Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa Nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 ở Trường Mầm non Danh Thắng

Nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 ở Trường Mầm non Danh Thắng

Đăng bởi Nắng Mùa Hạ

Mùa thu đã qua, mùa đông lại về đây cũng là thời điểm cô và trò Trường Mầm non Danh Thắng đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 với chuỗi hoạt động ý nghĩa và bổ ích nhằm tri ân các thầy giáo cô giáo. Đặc biệt trong thời điểm 20/11/2021 năm nay, tình hình dịch bệnh covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, Trường mầm non Danh Thắng xây dựng kế hoạch chi tiết, chuẩn bị các điều kiện để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh covid-19, vừa thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn.

Trẻ say xưa trong hoạt động nhóm

Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, giáo viên các lớp đã tích cực đăng kí tham gia hội giảng chào mừng ngày lễ như một cách thể hiện sự tôn vinh nghề giáo cũng như thể hiện tình cảm yêu thương học trò vô bờ bến. Đây là hoạt động được diễn ra với không khí hết sức sôi nổi, tạo điều kiện cho các cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn; được học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy; tổ chức hoạt động học tập cho trẻ; khai thác sử dụng hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học để nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ.

Cô trò thực sự vui tươi trong giờ múa hát chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Gắn kết thêm tình cô trò tạo ra dấu ấn đặc biệt trong dịp kỉ niệm 20/11 nhằm khơi dạy niềm tự hào về nghề dạy học và trọng trách vinh quang của sự nghiệp “Trồng người”. Với tinh thần và ý nghĩa đó, các tổ chuyên môn đã tổ chức Hội giảng với nhiều khẩu hiệu: “Tiết học hay, ngày học tốt”, “Cô mẫu mực, trò chăm ngoan, lớp khang trang, trường thân thiện”,… kết hợp với việc ứng dụng công nghệ thông tin và vận dụng linh hoạt các hình thức tổ chức dạy học phù hợp với độ tuổi của trẻ.

Phần lớn các tiết dạy đều diễn ra tự nhiên, nhẹ nhàng và đạt hiệu quả cao: Trẻ sinh tích cực, hứng thú, chủ động tham gia các hoạt động học tập, giao tiếp tự nhiên trước lớp, đạt được kiến thức kỹ năng theo yêu cấu của từng hoạt động. Sau các tiết dạy, ban giám hiệu và giáo viên trong tổ chuyên môn, đã tiến hành chia sẻ, góp ý với đồng nghiệp để tất cả cùng rút ra cho mình những bài học bổ ích, hiệu quả đúng nghĩa giờ học “ Lấy trẻ làm trung tâm”.

Qua các tiết dạy Hội giảng, giáo viên sẽ có những điều chỉnh trong dạy học cho phù hợp với từng đối tượng trẻ em của lớp mình, nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

Có thể nói việc tổ chức Hội giảng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11 là hoạt động rất thiết thực và bổ ích góp phần nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm của các giáo viên. Đặc biệt, đây cũng là dịp làm cho cô trò trở nên gần gũi, gắn bó, yêu quý và tự hào về ngôi trường của mình, nâng cao uy tín với phụ huynh học sinh.

Cô trò nhà trường thi đua làm đồ dùng dạy học

Ngoài việc tổ chức Hội giảng nhà trường còn phát động phong trào làm đồ dùng, đồ chơi phục vụ cho các hoạt động học tập. Qua đây nhằm khuyến khích, động viên giáo viên tự làm thiết bị, đồ dùng dạy học nhằm phục vụ có hiệu quả công tác dạy và học; tạo điều kiện cho giáo viên phát huy được tính sáng tạo trong nghiên cứu, cải tiến các đồ dùng, thiết bị dạy học hiện có hoặc tự làm thêm các đồ dùng, thiết bị đồ dùng dạy học cần thiết trong công tác giảng dạy để tạo ra hứng thú học tập cho trẻ.

La Thị Nga

Bài liên quan

Gửi bình luận