Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa Dùng Google Documents để gửi công văn, tài liệu

Dùng Google Documents để gửi công văn, tài liệu

Đăng bởi HiephoaNet

Bất cứ ai cũng có thể xuất bản tài liệu của riêng mình trên Web, cho dù người đó không quản trị trang Web nào. Đó là một trong rất nhiều ứng dụng của phần mềm trực tuyến Google Documents. Để sử dụng Google Documents, người dùng cần phải có một tài khoản trên Google (Hộp thư điện tử). Cách sử dụng như sau:

Sau khi đăng nhập tài khoản của người dùng (mở hộp thư điện tử), trên thanh công cụ ở phía trái giao diện màn hình xuất hiện:

Bạn kích chuột vào chữ Docs, màn hình xuất hiện giao diện:

Kích chuột vòa hình tam giác ở mục tạo mới, xuất hiện thư mục;

Nháy tiếp vào ô tài liệu, xuất hiện giao diện để soạn thảo tài liệu:

Sau khi soạn thảo xong tài liệu, bạn nháy chuột vào ô chia sẻ ở góc phải màn hình, xuất hiện thư mục:

Tiếp tục nháy vào mục Xuất bản lên Web, khi đó xuất hiện:

Nháy tiếp vào ô Bắt đầu xuất bản, trên màm hình xuất hiện:

Nháy tiếp vào OK, thế là tài liệu của bạn được xuất bản trên Web. Khi một tài liệu được xuất bản trên Web thì  có đường link dẫn đến tài liệu đó, để chia sẻ ta chỉ cần gửi link đó đến địa chỉ cần gửi. Ứng dụng này có thể dùng để gửi công văn, tài liệu. Ví dụ, đây là một báo cáo được gửi bằng sử dụng Google Documents:

https://spreadsheets0.google.com/spreadsheet/ccc?hl=vi&key=tyhPNIa03TDLuSoXakwtiQA&hl=vi#gid=0

Như vậy, sử dụng Google Documents để gửi tài liệu sẽ có nhiều tiện ích, người nhận không phải tải về máy, không xảy ra hiện tượng lỗi phông chữ, không xảy ra hiện tượng không tải được tệp đính kèm…

Để tìm hiểu thêm ứng dụng của phần mềm Google Documents, bạn đọc có thể tham khảo bài viết của PGS- TS Bùi Thế Tâm đăng trên Tạp chí Công nghệ Thông tin và Truyền thông của Bộ thông tin và truyền thông số ra tháng 6/2010. 

Ngô Văn Tụ, 21/6/2011.

Related Articles

Gửi bình luận