp phần động viên, giúp các em có thêm nghị lực vươn lên trong học tập. Đặc biệt, trong 22 em học sinh được nhận xe đạp, có 3 em vừa đạt giải tại kỳ thi học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh bậc Trung học. Đó là em Vũ Thị Xuân Hương, giải Nhì môn Hóa học, giải Ba khoa học kỹ thuật cấp tỉnh; Nguyễn Văn Quân, giải Nhì môn Sinh học; Trương Thị Huế, giải Khuyến khích môn Địa lý.


Phương Nhung-Hiephoa.bacgiang.gov