Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa Nhà giáo Phạm Thị Hoàn tấm gương tiêu biểu trong sự nghiệp giáo dục

Nhà giáo Phạm Thị Hoàn tấm gương tiêu biểu trong sự nghiệp giáo dục

Đăng bởi HiephoaNet

Đến Trường Tiểu học Ngọc Sơn thời gian này, nhiều người không khỏi ngỡ ngàng khi thấy cảnh quan sư phạm xanh, sạch, đẹp, an toàn, thân thiện với khu vui chơi, khu đọc sách, khu thể thao, khu vẽ tranh… Đó là kết quả của những ý tưởng sáng tạo, tâm huyết của cô Hiệu trưởng Phạm Thị Hoàn (SN 1975) và tập thể nhà trường Tiểu học Ngọc Sơn.

Cô giáo Phạm Thị Hoàn

Ra trường năm 1994, với 25 năm công tác trong ngành giáo dục, từng công tác ở 2 trường tiểu học khác nhau thuộc địa bàn nông thôn, khu vực miền núi, xa trung tâm huyện, là một nhà giáo tâm huyết, hết mình vì học trò, cô Hoàn rất hiểu tâm lý, những mong muốn, sở thích của học sinh lứa tuổi tiểu học. Do đó, khi ở cương vị hiệu trưởng, cô đã mạnh dạn áp dụng nhiều mô hình mới vào trường học, có nhiều ý tưởng sáng tạo để xây dựng môi trường giáo dục ngày càng tốt hơn cho học trò.

Từ năm học 2013-2014, với cương vị là Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ngọc Sơn – một địa bàn rộng, với nhiều khu lẻ, còn nhiều có khăn về cơ sở vật chất kể cả phòng học, phòng chức năng, cảnh quan sư phạm…, cô giáo Phạm Thị Hoàn đã luôn tham mưu với các cấp ủy đảng, chính quyền, làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, tranh thủ sự hỗ trợ của tập thể, cá nhân trên địa bàn và doanh nghiệp để tăng cường cơ sở vật chất, cải tạo cảnh quan sư phạm. Hiện nay, 5 khu lẻ đã được chuyển về khu trung tâm, cảnh quan sư phạm có nhiều chuyển biến, trong đó, nhà trường nổi bật trong các hoạt động của thư viện thân thiện, hoạt động chủ động của học sinh, hoạt động trải nghiệm sáng tạo, trang trí trường, lớp học thân thiện. Nhà trường được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng giải thưởng môi trường cấp tỉnh; cá nhân cô giáo Hoàn cũng được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng giải thưởng môi trường cấp tỉnh. Năm 2019, nhà trường được Sở Tài nguyên Môi trường Tỉnh Bắc Giang giới thiệu tham gia xét tặng Giải thưởng Môi trường Việt Nam.

Với phương châm “chất lượng là danh dự của mỗi nhà trường,” cô Hoàn luôn trăn trở làm thế nào để tạo dựng được niềm tin trong nhân dân về ngôi trường nơi họ gửi gắm con em vào học tập. Xác định để có chất lượng tốt, trước tiên phải có giáo viên tốt nên bên cạnh việc chăm lo môi trường học tập, vui chơi cho học sinh, cô Hoàn đã đưa ra nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ. Ngoài việc thường xuyên dự giờ, tận tình góp ý cho đồng nghiệp, cô còn tạo điều kiện để giáo viên có cơ hội được tiếp cận học tập phương pháp giảng dạy từ các nhà giáo có uy tín, có kinh nghiệm nhằm nâng cao chuyên môn nghiệp vụ và tay nghề cho giáo viên.

Từ một ngôi trường xếp thứ hạng 23 trong huyện, năm học 2013-2014 nhà trường vươn lên xếp thứ 3/35 trường, tăng 20 bậc.  Nhiều năm qua, nhà trường được Sở GD&ĐT Bắc Giang, Phòng GD&ĐT huyện chọn làm đơn vị thực hiện các mô hình điểm trong các năm học, số lượng giáo viên giỏi các cấp cao gấp 3 lần so với mặt bằng chung của huyện, chất lượng các cuộc thi và giao lưu của học sinh luôn đứng ở tốp đầu của huyện.

Cô giáo Phạm Thị Hoàn chia sẻ: Để khích lệ giáo viên nâng cao chất lượng chuyên môn thì người Hiệu trưởng phải tạo cho họ sự tự tin vào bản thân, niềm tin vào người lãnh đạo, để họ sẵn sàng bộc lộ những suy nghĩ của mình trong quá trình giảng dạy. Từ đó, người đứng đầu phải khơi gợi và khuyến khích những điều tích cực ở giáo viên, để họ có thể mạnh dạn thể hiện hết khả năng và nỗ lực không ngừng. Bản thân hiệu trưởng cũng không được xa rời chuyên môn mà phải cùng suy nghĩ, cùng nỗ lực, đồng hành với giáo viên.

Với những nỗ lực của mình, trong 6 năm liên tục cô đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở. Trên cương vị là Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Phạm Thị Hoàn đã cùng tập thể nhà trường góp phần tạo thành tích xuất sắc: Chi bộ liên tục đạt TSVM tiêu biểu, được BCH Đảng bộ Tỉnh tặng Bằng khen” Chi bộ đạt TSVM tiêu biểu 5 năm liên tục 2013-2018″. 6 năm liên tục nhà trường đạt Tập thể lao động xuất sắc, 4 lần được UBND tỉnh tặng Bằng khen. Năm học 2016 – 2017, được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua. Năm 2018, trường đã nâng chuẩn quốc gia mức độ 2.

Đặc biệt, nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, cô Phạm Thị Hoàn vinh dự là 1 trong 2 nhà giáo của tỉnh Bắc Giang được tôn vinh nhà giáo tiêu biểu toàn quốc. Đây là phần thưởng xứng đáng dành cho nhà giáo Phạm Thị Hoàn luôn tận tâm, tận tụy với nghề, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục.

Phương Nhung- Hiephoa.gov

Bài liên quan