Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa Thầy Nguyễn Xuân Tuấn nhiệt tình với công tác Đoàn

Thầy Nguyễn Xuân Tuấn nhiệt tình với công tác Đoàn

by HiephoaNet

Sinh ra và lớn lên ở Hoàng Vân (Hiệp Hoà) – quê hương anh hùng, được thừa hưởng truyền thống cách mạng, Nguyễn Xuân Tuấn đã không ngừng nâng cao nghiệp vụ chuyên môn để trở thành người thầy giỏi trong ngành giáo dục.

Năm 2003, Tuấn cầm tấm bằng tốt nghiệp Cao đẳng sư phạm loại khá về nhận công tác tại Trường THCS Đồng Tân, sau đó chuyển về Trường THCS Hoàng Vân. Tuấn tâm sự: “ Mình dạy môn Lịch sử nên chuyển về Hoàng Vân giảng dạy là phù hợp. Đây là điều kiện để mình được tìm hiểu sâu hơn về lịch sử và sự ra đời của chi bộ đảng đầu tiên của tỉnh Bắc Giang, từ đó  lồng ghép vào bài giảng, giúp cho học sinh hiểu hơn về truyền thống anh hùng của lực lượng vũ trang huyện Hiệp Hòa nói chung và nhân dân xã Hoàng Vân nói riêng”.

Thời gian mới về trường còn thiếu thốn đủ thứ, cơ sở vật chất trường lớp còn nghèo, thiết bị dạy học còn thiếu, nhưng với bầu nhiệt huyết, niềm say mê với nghề đã giúp Tuấn vượt qua mọi khó khăn để đạt được những thành tích cao trong giảng dạy. Tuy là một giáo viên trẻ 27 tuổi đời, sáu năm tuổi nghề, thầy giáo Nguyễn Xuân Tuấn đã đạt nhiều thành tích trong sự nghiệp trồng người, trở thành giáo viên giỏi ở cả hai môn học Lịch sử, Địa lý ngay trong năm học đầu tiên, từ đó đến nay Tuấn vẫn luôn giữ được thành tích này. Đặc biệt trong đợt thi giáo viên giỏi năm học 2008- 2009, Nguyễn Xuân Tuấn đạt điểm cao nhất huyện môn Lịch sử khối THCS. Không chỉ vậy, Tuấn luôn được nhà trường tin tưởng giao nhiệm vụ bồi dưỡng các em đi thi học sinh giỏi. Năm học 2008- 2009, Tuấn trực tiếp bồi dưỡng môn Lịch sử cho 7 em, thì cả 7 em đều được giải cấp huyện. Hỏi về kinh nghiệm để trở thành một giáo viên giỏi, Tuấn khiêm tốn: “Hàng ngày, ngoài giờ lên lớp mình vào thư viện của nhà trường, lên mạng internet truy cập tìm đọc các tài liệu về lịch sử và thường xuyên xin được dự giờ của các đồng nghiệp có nhiều kinh nghiệm trong chuyên môn”.

Trong vai trò vừa là Phó Bí thư Đoàn trường, vừa là uỷ viên ban chấp hành Đoàn xã Hoàng Vân, Tuấn luôn tham mưu kịp thời với chi bộ, Ban giám hiệu, công đoàn nhà trường tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, anh đã vận dụng, lồng ghép Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” vào trong hoạt động ngoại khoá như: Kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, hội thi hoa học trò, tiếng hát tuổi hồng Trường THCS Hoàng Vân, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao…vào các ngày lễ lớn. Từ các phong trào đó đã tác động tới nhận thức của các em học sinh về Cuộc vận động lớn này. Tuấn nhận thấy: “Mình cần phải học hỏi những phẩm chất đạo đức cao quý của Bác, nhất là về đức tính cần, kiệm, liêm chính, chí công vô tư”. Xuất phát từ nhận thức sâu sắc đó, trong cuộc thi kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Tuấn đã đạt giải nhì cấp huyện và giải khuyến khích cấp tỉnh.

Mai Anh

(Đài TT Hiệp Hoà)

Báo Bắc Giang, 06/10/2009

 

 

Related Articles

Leave a Comment