12trip.vn

Top Stories

Sáng nay 09-12 , theo kế hoạch, CLB Chung một tấm lòng được sự đồng hành tích cực, thường xuyên của UB MTTQ , Hội LHPN huyện Hiệp Hòa đã tổ chức chương trình" Đồng hành cùng người bệnh" số 21/2018 tại Bệnh viện đa khoa huyện Hiệp Hòa. Tham dự chương trình có đại diện BBT Trang Hiephoanet.vn các bà, các chị Hội LHPN Thị trấn Thắng và đông đảo các bạn tình nguyện viên trong CLB.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, bao gồm Hoa Quynh, mọi người đang cười

Trong chương trình này, CLB đã phát gần hai trăm suất cơm miễn phí cho các bệnh nhân đang điều trị nội trú tại bệnh viện đa khoa huyện.

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, bao gồm Lý Nguyen Thi, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, bao gồm Lý Nguyen Thi, mọi người đang ngồi, mọi người đang ăn, mọi người đang đứng và món ăn

Trong chương trình này, Hội LHPN Thị trấn Thắng đã ủng hộ 1 200 000đ (ảnh )

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, bao gồm Minh Hong Nguyen và Lý Nguyen Thi, mọi người đang cười, mọi người đang đứng
Riêng chị Nguyễn Thị Như Hoa, Chủ tịch Hội LHPN Thị trấn ủng hộ 1 triệu đồng.(ảnh)

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, bao gồm Minh Hong Nguyen, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Ngoài ra, Chương trình còn nhận được sự ủng hộ của các tập thể và cá nhân sau đây:
- MTTQ huyện 300k
- Hội LHPN huyện 300k
- Cô giáo Thu Hương- Khu3 TT Thắng 100k
- Ông Hoán CLB 100K
- Cô giáo Hương TH ĐT2 và một người bạn 200k
- Học trò THCS Đức Thắng( giấu tên) 100k
- Chị Hoa Bắc ( Gia Tư) CB BV Hiệp Hòa 400k
- Cô giáo Đỗ Thanh Thúy 140K ( mua đậu)
- Anh Tuấn CLB 100K
- Nhóm cô Bài CLB 600k
Chương trình số 22/2018 sẽ được tiến hành vào ngày 30-12-2018.
BCN CLB

Thực hiện chương trình Tình nguyện mùa đông năm 2018, với mục đích sẻ chia yêu thương với trẻ em vùng biên giới, hải đảo xa xôi, BBT Trang Hiephoanet.vn phối hợp với CLB Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hòa tổ chức chuyến đi thiện nguyện về trường PTDT Bán trú tiểu học Nam La huyện Văn Lãng tỉnh Lạng Sơn.
Nam La là một xã đặc biệt khó khăn của huyện Văn Lãng- giáp biên giới Việt Trung. Nơi đây có địa hình phức tạp, hiểm trở; khí hậu khắc nghiệt dân cư thưa thớt ( mật độ gần 100 ng/ km2). Trường PTDTBT TH Nam La chỉ có 10 lớp với 117 hs thuộc 2 dân tộc Tày và Nùng. Trong đó có 78 em thuộc diện hộ nghèo. Mùa đông đã bắt đầu rất lạnh, các em đang rất cần chăn, áo, tất để đến trường .

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng và ngoài trời


Rất mong các nhà hảo tâm ủng hộ và chia sẻ với các em học sinh vùng cao bằng hiện vật như quần áo ( cũ và mới), chăn , giày , tất, nhu yếu phẩm, đồ dùng học tập hoặc tiền mặt. Chuyến đi vùng cao Việt Bắc sẽ đc tổ chức trong 2 ngày 21-22/12/2018. Kinh phí cho người trực tiếp tham gia chương trình là 800k/ người. Đăng ký trước ngày 10/12.
Mọi thông tin chuyến đi, ủng hộ từ thiện và đăng kí tham gia xin liên hệ về CLB qua đồng chí Trần Thanh – Trưởng ban biên tập Hiephoanet.vn- ĐT: 0912719968 hoặc
đồng chí: Trần Tuấn Hiệp Chủ nhiệm CLB Chung một tấm lòng .
Các nhà hảo tâm ở xa có thể chuyển khoản qua tài khoản:
0351000877196 - Vietcombank tp Bắc Ninh
2505205391718 - Agribank Hiệp Hòa
Chủ tài khoản: Trần Tuấn Hiệp ( chủ nhiệm CLB)
Sđt: 0941122333.
Thông tin về kết quả chuyến đi và danh sách các tập thể cá nhân ủng hộ sẽ đăng tải trên trang Hiephoanet.vn và trên Fcebook của CLB ngay sau ngày kết thúc chương trình.

BTC

Sẵn sàng sẻ chia yêu thương và luôn tâm niệm “Hạnh phúc cho đi và sẽ còn mãi”, CLB Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hòa đãcó nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa, thiết thực, trở thành địa chỉ kết nối những trái tim yêu thương tới những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân nghèo, trẻ em mồ côi, thiếu may mắn, giúp những mảnh đời bất hạnh vơi bớt khó khăn, thêm động lực vươn lên trong cuộc sống và khơi dậy lòng thiện tâm ở mỗi con người.

Với mục đích quy tụ mọi người chung sở thích, đam mê tình nguyện, CLB Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hòa ra đời từ năm 2015, đến nay đã tập hợp hơn 130 thành viên chính thức và hàng trăm tình nguyện viên. Các thành viên của CLB là những người làm việc ở nhiều ngành, nghề khác nhau như cán bộ, học sinh, sinh viên, công nhân, viên chức, người lao động, tiểu thương nhưng có một điểm chung là mong muốn được đóng góp một phần để giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn thêm động lực vươn lên trong cuộc sống. Anh Trần Tuấn Hiệp, Chủ nhiệm CLB cho biết: CLB Chung một tấm lòng là một đơn vị hoạt động phi lợi nhuận thuộc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Hiệp Hòa. Những năm qua, CLB không chỉ tập hợp các cá nhân, tổ chức có cùng ý nguyện làm việc thiện, giúp đỡ những hoàn cảnh gặp khó khăn trong cuộc sống, mà còn xây dựng văn hóa sống lành mạnh, thiện tâm trong cộng đồng. CLB hiện duy trì các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ những học sinh nghèo vượt khó, các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện; nhận quyên góp sách, quần áo cũ để giúp đỡ trẻ em nghèo vùng cao…

Với sự tích cực của các thành viên, hằng năm CLB tham gia các chương trình thiện nguyện như: “Sẻ chia yêu thương” với các xã vùng cao của huyện Sơn Động; "Về với các em nhỏ vùng cao" thuộc các tỉnh Hà Giang, Sơn La, Điện Biên, Cao Bằng; “Vì đồng bào miền Trung bị thiệt hại do bão lũ”... Hàng chục nghìn chiếc áo, chăn ấm, khăn mặt,  sách vở, đồ dùng học tập, hàng trăm thùng mỳ tôm, hàng tấn gạo, thuốc và các vât dụng khác được chuyển tới học sinh và hộ dân tại những nơi này. Nhiều suất học bổng được trao tặng giúp học trò nghèo có thêm điều kiện đến trường.

Từ năm 2016 đến nay, các tình nguyện viên tham gia CLB duy trì đều đặn chương trình “Đồng hành cùng người bệnh”, nấu cơm từ thiện miễn phí cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hiệp Hòa vào ngày mùng Một và 15 âm lịch hằng tháng. Mỗi lần phát gần 300 suất cơm miễn phí cho bệnh nhân khó khăn. Riêng từ đầu năm đến nay, CLB đã tổ chức 18 chương trình, phát hơn 3 nghìn suất cơm từ thiện, với kinh phí gần 50 triệu đồng. Trong dịp hè năm 2018, CLB vận động học sinh, sinh viên tổ chức các lớp tiếng Anh, kỹ năng sống miễn phí cho gần 800 học sinh, trẻ em. CLB đã vận động các nhà hảo tâm giúp đỡ 15 trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó phần lớn là trẻ em và người già neo đơn, với số tiền hàng trăm triệu đồng. Gia đình ông Lê Công Ba, thôn Mai Hạ, xã Mai Đình (Hiệp Hòa) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Con trai và con dâu không may bị tai nạn qua đời bỏ lại hai con thơ cho ông bà chăm sóc. Các thành viên trong CLB đã giúp đỡ gia đình bằng những hoạt động thiết thực, trong đó bán tranh từ thiện (con trai ông Ba là họa sỹ), vận động các nhà hảo tâm ủng hộ gia đình hàng trăm triệu đồng. Ông Ba chia sẻ: “Các anh, chị trong CLB không chỉ giúp bán số tranh vẽ mà con tôi để lại mà những ngày lễ, Tết còn thường xuyên thăm hỏi, động viên, tổ chức sinh nhật cho các cháu. Đặc biệt, mỗi tháng CLB hỗ trợ các cháu tiền, gạo. Gia đình chúng tôi rất cảm kích trước sự giúp đỡ ấy”.

Để có kinh phí duy trì hoạt động, ngoài vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ, các thành viên CLB thực hiện nhiều hoạt động gây quỹ như: Bán móc treo quần áo; dịch vụ ông già Noel phát quà; phát tờ rơi thuê, tổ chức múa lân nhân dịp khai trương cửa hàng, cửa hiệu; chụp ảnh dịp Tết. Điều đáng nói, CLB luôn minh bạch những hoạt động hỗ trợ, đối tượng được hỗ trợ và số kinh phí ủng hộ, vì vậy luôn nhận được sự tin tưởng ủng hộ của nhiều tổ chức, cá nhân. Ngoài ủng hộ tiền mặt, vật chất, nhiều gia đình còn tạo điều kiện để các chương trình, hoạt động của CLB được tổ chức suôn sẻ, thành công. Anh Trần Tuấn Hiệp, Chủ nhiệm CLB cho biết “CLB không chỉ thu hút thanh niên mà còn là địa chỉ tin cậy của nhiều nhà hảo tâm, DN. Để tạo nguồn kinh phí, cùng với việc vận động quyên góp, chúng tôi thường xuyên thực hiện các hoạt động như: Rửa xe, làm dịch vụ dịp lễ, Tết, bán nông sản gây quỹ... Đối với mỗi đối tượng thuộc diện được hỗ trợ, giúp đỡ, CLB sẽ đăng thông tin về hoàn cảnh trên trang fanpage của CLB, đồng thời mở tài khoản cho đối tượng. Mọi sự đóng góp, ủng hộ của các thành viên trong CLB và các tổ chức, cá nhân đều được CLB chuyển trực tiếp vào tài khoản của đối tượng”.

Với những hoạt động cụ thể, thiết thực, CLB Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hòa không chỉ đồng hành, gắn kết những tấm lòng nhân ái, giúp đỡ, sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn mà còn có sức lan toả sâu rộng, nhân lên nhiều hơn những việc làm thiện nguyện trong cộng đồng.

Phương Nhung