12
Chủ nhật, 07

Top Stories

Hội Chữ thập đỏ huyện vừa phối hợp với Phòng Y tế (Cơ quan Thường trực BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện) đến thăm và trao quà hỗ trợ cho 3 gia đình khó khăn ở các xã: Đại Thành, Hương Lâm, Hoàng Thanh.

Đó là các gia đình: anh Ngô Văn Đảm, thôn Đại Mão, xã Đại Thành. Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn khi bố mẹ mất, nuôi con nhỏ, trong đó con thứ 2 mới 2 tháng tuổi bị bệnh. Ngoài ra, anh Đảm còn nuôi anh trai mắc bệnh tâm thần.

Chị Ngô Thị Minh, thôn Hương Câu, xã Hương Lâm, chồng mất, nuôi mẹ già và 4 con nhỏ, thu nhập trông vào đồng lương công nhân và chế độ bảo trợ xã hội hàng tháng dành cho đối tượng đơn thân nuôi con nhỏ.

Chị Nguyễn Thị Thu, thôn Thống Nhất, xã Hoàng Thanh có 3 con nhỏ, trong đó 2 cháu bị thiểu năng trí tuệ, được hưởng trợ cấp khuyết tật. Chồng chị Thu không nhanh nhẹn như người bình thường. Bản thân chị Thu thường xuyên đau ốm, trên người xuất hiện nhiều hạch nhưng không có điều kiện đi khám bệnh. Cả gia đình trông vào 3 sào ruộng, công phụ hồ của chồng và công thu gom rác thải ở thôn.

Chia sẻ khó khăn với các hoàn cảnh trên, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện, Phòng Y tế huyện đã trực tiếp đến thăm, động viên và trao mỗi gia đình một phần quà, gồm: 3 hộp sữa bột trẻ em, 1 thùng sữa tươi, 5 thùng mỳ tôm.

Nguyễn Trung- Nguồn Hiephoa.gov

Chiều ngày 26/6/2020 Phóng viên Dân trí cùng đại diện lãnh đạo huyên, xã đã đến thăm và trao tặng gia đình bà Hà Thị Hảo ( thôn Chúng xã Đông Lỗ, huyện Hiệp Hoà,) số tiền 395.127.000đ của bạn đọc Báo Dân trí ủng hộ qua hoạt động Nhân ái.

Trong hình ảnh có thể có: 14 người, bao gồm Hoàng Phương BG, Trung Nguyen và Anh Thế Nguyễn, mọi người đang đứng và ngoài trời

Phóng viên báo Dân trí cùng chính quyền địa phương trao số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình bà Hảo (Thôn Chúng xã Đông Lỗ, huyện Hiệp Hòa).

Bà Hà Thị Hảo là hoàn cảnh rất đáng thương, con gái bà là chị Long 38 tuổi, bị bệnh tâm thần từ nhỏ- Chị Long sinh cháu Quân không có bố.

Mọi việc lớn bé đều do bà lo lắng, gánh vác, bà lại hay đau yếu thường xuyên, bà Hảo ngậm ngùi nói trong nước mắt, xin gửi lời cám ơn tới các cấp lãnh đạo và các nhà hảo tâm đã chung tay cứu giúp gia đình bà.

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Ông Hoàng Công Bộ, Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa chia sẻ  và động viên gia đình bà Hảo

Tính đến thời điểm này gia đình bà Hảo- Chị Long đã nhận được sự giúp đỡ từ các nhà hảo tâm số tiền hơn 1,6 tỉ đồng.

Bà cho biết, bà sẽ gửi số tiền trên vào Ngân hàng để dành cho cháu Quân dùng sau này.

Cũng buổi chiều cùng ngày, phóng viên báo Dân trí cùng lãnh đạo địa phương đã tới thăm và trao tặng số tiền 346.220.000đ của bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình chị Nguyễn Thị Nhung (Thôn Sơn Giao xã Ngọc Sơn) có hai cháu bé bị mù, mắc bệnh não.

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, bao gồm Xuan Duong Văn, mọi người đang đứng

Gia đình chị Nhung ( Thôn Sơn Giao xã Ngọc Sơn) cùng đại diện chính quyền địa phương nhận tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ.

“Gia đình em vô cùng biết ơn báo Dân trí cùng các nhà hảo tâm, số tiền trên em xin dành tất cả để chữa bệnh cho 2 cháu”. chị Nhung xúc động nói.Tính đến thời điểm hiện tại, gia đình đã nhận được tổng cộng hơn 550 triệu đồng của các nhà hảo tâm giúp đỡ.

Ông Hoàng Công Bộ, Phó bí thư Huyện ủy Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa xúc động trước tấm lòng của bạn đọc Dân trí ông nói: “ Đây là nguồn động viên rất lớn đối với 2 gia đình trên địa bàn huyện. Thay mặt chính quyền địa phương, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới báo Dân trí cùng các nhà hảo tâm đã chia sẻ, hỗ trợ động viên 2 gia đình bà Hảo và chị Nhung vượt qua khó khăn…”.

Hương Giang

 

 

Thực hiện kế hoạch hoạt động thiện nguyện năm 2020, ngày 26/6 CLB Chung một tấm lòng, BBT Hiephoanet.vn phối hợp với Hội BVQTE tỉnh Bắc Giang tổ chức chương trình " Sẻ chia yêu thương- về với đồng bào khó khăn vùng cao Sơn Động". Trực tiếp tham gia chỉ đạo chương trình có bà Hoàng Thị Thắng- PCT Hội BVQTE tỉnh, anh Trần Tuấn Hiệp- Chủ nhiệm CLB Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hòa. Chương trình diễn ra ở hai xã khó khăn của huyện Sơn Động là Yên Định và An Lạc.

Trong hình ảnh có thể có: 25 người, bao gồm Nguyễn Bích Ngọc, Hoa Quynh và Hà Xuân Minh, mọi người đang đứng và trong nhà

Tại hai địa phương này, đoàn đã trao tặng hơn 40 bao, thùng quần áo, hàng hóa các loại cho các hộ khó khăn thiếu thốn. Tặng 30 suất quà- mỗi suất gồm 10 kg gạo, 01 thùng mì tôm. ngoài ra còn áo, bột canh. Trị giá quà tặng khoảng hơn 10 triệu đồng.

Chương trình đã nhận được sự ủng hộ của các tập thể và cá nhân sau đây:

1/ Các nhóm trong CLB:

- Nhóm cô Bài: 09 thùng mì tôm

- Nhóm Thu- Minh ( Ngọc Sơn) : 3 thùng mì tôm và 11 kg gạo của gđ Thắng Phượng

- Nhóm Châu Minh : ông Gía 10 kg gạo- ông Nhã 10 kg gạo, anh Thanh 50k. Ngoài ra đã quyên góp được 120 kg gạo và 12 thùng mì. ( có ảnh chụp danh sách đăng kèm)

Không có mô tả ảnh.

- Nhóm chị Hiền- Đông Lỗ: 20 kg gạo và 3 thùng mì

- Nhóm chị Bích Ngọc- Ngô Hạnh : 900k và 1 thùng bột canh. Cụ thể : Lan BG 200K, Bạn của Lan BG 200k; Chị Thanh- chợ Dật 1 thùng bột canh, Ngọc và Hạnh 500k

- Chị Khanh- LP 250k

2/ Các nhà hảo tâm khác chuyển qua TK CLB :

ZALO THANH HUYỀN - Hoàng An: 100k 
Cô Hương - CLB: 200k 
NGUYEN THI HƯƠNG" 100K 
FB NGUYỄN KIM THANH 200K
FB  NGUYỄN HẬU 200K
Một tài khoản không có tên: 100K 
Một tài khoản không có tên: 200k
FB HOANG THI MAI 500K 
FB ANH: 500K 
Tổng cộng: 2 triệu đồng.

BTC Chương trình xin trân trọng cảm ơn.

BTC