Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa “ Người lính trở về” trọn đời với lý tưởng cao đẹp

“ Người lính trở về” trọn đời với lý tưởng cao đẹp

Đăng bởi BTV 3

Những người lính trở về, thường thể hiện tác phong, mẫu mực trong xây dựng quê hương, nói, viết về đời lính và chiến công… một CCB ở thôn Trung Hưng, xã Mai Trung, huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang lại có nhiều bài viết, trang thơ  về quê hương, những tấm gương thương binh, tri ân các anh hùng liệt sĩ.

Ông Tạ Công Hữu: Trong quân ngũ là Học viên trường sĩ quan thông tin, khi ra trường ông về công tác tại Lữ đoàn 380, Bộ tư lệnh pháo binh…Sau khi được nghỉ chế độ trở về, tham gia các đoàn thể. Sắp đến độ tuổi “xưa nay hiếm”, ông mới có thời gian tham gia thành lập Câu lạc bộ thơ “ Hương Thu”  và sáng tác thơ… Vì là người trong cuộc, lại kỳ công sưu tầm, đi tìm, gặp, hỏi, nên những trang viết, dòng thơ của ông như tái hiện cả một thời “không thể nào quên!”. Tập thơ “Hương thu” dạt dào hoài niệm về thuần phong mỹ tục. Tôi đã từng đọc và cho mượn… Đọc xong có một người thốt lên: “Ôi, hương đồng gió nội…!”. ngoài ra còn nhiều bài viết của ông ngoại ý nghĩa lớn lao là viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh, nội dung còn như thông điệp “Đền ơn đáp nghĩa”,  đã khiến người đọc rưng rưng.

Ngoài đóng góp vào nhiệm vụ văn hóa tinh thần ông còn tích cực xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân

Chuẩn bị bước sang tuổi 65, nhưng ông Hữu vẫn xông pha, mọi công to, việc lớn của khu dân cư đều có sự góp sức bởi bàn tay, khối óc của ông. Từ việc giữ gìn vệ sinh môi trường, xanh, sạch, đẹp, đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định, đến việc xóa bỏ vĩnh viễn các tụ điểm rác tồn đọng lâu năm; rồi nhắc nhở phòng, chống cháy nổ trong dịp Tết Nguyên đán, phòng, chống trộm cắp, sử dụng điện nước trong sinh hoạt tiết kiệm, hiệu quả… đều do ông nhắc nhở, phát động và được bà con nhiệt tình hưởng ứng.

Trải qua đời lính gian khổ, hơn ai hết, ông nhận thức rõ về sức mạnh của tinh thần đoàn kết. Nếu như trong kháng chiến, những người lính đồng cam cộng khổ luôn nêu cao tình cảm đồng chí, đồng đội thì hôm nay trong thời đất nước hội nhập và phát triển, tình cảm đó càng trân quý hơn. Do đó, ông Hữu luôn nêu gương sáng về cách sống và đối xử với mọi người cởi mở, chia sẻ và quan tâm đến nhau. Hôm nay, đến khu dân cưthôn Trung Hưng, xã Mai

Trò chuyện với chúng tôi, Bí thư chi bộ ông Triệu Thanh Nga cho biết, với vai trò là Chi hội trưởng CCB và NCT, ông Hữu là một cán bộ gương mẫu, năng nổ sáng tạo nhiệt huyết trong công việc. “Dưới sự lãnh đạo của ông, nhiều năm liền chi hội đạt danh hiệu: “vững mạnh tiêu biểu”, đóng góp vào phong trào xây dựng “Địa bàn dân cư văn hóa, xuất sắc tiêu biểu”, “Cộng đồng học tập, xuất sắc tiêu biểu”.

“Cuộc sống của người dân thôn Trung Hưng đã thay đổi từng ngày. Hộ nghèo giảm, đường làng, ngõ xóm phong quang sạch đẹp, 100 % tụ điểm rác tồn đọng bị xóa sổ vĩnh viễn. Nhiều năm qua không còn hiện tượng trộm cắp, tệ nạn xã hội, đánh, cãi chửi nhau. Những thành quả đó có sự đoàn kết chung tay góp sức của các đoàn thể cùng toàn thể nhân dân địa bàn dân cư Trung Hưng, trong đó có sự đóng góp rất lớn công sức trí tuệ của ông Tạ Công Hữu.

Trung Kiên

Bài liên quan

Gửi bình luận