12trip.vn

Top Stories

Nhân dịp đón Tết Kỷ Hợi 2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Bắc Lý đã vận động cũng như trích từ quỹ người nghèo của địa phương để tổ chức nhiều hoạt động quan tâm chăm lo tới người nghèo, người hoàn cảnh khó khăn đặc biệt trong xã.

Từ ngày 24 - 30/01/2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã đã vận động, phối hợp với các cấp đã tặng quà cho 110 hộ gia đình thuộc hộ nghèo hoặc có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt. Trong đó Bộ chỉ huy quân sự tỉnh tặng 15 xuất. Ngày hội bành chưng Vâ do Ủy ban MTTQ huyện tặng 30 xuất. Hội chữ thập đỏ huyện tặng 30 xuất. Ngày 30/01/2019, tại Ủy ban nhân dân xã Bắc Lý, anh Ngô Đình Diệm, là con em của xã Bắc Lý đang công tác tại Hà Nội tặng 30 xuất. Còn lại là quà tặng từ Ủy ban MTTQ xã được trích từ Quỹ người nghèo của địa phương.

Cùng với tặng quà, ngày 24/01/2019, Ủy ban MTTQ xã cùng với đại diện các đoàn thể đã trao tặng 100 triệu đồng của Câu lạc bộ chữ thập đỏ tình người Hà Nội và 25 triệu trích từ quỹ người nghèo của xã để hỗ trợ xây dựng nhà cho 5 hộ nghèo. Đây là đợt hỗ trợ lần 2 để các gia đình hộ nghèo tiếp tục hoàn thiện ngôi nhà của mình.

Ông Phùng Văn Thường - Chủ tịch UBMT Tổ quốc xã cho biết: Được sự ủng hộ của toàn thể nhân dân, các nhà hảo tâm… cho đến nay, quỹ người nghèo của xã đã vận động được 50 triệu đồng. Do đó, từ nay cho đến chiều tối 30 Tết vẫn sẵn sàng trực, rà soát và nắm bắt thông tin, nếu có trường hợp nào cần thiết, UBMT Tổ quốc xã tiếp tục thăm hỏi, động viên tặng quà để gia đình được ăn Tết vui vẻ, xum vầy.

Một số hình ảnh hoạt động của Ủy ban MTTQ xã nhân dịp Tết Kỷ Hợi

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, bao gồm Chu Thanh và Hào Khí Họ Trần, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời

Đại diện Ủy ban MTTQ và các đoàn thể trao tiền hỗ trợ tiền xây nhà cho người nghèo

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, bao gồm Chu Thanh, mọi người đang đứng

Ông Đỗ Xuân Thành - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã ( Phía trái) và ông Phùng Văn Thường - Chủ tịch UBMT Tổ quốc xã tặng quà cho các hộ nghèo

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng

Thượng Tá Thân Văn Vân - Phó Chủ nhiệm hậu cần và Thượng úy Nguyễn Văn Tước - Đội Phó căn cứ hậu cần Bộ chỉ huy quân sự tỉnh tặng quà cho hộ nghèo vào ngày 24/01

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trên sân khấu, đang đứng và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang đứng

Ông Ngô Đình Diệm - Tổng giám đốc công ty EOC Việt Nam, là con em của Bắc Lý phát biểu và tặng quà cho các hộ nghèo của địa phương tại hội trường UBND xã vào sáng 30/01.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, bao gồm Nguyễn Văn Quảng, mọi người đang ngồi và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Các đại biểu dự trong buổi tặng quà

Trong hình ảnh có thể có: Nguyễn Văn Quảng, đang đứng và trong nhà

Ông Nguyễn Văn Quảng – Bí thư Đảng ủy, đại diện cho Đảng ủy, UBND, HĐND, MTTQ và các đoàn thể của xã gửi lời cảm ơn tới tất cả các tổ chức các cấp,  cá nhân, doanh nghiệp đã quan tâm, động viên người nghèo của địa phương nhân dịp đón Tết Kỷ Hợi 2019

Trần Tuấn Lê

Hưởng ứng cuộc vận động “ Tết Vì người nghèo” của TƯ MTTQ Việt Nam, với tấm lòng “ Tương thân, tương ái”; “ Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam; trong những ngày cận Tết Kỷ Hợi này, để giúp đỡ những người nghèo có một cái tết đầm ấm, an vui, song song với nhiều hoạt động lớn của các cấp, các ngành đã có nhiều hoạt động từ thiện khác đan xen, tạo nên những hình ảnh đẹp, ấm áp tình người. Dưới đây là một số hoạt động tiêu biểu:
I/ Ngày 23-1, tại trường THCS Đoan Bái, bà Dương Thị Lợi – chủ tịch hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bắc Giang và bà Nguyễn Thị Phi – chủ tịch hội Bảo vệ quyền trẻ em huyện Hiệp Hòa đã trao tiền học bổng cho 04 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở 4 xã là Đông Lỗ, Đức Thắng, Hoàng An, Mai Trung với tổng số tiền là 7.300.000đ. Đây là số tiền học bổng nằm trong chương trình “ Chắp cánh ước mơ” cho trẻ em nghèo trong tỉnh Bắc Giang do Hội BV QTE tổ chức.

Bà Dương Thị Lợi- Chủ tịch Hội BV QTE tỉnh trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó


II/ Ngày 21-1, CLB Thiện nguyện Anh Em Thị trấn Thắng đã tổ chức tặng quà cho 26 hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Mỗi suất quà gồm có 300 nghìn đồng tiền mặt và quà Tết trị giá 827 nghìn; bao gồm Mì tôm, gạo nếp, bánh kẹo và một số nhu yếu phẩm khác.

Trong hình ảnh có thể có: Nga Sugar

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, bao gồm Vũ Chí Công, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi


III/ Cũng trong dịp này, ngày 25-1 Anh chị em trong Hội phong lan Phi Điệp tím đã về thôn Ngọc Liễn xã Châu Minh trao cho gia đình ông Nguyễn Văn Công số tiền 10 triệu đồng do các tấm lòng hảo tâm trong hội quyên góp, ủng hộ. Đây là một gia đình đang gặp phải rất nhiều khó khăn khi cả hai con của ông bà đều bị bệnh bại não và thường xuyên đi viện. Gia đình đã vắt kiệt sức mình chữa chạy cho hai cháu nhưng vẫn chưa nhìn thấy kết quả. Rất cần sự chung tay giúp sức của cộng đồng.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang đứng


IV/ Cùng trong ngày 25-1, CLB Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hòa đã tổ chức trao quà cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện. Mỗi suất quà gồm 400 nghìn đồng tiền mặt và một số bánh, mứt kẹo. Tổng giá trị quà tặng là hơn 500 nghìn đồng/ suất.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi, mọi người đang đứng và trẻ em

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, bao gồm Thanh Thuy Do và Hậu Đức, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, bao gồm Dung Vu và Thu Thanh, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

 

Số tiền này được lấy từ tiền ủng hộ của các Tình nguyện viên trong chuyến đi Sơn Động ngày 10-1 vừa qua. Ngoài ra, còn nhận được một số sự ủng hộ nhiệt tình của các tấm lòng hảo tâm như:
- Chị Nguyễn Liên – Gửi về từ Hà Lan 2 triệu đồng
- Anh Ngọ Pháp : Đại Thành 630k
- Chị Lý CLB 100K
- Nhóm cô Nguyệt- Cô Bài CLB 400K

- Bác sĩ Thêm ( Hà Nội) 500k

- Bác sỹ Tuyết Anh ( Hà Nội) 500k

Hiện tại, CLB đang phối hợp với BBT Hiephoanet.vn khảo sát và tiếp tục giúp đỡ một số gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khác trên địa bàn Hiệp Hòa để trao quà trước Tết Kỷ Hợi 2019.

BBT

Sáng 26-1 , theo kế hoạch, CLB Chung một tấm lòng được sự đồng hành tích cực, thường xuyên của UB MTTQ , Hội LHPN huyện Hiệp Hòa đã tổ chức chương trình" Đồng hành cùng người bệnh" số 02-2019 tại Bệnh viện đa khoa huyện Hiệp Hòa. Tham dự chương trình  có các bà, các chị Hội LHPN Thị trấn Thắng và đông đảo các bạn tình nguyện viên trong CLB.

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang ngồi, mọi người đang đứng và trong nhà
Trong chương trình này, CLB đã phát 180 suất cơm miễn phí cho các bệnh nhân đang điều trị nội trú tại bệnh viện đa khoa huyện.

Chương trình  đã nhận được sự ủng hộ của các tập thể và cá nhân sau đây:

 • MTTQ huyện 500k
 • Hội LHPN huyện 300k
 • Chị Ly-CLB 100K
 • ChỊ Chiên- CLB 50K
 • Bà Thời CLB ủng hộ rau
 • Bà Thu CLB : ủng hộ Bí ngô

Đặc biệt, cụ Nguyễn Văn Gía ở thôn Ngọ Xá xã Châu Minh đã vận động quyên góp gạo ủng hộ CLB. Tổng số gạo quyên góp được là 90,5 kg. Cụ thể như sau:

 • gđ Thanh-Hồng 10 kg
 • Gđ Tám Thúy 10 kg
 • Nguyễn Thị Trang 10 kg
 • Ngọ Văn Tửu – Loan 10 kg
 • Ngọ Văn Thỏa 6 kg
 • Gđ Tuyến Thắm 6 kg
 • Gđ Bình Len 9 kg
 • Gđ Toán Nhung 7.5 kg
 • Gia đình Bẩy- Lan 2 kg
 • Gđ Toàn Hằng 6 kg
 • Gđ Dương Liễu 10 kg
 • Gđ Suốt Toan 3,5 kg

CLB xin trân trọng cảm ơn và mong nhận được nhiều sự ủng hộ của các đơn vị và cá nhân hơn nữa để chương trình ngày càng được thực hiện tốt hơn.

 

CLB CMTL