Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa Người hiệu trưởng mầm non với nụ cười hiền hậu và lòng yêu nghề tha thiết

Người hiệu trưởng mầm non với nụ cười hiền hậu và lòng yêu nghề tha thiết

Đăng bởi Nắng Mùa Hạ

Mother Teresa đã từng nói “Mỗi lần bạn mỉm cười với một người là một hành động của tình yêu, một món quà cho người đó và là một điều tốt đẹp”. Đúng thế, trong cuộc sống của mỗi chúng ta thì liều thuốc an thần tốt nhất là những nụ cười và niềm vui. Nụ cười nở trên môi là đồng nghĩa với việc trái tim được mở cửa, mọi nhọc nhằn, ưu phiền được tan biến. Và nếu một lần được tiếp xúc, ai cũng phải ấn tượng với nụ cười hiền hậu của cô giáo Ngô Hồng Lục- Nguyên hiệu trưởng Trường Mầm non Hoàng Thanh, huyện Hiệp Hòa. Nụ cười hiền hậu và trái tim ấy yêu nghề ấy như một trụ cột vững chắc đã giúp cho tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường mầm non Hoàng Thanh luôn đoàn kết, thân ái, ra sức phấn đấu góp phần luôn nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho trẻ.

Nụ cười hiền hậu của hiệu trưởng Ngô Hồng Lục luôn tỏa sáng tình yêu thương

Trường Mầm non Hoàng Thanh là một xã miền núi của huyện Hiệp Hòa còn nhiều khó khăn nhất định nhưng với nghị lực và tinh thần trách nhiệm của người cán bộ quản lý, cô giáo Ngô Hồng Lục đã không quản ngại khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong 7 năm qua kể từ khi được chuyển về trường giữ chức hiệu trưởng cho tới khi được nghỉ hưu đúng chế độ.

Với kinh nghiệm nhiều năm là giáo viên giỏi các cấp và giữ các chức vụ khác nhau: từ tổ trưởng chuyên môn đến phó hiệu trường và chủ tịch công đoàn nhà trường, nguyên hiệu trưởng Trường Mầm non Hoàng Thanh Ngô Hồng Lục đã thể hiện đúng vai trò của con thuyền trưởng đầy năng lực chuyên môn để lãnh đạo mọi hoạt động và tạo phong trào thi đua sôi nổi trong nhà trường trong suốt những năm qua.

Cô hiệu trưởng Ngô Hồng Lục ( đứng giữa) luôn gần gũi với đồng nghiệp

Tháng 11/2014 được nhận nhiệm vụ giữ chức hiệu trưởng Trường Mầm non Hoàng Thanh, trong muôn vàn khó khăn: phòng hiệu bộ còn thiếu, phòng học vừa thiếu, vừa là nhà tạm, các điểm trường nằm rải rác ở các thôn xóm và những gánh cơm nuôi trẻ… đã để lại bao trăn trở, suy nghĩ cho hiệu trưởng Ngô Hồng Lục.

Sau những ngày làm quen và nắm bắt thực tế, cô Lục đã bắt tay vào làm từng việc quan trọng để đảm bào mục tiêu phát triển nhà trường: Từ việc tuyên truyền trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đến vận động phụ huynh học sinh để hiểu về ý nghĩa, vai trò của giáo dục mầm non trong xu thể đổi mới giáo dục hiện nay kết hợp với công tác tham mưu với các cấp lãnh đạo, từng nội dung công việc bắt đầu được tháo gỡ dần.

Với nụ cười hiền hậu và bằng những lời giải thích, vận động tâm huyết , phụ huynh hiểu và tin tưởng về vị hiệu trường nhà trường; đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường quyết tâm chung sức chung lòng để thực hiện mọi nhiệm vu chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ; lãnh đạo cấp quan tâm, ủng hộ, do dó từng hạng mục về cơ sở vật chất, cảnh quan, trang thiết bị cũng được nâng cấp và thay đổi dần dần: Từ mái vòm cho trẻ hoạt động tránh nắng mưa, thiết bị vui chơi ngoài trời đến các phòng hiệu bộ, phòng chức năng, phòng học, phòng vệ sinh dần kiên cố hóa; bếp ăn một chiều phục vụ ăn bán trú của trẻ khang trang; các khu lẻ được thu gọn lại chỉ còn 2 điểm trường; vườn rau của bé được mở rộng, cảnh quan sư phạm luôn được xanh- sạch- đẹp, … Có thể nói diện mạo Trường Mầm non Hoàng Thanh cứ đổi mới mỗi ngày là nhờ phần lớn vào bàn tay lão luyện của người thuyền trưởng Ngô Hồng Lục.

Trường Mầm non Hoàng Thanh cứ thay đổi mỗi ngày là nhờ một phần lớn công sức của hiệu trưởng Ngô Hồng Lục

Tâm huyết với nghề, nguyên hiệu trưởng Trường Mầm non Hoàng Thanh rất quan tâm đến chất lượng giáo dục của trẻ và năng lực chuyên môn của đội ngũ giáo viên nhà trường. Mặc dù còn muôn vàn công việc của người lãnh đạo nhưng cô Lục luôn xác định được nhiệm vụ chính. Theo đó, việc bồi dưỡng năng lực đội ngũ giáo viên thông qua các chuyên đề chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ, ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học, hay các buổi sinh hoạt chuyên môn và công tác chủ nhiệm cho đội ngũ viên được cô Lục quan tâm, triển khai hàng tháng. Các phong trào thi đua: “cô đổi mới, trẻ sáng tạo”, “ xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”… gắn với phòng trào thi đua “ hai tốt” và đẩy mạnh việc “ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cũng được triển khai, đánh giá và rút kinh nghiệm thường xuyên, nhờ đó chất lượng đội ngũ giáo viên và trẻ em trong nhà trường được thay đổi, nâng lên hàng năm, càng tạo được niềm tin yêu trong cộng đồng.

Mặc dù bận rộn nhiều công việc nhưng cô Lục luôn quan tâm, chăm sóc, gần gũi với trẻ em nhà trường.

Với nhiều thành tích đạt được trên các mặt, năm 2017, Trường Mầm non Hoàng Thanh chính thức được UBND tỉnh Bắc Giang công nhận Trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 giai đoạn 2017- 2022. Đây là bước tiến quan trọng để nhà trường khẳng định vị thế và hướng tới mục tiêu trong giai đoạn tiếp theo. Và kết quả này càng thấy được công sức to lớn của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường phấn đấu, rèn luyện trong nhiều năm liền, trong đó có sự lãnh đạo sáng suốt, sự tân tâm với công việc của nguyên hiệu trưởng Ngô Hồng Lục.

Như một lẽ tự nhiên, cảm giác phải rời xa những gì thân thuộc, hàng ngày gắn bó và những buồn vui, gần gũi với mình ắt hẳn ai trong chúng ta cũng phải trải qua và mang nhiều cảm xúc khó tả. Với 55 tuổi đời và có tận 35 tuổi nghề, đặc biệt có chọn vẹn 7 năm giữ chức hiệu trưởng tại Trường Mầm non Hoàng Thanh, huyện Hiệp Hòa, nguyên hiệu trưởng Ngô Hồng Lục đã được nghỉ hưu theo đúng chế độ quy định của nhà nước. Hình ảnh về người hiệu trưởng tận tâm, mộc mạc với công việc và những danh hiệu, khối thành tích khổng lồ của cô Lục đạt được trong suốt quá trình công tác sẽ là những bài học vô cùng quý báu để chúng tôi học tập và noi theo.

Chia tay với mái trường, chia tay với nghề thực sự lưu luyến, thời gian cứ dần trôi nhưng đã gần một tháng qua, mỗi giáo viên chúng tôi thì vẫn không thể quên được nụ cười của người hiệu trưởng tài ba. Đúng như MotherTeresa đã từng nói “Mỗi lần bạn mỉm cười với một người là một hành động của tình yêu, một món quà cho người đó và là một điều tốt đẹp”. Vâng, nụ cười của nguyên hiệu trưởng Trường Mầm non Hoàng Thanh, huyện Hiệp Hòa Ngô Hồng Lục luôn mang đến cho chúng tôi những món quà tốt đẹp trong cuộc sông.

Dương Thị Mai.

 

Bài liên quan

Gửi bình luận