Home Tin TứcKinh tế Những người lính không bao giờ cũ

Những người lính không bao giờ cũ

by HiephoaNet

Trong những ngày đầu năm 2016, chi hội Cựu chiến binh (CCB) của khu phố Minh Khai, thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang được chỉ đạo tổng kết điểm đầu tiên của thị trấn. Với sự có mặt dự và chỉ đạo của Chủ tịch Hội CCB huyện Lục Ngạn; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UB MTTQ, Chủ tịch Hội CCB, một số ban ngành của thị trấn và đặc biệt có đủ 10 chi hội trưởng của 10 khu phố cùng 60 CCB khu phố Minh Khai.

Được chọn làm tổng kết điểm bởi quá trình hoạt động của Chi hội qua nhiều năm đạt thành tích xuất sắc, Chi hội CCB khu Minh Khai liên tục đạt danh hiệu “Trong sạch, vững mạnh”. Tổng kết 5 năm phong trào thi đua CCB gương mẫu, Chi Hội được tặng Bằng khen và giấy khen của các cấp, các ngành.

Nhiều năm nay, các CCB khu phố luôn nắm giữ vai trò chủ chốt của khu phố, với các chức danh: Bí thư chi bộ, Trưởng, Phó khu phố, tổ trưởng tổ dân phố, Trưởng ban công tác Mặt trận và các đoàn thể nhân dân. Chi bộ Minh Khai có 36 đảng viên, trong đó 70% là CCB. Vì vậy, các nhiệm vụ chính trị, các phong trào của khu phố và các đoàn thể được lực lượng CCB làm “đầu tầu” tạo sức mạnh lôi cuốn đảng viên, quần chúng chạy băng băng qua những khó khăn tới đích thành công.

Dự và phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Quang Thịnh, Chủ tịch Hội CCB huyện Lục Ngạn đã khẳng định: “Được trực tiếp theo dõi và dự một số hội nghị của Chi hội khu Minh Khai, hôm nay lại một lần nữa chứng kiến, công tác tổ chức hội nghị, ý thức chấp hành của các CCB và không khí chung của hội nghị, thực sự chi hội CCB khu Minh Khai xứng đáng được chọn làm điểm không chỉ về hội nghị mà còn làm điểm của nhiều mặt hoạt động khác: Quyên góp xây dựng nhà “Nghĩa tình đồng đội”, không còn hội viên nghèo, yếu kém… Là một điển hình số một trong hơn 300 chi hội CCB của huyện”.

Năm 2015, Chi hội được Hội CCB tỉnh tặng Giấy khen, 4 đồng chí được Hội CCB huyện tặng giấy khen và 7 đồng chí được chi hội tặng thưởng qua một năm hoạt động. Sự có mặt đầy đủ của lãnh đạo Hội cấp trên và thị trấn cũng như của 10 chi hội khu phố bạn đã chứng kiến và công nhận thành tích của chi hội Minh Khai. 

Phát biểu cảm tưởng tại hội nghị, đồng chí Trương Huy Cận, Chủ tịch Hội CCB Trường Sơn, Đường Hồ Chí Minh huyện Lục Ngạn, Chi hội trưởng Chi hội CCB khu Hồng Phong thay mặt cho 10 chi hội bạn đã chúc mừng và hứa quyết tâm thi đua, phấn đấu xây dựng chi hội của mình như chi hội Minh Khai.

Với bản chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, CCB khu Minh Khai đã và sẽ luôn giữ vững và phát huy bản chất tốt đẹp đó trên các mặt công tác và các vị trí được phân công. Họ, những người lính CCB vẫn luôn ghi nhớ và thực hiện, áp dụng vào cuộc sống đời thường những lời thề của chiến sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam: “Tuyệt đối phục tùng mệnh cấp trên” và “Đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau, lúc thường cũng như lúc chiến đấu”. Và như thế, những người lính CCB sẽ chắng bao giờ cũ.

                                                              

Quang cảnh Hội nghị.

 Đ/C Nguyễn Quang Thịnh (phải) Chủ tịch Hội CCB huyện Lục Ngạn, phát biểu và tặng hoa chúc mừng.

Đại biểu của huyện, thị trấn, chụp ảnh lưu niệm.

Bá Đạt (169, Minh Khai, TT Chũ, Lục Ngạn, Bắc Giang)

Related Articles

Leave a Comment