Trang chủ Tin TứcGiáo dục Ngôi trường ươm mầm tri thức tương lai

Ngôi trường ươm mầm tri thức tương lai

Đăng bởi HiephoaNet

Trong suốt chặng đường xây dựng và trưởng thành, trường mầm non Đức Thắng, luôn tạo mọi điều kiện để cán bộ, giáo viên nâng cao trình độ, tích luỹ kinh nghiệm dưới nhiều hình thức như tổ chức sinh hoạt chuyên môn, chia sẻ, trao đổi rút kinh nghiệm trong các buổi họp khối, dự giờ đồng nghiệp để nâng cao tay nghề chuyên môn và chất lượng giáo dục. Song song với đó, nhà trường cũng khuyến khích đội ngũ giáo viên phát huy tính sáng tạo, cải tiến phương pháp giảng dạy.

Trong 5 năm học vừa qua, 45 sáng kiến kinh nghiệm đã được đưa vào sử dụng đem tới hiệu quả cao cho mọi hoạt động của trường. Các cuộc vận động, phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” đã góp phần động viên tập thể, cá nhân thi đua hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Yếu tố giúp nhà trường giữ vững và phát huy chất lượng giáo dục toàn diện phải kể đến việc thực hiện nghiêm túc chương trình,nội dung, kế hoạch đào tạo, tiếp cận với các mô hình “ xây dựng trường học lấy trẻ làm trung tâm”. Các bài giảng được thiết kế theo hướng đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục , luôn quan tâm chăm sóc giáo dục học sinh một cách toàn diện theo đúng quy định. Không chỉ chú trọng chất lượng giáo dục  học sinh, nhà trường còn rất chú trọng đến chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng, sức khỏe, trường còn đẩy mạnh nâng cao chất lượng, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh thông qua các hoạt động học và các hoạt động trải nghiệm, các ngày hội ngày lễ trong năm, lồng ghép vào các giờ học. Cuối năm nhà trường đã đi sâu vào đánh giá chất lượng chuyên môn đội ngũ, chất lượng giáo dục trẻ.

Trong những năm qua, nhà trường luôn quan tâm đến việc đổi mới công tác quản lý giáo dục và xem đây là nhiệm vụ trọng tâm của năm học. Trong quá trình thực hiện việc đổi mới đã đem lại nhiều hiệu quả thiết thực trong việc nâng cao chất lượng các hoạt động trong nhà trường.Những nỗ lực của nhà trường đã mang đến kết quả rất khả quan. Nhà trường tiếp tục khẳng định là niềm tin của gia đình và xã hội, làm cho học sinh tích cực hứng thú khi đến trường, mỗi ngày đến trường là một ngày vui, tập trung xây dựng tập thể lao động tiên tiến, tập thể lao động xuất sắc, trong nhiều năm qua và những năm tiếp theo.Trường Mầm non Đức Thắng mãi tự hào bởi chặng đường đã qua, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường nguyện tiếp nối xây dựng trường mầm non Đức Thắng ngày càng phát triển và vươn xa trong những năm tiếp theo.

 Hiền Thanh

Bài liên quan

Gửi bình luận