12trip.vn

Top Stories

Sáng 16/5/2018, Bệnh viện Đa khoa Hiệp Hòa tổ chức phẫu thuật thay thủy tinh thể miễn phí, cho 20 bệnh nhân nghèo trên địa bàn.

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi

Lãnh đạo Bệnh viên Đa khoa huyện gặp mặt cảm ơn Tiến sĩ Vũ Thị Thanh Giám đốc Viện Mắt Hà Nội cùng kíp mổ và các nhà tài trợ cho chương trình

Trao đổi với ông Đặng Bá Nhiên Giám đốc bệnh viện Đa khoa Hiệp Hòa được biết, đây là chương trình từ thiện, phối hợp giữa bệnh viện Đa khoa huyện với nhà tài trợ ở Viện mắt Hà Nội và Công ty TNHH Minh Tuệ, cùng các nhà hảo tâm- Đem lại ánh sáng cho người nghèo khó khăn trên địa bàn.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang ngồi

Bênh nhân mổ mắt chờ đến lượt nhỏ thuốc và chăm sóc sức khỏe trước khi lên bàn mổ

Các trang thiết bị khoa học công nghệ của Mỹ, Nhật, tại bệnh viện Đa khoa Hiệp Hòa đã đáp ứng tốt các ca mổ mắt sáng nay; 20 bệnh nhân được trực tiếp Tiến sĩ Vũ Thị Thanh Giám đốc Viện mắt Hà nội cùng kíp mổ thực hiện thành công xuất sắc ( Thay nhân mắt hỏng, bằng nhân mắt mới nhân tạo của Mỹ).

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Cụ Nguyễn Văn Miên 93 tuổi ở thôn Trung Tâm xã Hợp Thinh ( ngồi bên trái ảnh) và bệnh nhân chờ đến lượt vào phòng mổ

Chúng tôi có trao đổi Tiến sĩ Vũ Thị Thanh bà cho hay:  Đây là một chương trình nhân đạo thể hiện lương tâm của người thầy thuốc và cộng đồng họ đã chịu cảnh nghèo, lại mắt kém…Có trang thiết bị và trình độ tốt cùng trái tim nhân hậu, những người nghèo sẽ được quan tâm nhiều hơn, tốt hơn nữa...

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

Tiến sĩ Vũ Thị Thanh Giám đốc Viện mắt Hà Nội trao đổi phóng viên trước khi bước vào phòng mổ mắt cho bệnh nhân

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Tiến sĩ Vũ Thị Thanh cùng kíp mổ mắt thay thủy tinh thể tại phòng mổ vô trùng bệnh viện Hiệp Hòa

Bệnh nhân cụ Nguyễn Văn Miên 93 tuổi ở thôn Trung Tâm xã Hợp Thịnh nói: “ Chương trình mổ mắt này tốt quá chú ạ, cảm ơn bệnh viện, cảm ơn ông Nhiên và các nhà tài trợ…”

- Hỏi: Cụ có phải nộp chi phí cho lần mổ mắt này không?

- Không, chẳng phải nộp đồng nào sất.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Y Bác sĩ đưa bệnh nhân sau khi mổ mắt về phòng bệnh chăm sóc

Mỗi ca mổ mắt thay thủy tinh thể, chi phí xấp xỉ gần 7 triệu đồng, 20 bệnh nhân được mổ thay thủy tinh thể sáng nay gần 140 triệu đồng, được miễn phí nhờ tấm lòng nhân hậu của các Bác sĩ và các nhà hảo tâm quyên góp.

“ Hiện nay Bệnh viện Đa khoa Hiệp Hòa phối hợp với các Bác sĩ Viện mắt Hà Nội và Viện mắt Trung ương đã có thể xử lý tốt các ca về mắt phức tạp mà trước đây tuyến huyện chưa làm được, giảm được chi phí cho bệnh nhân không phải lên tuyến tỉnh, tuyến trung ương mà vẫn khỏi bệnh là mong muốn của bệnh viện chúng tôi” ông Đặng Bá Nhiên Giám đốc Bệnh viện nói.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và trong nhà

Giám đốc bệnh viện Đặng Bá Nhiên hỏi thăm, động viên bệnh nhân sau khi mổ tại phòng bệnh

Không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, cải cách hành chính, quản lý tốt đội ngũ cùng sự tận tâm với nghề với người bệnh, được biết Bệnh viện Đa khoa Hiệp Hòa thường có từ 800- 1000 lượt bệnh nhân đến khám bệnh/ngày, nằm điều trị tại viện gần 300 bệnh nhân, qua đây thấy được niềm tin của người Hiệp Hòa và các huyện bạn lân cận đang từng bước được nâng lên đối với bệnh viện tuyến huyện- Bệnh viện Đa khoa huyện Hiệp Hòa- Bắc Giang

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười

Bệnh nhân đến khám bệnh và làm các thủ tục nhận thuốc, thanh toán...

Bạch vân

Sáng nay 15-5 , CLB Chung một tấm lòng , Hội LHTN huyện Hiệp Hòa, được sự đồng hành tích cực, thường xuyên của UB MTTQ , Hội LHPN huyện Hiệp Hòa đã tổ chức chương trình" Đồng hành cùng người bệnh" số 8/2018 tại Bệnh viện đa khoa huyện Hiệp Hòa. Tham dự, động viên chương trình lần này còn có đại diện lãnh đạo UB MTTQ, Hội LHTN, LHPN huyện Hiệp Hòa, Bệnh viện đa khoa huyện Hiệp Hòa BBT Trang Hiephoanet.vn các bà, các chị Hội LHPN Thị trấn Thắng và đông đảo các bạn tình nguyện viên trong CLB.
Trong chương trình này, CLB đã phát gần 300 suất cơm miễn phí cho các bệnh nhân đang điều trị nội trú tại bệnh viện đa khoa huyện.

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng


Để tạo điều kiện cho các bạn thanh niên, học sinh tham gia chương trình, CLB quyết định thay đổi lịch nấu cơm hàng tháng . Bắt đầu từ tháng 6-2018, mỗi tháng nấu cơm 2 bữa trưa vào các ngày chủ nhật của tuần đầu và tuần thứ 3 của tháng. Cụ thể là các ngày 3/6; 17/6; 8/7; 22/7; 5/8; 19/8; 9/9; 23/9; 7/10; 21/10; 4/11; 18/11; 9/12 và 30/12. Đề nghị các thành viên , các tình nguyện viên chú ý tham gia.
Chương trình đợt này, CLB đã nhận được sự ủng hộ của các tập thể và cá nhân sau đây:

- UB MTTQ huyện 300k
- Hội LHPN huyện Hiệp Hòa 300k

Cô Thơm Quân - Dinh hương ĐT 100K

- Nhóm cô Bài CLB 400K

Bà Tình- CLB 200K

-chị Mừng ( Mai Trung) CLB 100K

-Chị Hải Danh Thắng 210 k

-cô giáo Chiên TH Đoan Bái 1 100k + Mẹ cô Chiên 50k và 5 kg gạo.

-Chị Chính thôn Trung Đồng ĐT 20K

- Một người không nêu tên 50k

- Cô Hòa Y Tế Thường Thắng 200k

-Ông Định Ban biên tập HHN 100K

Cô giáo Thủy- TT GDTX Thành viên CLB 100K .

CLB Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hòa xin trân trọng cảm ơn và mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của tất cả mọi người !

Ban chủ nhiệm CLB

Sáng 11-5, BBT Hiephoanet.vn, CLB Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hòa cùng với đại diện Trường Mầm non, trường THCS Thường Thắng đã đến trao quà cho hai hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở thôn Tam Sơn xã Thường Thắng.

Đó là hoàn cảnh của gia đình anh Nguyễn Văn Liệu ( sinh năm 1976) và chị Nguyễn Thị Chanh( sinh năm 1980) . Gia đình thuộc diện cận nghèo. Hai con còn nhỏ, đang đi học .Chị Chanh bị bệnh hen suyễn, không làm nổi việc nặng. Anh Liệu, vốn là lao động chính lại không may mắc bệnh ung thư . Nay bệnh tiến triển, đã di căn. Cả gia đình đang dồn sức chữa bệnh cho anh , nên kinh tế lại càng thiếu thốn. Trước hoàn cảnh đó, BBT Hiephoanet.vn và CLB Chung một tấm lòng đã cùng với các nhà hảo tâm ủng hộ gia đình 15 kg gạo và 3 triệu đồng.

Đồng hành cùng HHN và CLB, các cô giáo trường Mầm non Thường Thắng đã ủng hộ 4 350 000đ và trường THCS Thường Thắng ủng hộ 1 500 000đ . Đây là hai nhà trường mà hai con của anh Liệu , chị Chanh đang theo học .

Hoàn cảnh thứ hai là hộ gia đình của ông Nguyễn Văn Tải (  76 tuổi)  và bà Phùng Thị Nguyện ( 74 tuổi) , là bố mẹ của anh Liệu, nhưng ở riêng. Cách đây vài năm, bà Nguyện bị bệnh khớp, chữa mãi không khỏi, nay hai chân co cứng lại không thể nào đi đứng được. Năm ngoái, ông Tải lại bị ngã do tai biến, nay cũng không thể nào tự phục vụ được bản thân. Hiện tại, cả hai ông bà vẫn ở riêng, mọi việc trông nom, chăm sóc do vợ chồng anh Tài , chị Hồng , là con trai thứ 2 của ông bà đảm nhiệm . Tại nhà của ông bà, BBT Hiephoanet.vn và CLB Chung một tấm lòng đã trao cho chị Nguyễn Thị Hồng , là con dâu thứ 2 của ông bà ( ĐT : 0164 856 1887) số tiền hỗ trợ là 1 500 000đ.

Được biết, gia đình anh Tài, chị Hồng cũng không khá giả gì. Chồng đi làm thợ xây. Vợ trước đây đi làm công ty, nay ông bà bệnh, nên chị phải xin nghỉ để ở nhà phục vụ . Rất mong  các cấp, các ngành và  mọi người quan tâm giúp đỡ.

Trước đó, Qũy vì người nghèo huyện Hiệp Hòa cũng đã về trao tiền hỗ trợ khó khăn đột xuất cho gia đình anh Liệu là 3 triệu đồng và gia đình ông Tải là 2 triệu đồng.

Dưới đây là danh sách các tập thể, cá nhân đã ủng hộ BBT Hiephoanet.vn và CLB Chung một tấm lòng thực hiện chương trình thiện nguyện này:

1/ Ủng hộ qua tài khoản của chủ nhiệm CLB Chung một tấm lòng : 2,5 triệu đồng.

2/ BBT Hiephoanet.vn : 300k

3/ông Vũ Giang – BBT Hiephoanet.vn 100k

4/ bà Thu – Hội PN Khu 4- TT Thắng 100k

5/ chị Hà – Thanh Vân – CLB 100K

6/ Bà Tuyết – CLB 100K

7/ Bà Hạnh – Phó trưởng khu 4- 100k

8/ Cô Bài- CLB 300K

9/ Cô Nguyệt – CLB 300K

10/ Cô Thái CLB 100K

11/ Cô Liên CLB 200K

12/ Cô Lý ( Thường Thắng) CLB 300K.

13/ Cô Mừng – Mai Trung 15 kg gạo.

11h trưa nay, Chương trình lại nhận được 200k của chị Quỳnh Anh – khu 2 TT Thắng ủng hộ , nên sẽ trao sau.

BTC Chương trình xin trân trọng cảm ơn các tấm lòng nhân ái đã và đang đồng hành trên con đường thiện nguyện .

BBT HHN