Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàGiới thiệu Hiệp Hòa THẦY NGUYỄN QUANG HỢI HẾT LÒNG VÌ CÔNG TÁC ĐỘI

THẦY NGUYỄN QUANG HỢI HẾT LÒNG VÌ CÔNG TÁC ĐỘI

by HiephoaNet

Năng nổ, nhiệt tình và đầy tinh thần trách nhiệm là những gì mà bạn bè, đồng nghiệp thường nói  khi nhắc đến thầy giáo Nguyễn Quang Hợi – Tổng phụ trách đội trường THCS Mai Trung huyện Hiệp Hoà. Mười tám năm tuổi nghề là mười tám năm thầy gắn bó với công tác đội. Thầy Hợi thường tâm sự: “còn một học sinh hư là tôi không thể ăn ngon, ngủ yên được”. Chính điều đó đã thôi thúc thầy nỗ lực, phấn đấu để đưa phong trào thanh thiếu niên trường học ngày càng phát triển.

Năm học 2009- 2010, thầy Hợi được ban giám hiệu trường cử làm tổng phụ trách đội. Ở  tuổi 44, cái tuổi mà không ít đồng nghiệp đã nghĩ đến chuyện yên phận, nghỉ ngơi, thầy Hợi lại tiếp tục lao vào công tác đội với sự nhhiệt tình hiếm có. Sự nhiệt tình của thầy đã nhận được sự ủng hộ của ban giám hiệu,  các đồng chí giáo viên, nhất giáo viên chủ nhiệm và đặc biệt là các em học sinh..

Thầy thường xuyên quan tâm, động viên các lớp, các em học sinh nghịch ngợm, thiếu ý thức học tập. Chính sự quan tâm đó của thầy đã giúp nhiều em học sinh nhận ra được những sai lầm, khuyết điểm của mình, từ đó cố gắng phấn đầu, học tập và rèn luyện để trở thành những học sinh ngoan.

Phong trào xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” được ban giám hiệu nhà trường hết sức quan tâm. Thầy tổng phụ trách đội Nguyễn Quang Hợi đã củng cố vững trắc các câu lạc bộ văn nghệ, thể dục thể thao của nhà trường. Các câu lạc bộ hoạt động tương đối sôi nổi, thu hút được đông đảo học sinh tham gia.
Các trò chơi dân gian, được nhà trường tổ chức thường xuyên tạo nên không khí vui tươi, thân thiện. Phong trào đó giúp học sinh thêm yêu trường, yêu thầy, và thực sự mỗi ngày đến trường là một ngày vui. Đây là yếu tố quan trọng thúc đẩy phong trào học tập ngày càng phát triển

Năm học 2009 – 2010 với chủ đề: “Đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”, Ban giám hiệu nhà trường và thầy tổng phụ trách đội đã làm tốt công tác xã hội hoá giáo dục. Nhà trường đã tranh thủ được sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh, các em học sinh cũ của nhà trường xây dưng hai công trình măng non trị giá hàng chục triệu đồng. Tạo sân chơi bổ ích cho học sinh và giáo viên nhà trường.

Hàng tuần, tại các buổi chào cơ đầu tuần, thầy Nguyễn Quang Hợi thường tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề, kể về truyền thống của quê hương, kể về gương vượt khó học tập và thành đạt của quê hương, trao đổi về phương pháp học tập…. Những hoạt động đó giúp các em học sinh thêm tự hào về truyền thống quê hương, từ đó cố gắng phấn đấu, rèn luyện để xứng đáng với lớp cha anh đi trước. Thầy xứng đáng là một tấm gương nhà giáo đáng để học tập và noi theo.

Thầy Hợi cùng đội trống, đội cờ trong lễ chào cờ kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam:

 

Đội văn nghệ tham gia chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam:

 

Bài và ảnh: phóng viên Nguyễn Quốc Khánh – Phòng GD&ĐT Hiệp Hoà, 27/11/2009

Related Articles

Leave a Comment