Top Stories

Đó là cảnh ngộ của gia đình ông Đỗ Văn Chương ( sinh năm 1979) và bà Nguyễn Thị Thơm ( Sinh năm 1977) ở xóm Thành An thôn Nghĩa Tiến xã Đông Lỗ ( Hiệp Hòa- Bắc Giang). Ông Chương mắc bệnh rối loạn tâm thần, động kinh từ nhỏ do ảnh hưởng chất độc da cam từ người bố của mình là ông Đỗ Văn Chính. Nhiều năm nay, ông đã được nhà nước cho hưởng chế độ trợ cấp của nạn nhân chất độc da cam. Vợ ông cũng ốm yếu liên miên, nên gia đình ông bà đã thuộc diện hộ nghèo lâu năm nhất của làng của xã. Hai ông bà sinh được hai người con gái. Cô con gái đầu lòng đang học lớp 11 phải nghỉ học giữa chừng để đi công ty làm công nhân giúp đỡ gia đình. Cô con gái út, không may lại mắc chứng động kinh, ngày ngày vẫn phải thuốc thang chạy chữa.

Nhưng chưa hết, cuối tháng vừa qua, tai họa lại ập xuống gia đình. Vào khoảng 20h ngày 26-7-2019, ông Chương ra nhà tắm, bất ngờ lên cơn động kinh ngã xuống sân giếng và đột ngột qua đời. Sau ba ngày đau đớn lo tang lễ cho chồng, đến ngày 29-7, bà Thơm lại thấy đau đầu dữ dội. Gia đình lại hỏa tốc đưa bà đi viện. Ra đến Bạch Mai, các bác sĩ chẩn đoán bà bị vỡ phình động mạch mắt. Bệnh viện đã tiến hành phẫu thuật vi phẫu dị dạng mạch não và kẹp cổ túi phình. Đến nay, bà đã được xuất viện về nhà, đợi ngày khám lại.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi

Chủ nhiệm CLB Chung một tấm lòng Trần Tuấn Hiệp thăm hỏi bà Thơm ( ảnh chụp chiều 16-8-2019)

Thế là, chỉ trong có ít ngày mà hai tai họa lớn đã ập đến với một gia đình nghèo khó. Cả gia đình đã dồn sức giúp đỡ mẹ con bà Thơm, nhưng không sao đủ được, đang rất mong nhận được sự giúp đỡ của cộng đồng.

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ trực tiếp với bà Thơm qua số ĐT : 034 4226187. Hoặc qua CLB Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hòa- ĐT: 0941122333 - Chủ nhiệm Trần Tuấn Hiệp.

BBT

Sau khi đăng tải thông tin về hoàn cảnh khó khăn hoạn nạn của gia đình ông Đỗ Văn Chính ở thôn Trung Hòa xã Mai Trung ( Hiệp Hòa) lên trang Hiephoanet.vn và Panpage của CLB Chung lạc bộ chung một tấm lòng, đã có rất nhiều những tấm lòng hảo tâm trong và ngoài huyện đã chuyển tiền ủng hộ gia đình ông Chính. Tất cả đều mong muốn góp phần nhỏ bé giúp em Đỗ Đức Chiến- con trai ông Chính sớm bình phục để bước vào năm học mới. Được biết, em Chiến mắc bệnh xuất huyết não, hiện đã được phẫu thuật và đang điều trị tại khoa Đột quỵ não- BV Quân đội 108. Chiều qua, 5-8, đại diện CLB Chung một tấm lòng đã về thăm và trao cho gia đình ông Chính số tiền mà mọi người ủng hộ là 7 triệu đồng.

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, bao gồm Bằng Lăng Hoa, Thu Thanh, Nguyễn Trần và Hoa Quynh, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Cũng trong chiều qua, CLB đã tổ chức các nhóm tình nguyện viên đến thăm và tặng quà cho 17 cháu học sinh từ cấp 1 đến cấp 3, thuộc diện học sinh nghèo vượt khó trong huyện ngay trước thềm năm học mới. Ngoài tiền mặt dành cho một số cháu quá khó khăn, còn mỗi cháu đều được nhận quà là ba lô, cặp sách, SGK, vở viết và đồ dùng học tập. Tổng giá trị quà tặng là gần 4 triệu đồng.

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, bao gồm Trương Hải, Bằng Lăng Hoa, Thu Thanh, Hoa Quynh và Xuân Trương Thị, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, bao gồm Hoa Quynh, Thu Thanh, Xuân Trương Thị và Bằng Lăng Hoa, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, bao gồm Xuân Trương Thị, Thu Thanh và Hoa Quynh, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Dưới đây là danh sách các nhà hảo tâm đã ủng hộ hai chương trình này:

Tổng số tiền ủng hộ qua tài khoản của Chủ nhiệm CLB Trần Tuấn Hiệp là 4 750 000đ ( Danh sách cụ thể sẽ đăng trong Panpage của CLB). Còn lại là của các cá nhân sau đây:

Thầy giáo Định- TH Bắc Lý 2- 100k

Anh Ngọ Pháp- Đại Thành- 430k

Nhóm bà Định- Ngọ Xá 500k

Bà Khanh- Lương Phong - 500K

-Bà Xuân- CLB 100k

- Bà Trương Hằng CLB 200k

-Bà Vân- CLB 200K

- Bà Bùi Hạnh- CLB 100K

- Bà Dung- CTĐ Thị trấn 100k

- Bà Thu Thanh- 100k

-Anh Quảng- CLB 400K

- Một HS của ông Trần Thanh 1 triệu

- Cô Chiên- CLB 100K

-Cô Hòa- Y Tế TT 100K

Ngoài tiền mặt, CLB còn nhận được nhiều sự ủng hộ bằng vở ghi, Đồ dùng học tập và SGK cũ của trường THCS Đức Thắng, nhà sách Hằng Tuấn và một số cá nhân khác.

 Xin trân trọng cảm ơn các tấm lòng nhân ái đã tích cực đồng hành cùng CLB trong những chương trình thiện nguyện vừa qua.

CLB CMTL

-

-

NGUYỄN TRẦN

Sáng qua 4-8 , theo kế hoạch, được sự đồng hành tích cực, thường xuyên của UB MTTQ và Hội LHPN huyện Hiệp Hòa, CLB Chung một tấm lòng đã tổ chức chương trình" Đồng hành cùng người bệnh" tại Bệnh viện đa khoa huyện Hiệp Hòa. Đây là chương trình số 1 của tháng 8-2019. Đến tham gia chương trình có các bà, các chị Hội LHPN Thị trấn Thắng và đông đảo các bạn tình nguyện viên trong CLBChung một tấm lòng.
Trong chương trình này, CLB đã phát 140 suất cơm miễn phí cho các bệnh nhân đang điều trị nội trú tại bệnh viện đa khoa huyện.

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi, mọi người đang ăn và trẻ em

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, bao gồm Lethanh Nguyen và Xuân Trương Thị, mọi người đang ngồi

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Dưới đây là danh sách các tập thể và cá nhân đã phát tâm ủng hộ chương trình này :

- MTTQ huyện 500k

- Hội LHPN huyện 300k

- Cô Hợp MTTQ huyện 100k

- Cô Thơm ( Quân) Dinh hương 100k

- Nhóm cô Hằng Tuấn- Khu 2- TT Thắng 700k

- Nhóm cô Bài- Văn Tự ĐT 300K

- Bà Nguyễn Thị Thủy- Khánh Vân- Đoan Bái 2 Kg gạo

- Ông Nguyễn Văn Nghĩa (Ngát)- Khánh Vân 300k

- Bà Nguyễn Thị Chữ ( Lũy)- Khánh Vân- ĐB- 100K

- Bà Vân- CLB 100K

- Thầy giáo Định- TH Bắc Lý 2: 100k

- Cô Ngọc- Thường Thắng 150k

CLB xin trân trọng cảm ơn và mong nhận được nhiều sự ủng hộ của các đơn vị và cá nhân hơn nữa để chương trình ngày càng được thực hiện tốt hơn.

 

CLB CMTL