Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa Bắc Lý -Hiệp Hoà: Người Cựu Chiến binh vượt khó làm giàu

Bắc Lý -Hiệp Hoà: Người Cựu Chiến binh vượt khó làm giàu

Đăng bởi BT V2

Phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, không khuất phục trước những khó khăn, cựu chiến binh (CCB) Nguyễn Đắc Khanh ở thôn Trung Tâm, xã Bắc Lý đã mạnh dạn vươn lên, làm giàu từ mô hình kinh tế tổng hợp, trở thành tấm gương sáng cho cán bộ, hội viên học tập và làm theo.

Là người con sinh ra từ vùng đất bạc màu pha cát, xuất phát từ lòng yêu quê hương, đất nước, năm 1984, ông Khanh đã tình nguyện nhập ngũ. Năm 1987, từ biên giới phía Bắc của Tổ quốc xuất ngũ trở về địa phương, ông chưa có việc làm ổn định, cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Trong hoàn cảnh đó, ông luôn đau đáu phải tìm cách làm kinh tế, nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống. Năm 2018, nhờ có duyên với mảnh đất sẵn có của gia đình cùng với sự giúp đỡ từ những người bạn thân, ông mạnh dạn đầu tư 700 triệu đồng xây nhà màng 2500 m2 tương đương với 7 sào, ông đầu tư trồng rau củ quả sạch. Tuy nhiên, may mắn lại chưa mỉm cười với ông, hết thất bại này đến thất bại khác khi rau bị rớt giá cộng với đầu ra của sản phẩm không có. Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, lấy ngắn nuôi dài, dần dần mọi thứ cũng đi vào ổn định.

Với 2.500 m2 nhà màng đến nay ông vẫn duy trì trồng rau xanh và củ quả lấy ngắn nuôi dài. Nhờ sự chăm chỉ, cần mẫn của ông đã đem lại sự thành công trong phát triển kinh tế. Hiện bình quân mỗi năm từ trồng rau củ quả kết hợp với chăn nuôi cho gia đình ông thu nhập từ 130 đến 140 triệu đồng/năm, cao gấp 9 lần so với cấy lúa.

Đến nay, khi kinh tế ổn định, ông dành nhiều thời gian tham gia các hoạt động giúp đỡ hội viên Hội CCB phát triển kinh tế và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn về cây, con giống, chia sẻ kỹ thuật chăm sóc các loại cây trồng, vật nuôi. Không chỉ sản xuất giỏi, ông Khanh còn là người gương mẫu, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và đi đầu trong các phong trào của địa phương…

Theo ông Đặng Hoài Năm – Chủ tịch Hội CCB xã Bắc Lý chia sẻ “Với nghị lực của người lính năm xưa, dám nghĩ, dám làm, CCB Nguyễn Đắc Khanh đã trở thành tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác, nỗ lực vươn lên trong phát triển kinh tế, làm giàu ở địa phương.

Trần Dung (Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao Hiệp Hoà-Bắc Giang)

Bài liên quan