Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàHội đồng hương Phụ cấp ưu đãi nghề với cán bộ y tế trường học

Phụ cấp ưu đãi nghề với cán bộ y tế trường học

by HiephoaNet

 

Ngày 04/7/2011 vừa qua, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 56/2011/NĐ-CP quy định chế độ phụ cấp ưu đãi theo nghề đối với công chức, viên chức công tác tại các cơ sở y tế công lập.

Theo Khoản 6, Điều 3 Nghị định này thì đối với công chức, viên chức không trực tiếp làm chuyên môn y tế; công chức, viên chức y tế làm công tác quản lý, phục vụ tại các đơn vị sự nghiệp y tế nói chung, viên chức làm công tác chuyên môn y tế tại cơ quan, đơn vị, trường học thì thủ trưởng đơn vị căn cứ vào đặc thù công việc và nguồn thu để xem xét, quyết định nhưng không vượt quá mức 20% so với mức lương ngạch, bậc hiện hưởng cộng phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có) của đối tượng được hưởng.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Nghị định 56/2011/NĐ-CP có hiệu lực thi hành kể từ ngày 19/8/2011 và bãi bỏ Quyết định số 276/2005/QĐ-TTg.

Như vậy cán bộ y tế làm việc tại trạm (phòng, ban, tổ) y tế trong các trường học mầm non, trung học cơ sở, phổ thông trung học công lập được hưởng chế độ ưu đãi nghề đối với công chức, viên chức công tác tại các cơ sở y tế công lập.

Trong thời gian Nghị định có hiệu lực thi hành, Bộ Y tế, Bộ Nội vụ và Bộ Tài chính chịu trách nhiệm hướng dẫn thi hành Nghị định này.

Chi tiết nội dung của Nghị định 56 tham khảo tại đây./.

Nguồn http://www.bacgiang.edu.vn/vn/about/pho-bien-gdpl/phu-cap-uu-dai-nghe-voi-can-bo-y-te-truong-hoc/772/7278.aspx

 

Related Articles

Leave a Comment