12trip.vn

Top Stories

Sáng nay, 16-3, BGH Trường THCS Mai Trung và CLB Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hòa đã tổ chức đến thăm và trao tiền hỗ trợ cho gia đình học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xóm Tân Tiến , thôn Trung Hòa ( Mai Trung- Hiệp Hòa). Đó là trường hợp gia đình chị Ngô Thị Hồi , thuộc diện hộ nghèo . Chị một mình nuôi hai con . Cháu đầu bị tật nguyền cả hai chân hai tay. Cháu thứ 2 đang học lớp 6 . Bản thân chị đang mắc căn bệnh Ung thư trực tràng. Đời sống vô cùng khó khăn .

Tại đây, BGH nhà trường đã ủng hộ gia đình 1 triệu đồng ( ảnh đầu trang) ; CLB Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hòa đã ủng hộ gia đình 1 200 000đ và hỗ trợ cháu Ngô Văn Thanh, con trai thứ 2 của chị Hồi, hiện đang học lớp 6E- Trường THCS Mai Trung số tiền 1,2 triệu đồng . Đây là tiền hỗ trợ cho 6 tháng, mỗi tháng 200 nghìn đồng trong chương trình " Thắp sáng ước mơ cho trẻ em nghèo" của CLB ( ảnh bên dưới)

Trong hình ảnh có thể có: 14 người, bao gồm Xuân Trương Thị, Thu Thanh, Hoa Quynh và Nguyễn Trần, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, CLB Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hòa và Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP Bắc Giang đã đến thôn Cấm xã Lương Phong để thăm và trao quà cho gia đình cháu Nguyễn Văn Tâm , học sinh lớp 5 trường TH Lương Phong số 1. Tại đây , bà Đỗ Thị Minh Hợp, PCT Hội BVQTE TP Bắc Giang đã trao quà và số tiền hỗ trợ  1 tháng học tập cho cháu Tâm là 200 nghìn đồng. CLB Chung một tấm lòng đã trao tặng cho cháu Tâm và gia đình 30 quyển vở, 20 chiếc bút bi và 1 triệu đồng tiền mặt.( ảnh bên dưới)

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, bao gồm Thu Thanh và Hoa Quynh, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Tổng số kinh phí dành cho hoạt động này của CLB Chung một tấm lòng, ngoài việc trích quỹ CLB , CLB đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của nhiều nhà hảo tâm trong và ngoài huyện . Cụ thể như sau:

- Một số cá nhân ủng hộ qua tài khoản của chủ nhiệm CLB Trần Tuấn Hiệp , tổng số 1 triệu đồng.

- Nhóm cô Bài- Thành viên CLB : 1 Triệu đồng.

- Cô Bùi Hạnh- CLB 100K

- Bà Trương Thị Xuân - thành viên CLB 100K

- Bà Nguyễn Thị Thu - Chi hội PN K4- TT Thắng 100K

- Anh Hoàng Văn Thiệu- Quang Minh 100k

- Bà Nguyễn Thị Tha - CLB 50K

- Bà Nguyễn Thị Tuyết 100k .

- Chị Lý CLB 100K

NGUYỄN TRẦN

 

Sáng nay, 11-3-2018, đồng chí Phạm Văn Thịnh, Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa đã đến tham dự, động viên Chương trình " Đồng hành cùng người bệnh" của CLB Chung một tấm lòng tại bệnh viện đa khoa huyện Hiệp Hòa. Cùng đi có đồng chí Thân Thị Yến, ủy viên BTV Tỉnh đoàn- Trưởng ban Thanh niên nông thôn - Công nhân & Đô thị, đồng chí Nguyễn Thị Hoa - TVHU, Chủ tịch UB MTTQ huyện , đồng chí Nguyễn Văn Giang - Bí thư huyện đoàn . 

Trước hết, đồng chí chủ tịch huyện đã đến thăm khu bếp nấu của CLB. Chủ tịch đã khen ngợi các " đầu bếp" là tình nguyện viện nấu ăn đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, có trách nhiệm cao trong công việc .

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười

Tại nơi phát cơm , đồng chí Phạm Văn Thịnh và các vị đại biểu đã tranh thủ dành thời gian tham gia việc chia cơm ( ảnh đầu trang) và tự tay mang những phần cơm thiện nguyện đến cho những bệnh nhân nặng đang nằm điều trị tại bệnh viện đa khoa huyện Hiệp Hòa.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi, đang ngủ và em bé

Trong chương trình này, Chủ tịch Phạm Văn Thịnh đã ủng hộ chương trình 2 triệu đồng và trực tiếp trao giấy khen của UBND huyện cho CLB .

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, bao gồm Thu Thanh và Giang Nguyen van Giang, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Chương trình " Đồng hành cùng người bệnh" hôm nay của CLB , với sự đồng hành, giúp đỡ của UB MTTQ , Hội LHTN- Hội LHPN huyện Hiệp Hòa là chương trình đầu tiên trong năm Mậu Tuất . Chương trình đã trao gần 250 suất cơm miễn phí cho các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện . Ngoài số tiền ủng hộ của chủ tịch huyện, chương trình hôm nay còn nhận được sự ủng hộ của các đơn vị và cá nhân sau đây:

UB MTTQ huyện 300k

Hội LHPN huyện 300k

Nhóm cô Bài Văn Tự- Thành viên CLB 500K

Thầy Nguyễn Đình Kim- Châu Minh 200k

CLB Thầy thuốc trẻ huyện Hiệp Hòa 200k

Bà Thời - CLB 15 chiếc cải bắp

Cô Thắm- Khánh Vân- Đoan Bái 10 kg gạo và 1 kg cà chua.

Cô Lý - CLB 01 can dầu ăn 5 lít

Chị Mai- Cửa hàng Xăng dầu Ba hàng 80 cái đậu.

Chương trình khởi đầu xuân mới của CLB Chung một tấm lòng,  được sự động viên kịp thời của lãnh đạo huyện Hiệp Hòa  đã thành công tốt đẹp.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và ngoài trời

TRẦN THANH

 

Chiều nay, 9-3 Ban vận động Qũy “ Vì người nghèo” huyện Hiệp Hòa do ông Nguyễn Minh Tú – Phó chủ tịch UB MTTQ huyện Hiệp Hòa đại diện đã về Đội 11- xóm Tân Tiến, xã Mai Trung ( Hiệp Hòa- Bắc Giang) để trao số tiền 5 triệu đồng cho gia đình chị Ngô Thị Hồi. Đây là gia đình thuộc diện hộ nghèo, đang gặp hoàn cảnh khó khăn đột xuất . Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo của UB MTTQ xã Mai Trung và BBT Trang Hiephoanet.vn .

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, ngoài trời

Ông Nguyễn Minh Tú- Phó chủ tịch UB MTTQ huyện ( đứng giữa) trao tiền hỗ trợ cho chị Ngô Thị Hồi.

Chị Ngô Thị Hồi , sinh năm 1973 , tại Tân Tiến – Trung Hòa ( Mai Trung). Bởi duyên phận kém may mắn, chị sinh con với một người đàn ông đã có gia đình . Cháu đầu là Ngô Văn Đường, sinh năm 2002, không maylại bị tật nguyền cả hai chân hai tay từ nhỏ. Cháu thứ 2 sinh năm 2006, hiện đang học lớp 6 tại trường THCS Mai Trung. Hiện tại, chị ở cùng bố đẻ của mình , năm nay ông cũng đã gần 80 tuổi . Sức khỏe yếu, lại nuôi con tật nguyền , gia đình chị thuộc diện hộ nghèo- đặc biệt khó khăn của xóm.
Sau Tết nguyên đán 2018 vừa qua, thấy người ốm yếu, chị đi khám bệnh . Các bác sĩ đã phát hiện ra chị mắc phải căn bệnh K trực tràng GĐ T4 N2M0 . Chị đã điều trị tại Bệnh viện đa khoa Bắc Giang và vừa ra viện sáng nay.

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Hiện tại, sức khỏe của chị còn rất yếu , và kinh tế của gia đình lại càng gặp nhiều khó khăn hơn nữa .
Rất mong các tấm lòng nhân ái hãy chia sẻ và giúp đỡ gia đình chị sớm vượt qua những khó khăn này. Số ĐT của chị Hồi là 0165 7019641.

NGUYỄN TRẦN