Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa Nghẹn lòng trước gia cảnh 6 trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ ở xã Mai Đình

Nghẹn lòng trước gia cảnh 6 trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ ở xã Mai Đình

by HiephoaNet

Mẹ mất vì tai nạn giao thông và chỉ sau 23 ngày bố cũng đột ngột qua đời, để lại 6 chị em “trứng gà, trứng vịt” cho bà nội nay đã 83 tuổi chăm sóc. Vậy là chỉ trong thời gian ngắn, 6 đứa trẻ đang tuổi ăn, tuổi học bỗng chốc mồ côi cả bố lẫn mẹ.

Bài cùng chủ đề:

Chia sẻ nỗi đau của 6 đứa trẻ mồ côi

Anh, Ngoan ơi! vè chăm các con, mẹ yếu lắm rồi

Mặc dù anh Nguyễn Hữu Anh (SN 1971) ở thôn Nguyễn, xã Mai Đình (Hiệp Hòa) đã mất được hơn một tuần nhưng vẫn rất đông người dân đến thăm, chia sẻ nỗi đau với đại gia đình anh, nhất là với 6 đứa trẻ.

Tiếp chúng tôi bên chiếc chiếu nhỏ gần bàn thờ có di ảnh của em trai, anh Nguyễn Hữu Biểu nghẹn ngào kể lại: Cách đây chưa đầy tháng, em dâu tôi là Nguyễn Thị Ngoan (SN 1977)- vợ của em trai tôi, có sang bên Yên Phong (Bắc Ninh) lấy hàng về buôn bán thì bị xe công nông đâm phải, chết tại chỗ. Những tưởng các cháu mất mẹ đã đáng thương, vậy mà không ngờ chỉ chưa đầy tháng em trai tôi lại đột ngột qua đời do bị cảm, để lại đàn con thơ. Cháu lớn mới 16 tuổi, cháu bé chưa đầy 15 tháng tuổi. Đau xót quá!

Anh Biểu cho biết, trước khi bị tai nạn, chị Ngoan ở nhà làm ruộng, buôn bán dép ở ngay chợ Đài (xã Mai Đình). Còn chồng làm nghề mộc, mấy năm gần đây sản phẩm đồ mộc làm ra ế ẩm, thiếu vốn nên anh Hữu Anh quay sang làm thuê cho các chủ xưởng mộc trong làng. Để có vốn làm ăn, vợ chồng anh chị đã vay mượn Ngân hàng còn gần 300 triệu đồng chưa trả, trong khi sổ đỏ nhà đất đã thế chấp.

Với đôi mắt thất thần cùng vành khăn trắng, cháu Nguyễn Thị Yến (SN 1999) là chị cả của 5 đứa em nói trong tiếng nấc: chị em cháu đến giờ vẫn không thể tin được rằng bố mẹ cháu ra đi nhanh như thế. Lúc mẹ cháu mất, em bé út đêm nào cũng quấy khóc, chỉ bố cháu mới dỗ được em, nay bố cháu ra đi, mấy chị em cháu biết làm thế nào, mấy đứa em bé nhớ mẹ, nhớ bố khóc suốt, chẳng theo ai…

Nỗi đau mất mẹ chưa kịp nguôi ngoai thì lại thêm nỗi đau mất bố, giờ đây 6 chị em Yến phải nương nhờ bà nội Đào Thị Đoàn đã ở tuổi xưa nay hiếm. Bà Đoàn chia sẻ: vợ chồng con tôi lấy nhau năm 1997, có với nhau đến 6 đứa con, vì 4 đứa đầu là gái nên chúng sinh cố để được con trai. Nay cả hai mất đi, tôi là mẹ đau từng khúc ruột, nhất là nhìn các cháu mình côi cút, mà tôi thì già yếu rồi có giúp gì được đâu. Giờ thì trông cả vào họ hàng nội, ngoại nhưng các bác, các dì cũng đều khó khăn, neo người…

Chứng kiến cảnh 6 đứa trẻ ngơ ngác trước nỗi đau, mất mát quá lớn, ai cũng không cầm được nước mắt. Hai chị gái lớn là bé Nguyễn Thị Yến (1999) và bé Nguyễn Thị Mai (2002) có lẽ đã biết cảm nhận được nỗi đau, nhưng các bé Nguyễn Thị Ánh (2004), Nguyễn Thị Linh (2008), bé Nguyễn Hữu Thành Đạt (2012) và bé út Nguyễn Hữu Dương 15 tháng tuổi thì vẫn chưa hiểu được nỗi mất mát không còn cả cha lẫn mẹ. Yến cho biết: t

rước mắt cháu chỉ đi học một buổi, còn lại ở nhà trông em, quán xuyến việc nhà. Nhưng với 5 đứa em nhỏ, Yến cũng không biết có thể duy trì việc học được đến bao lâu.
Cuộc đời bất hạnh của những đứa trẻ giờ đây như thuyền không bến đỗ khi bố mẹ lần lượt qua đời. Hơn lúc nào hết, 6 đứa trẻ mồ côi ở thôn Nguyễn, xã Mai Đình đang rất cần sự sẻ chia, giúp đỡ của các nhà hảo tâm và cộng đồng xã hội để vượt qua nỗi đau thương mất mát, ổn định cuộc sống.

Mọi sự sẻ chia, giúp đỡ có thể gửi về địa chỉ: Cháu Nguyễn Thị Yến, thôn Nguyễn, xã Mai Đình, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang.

Số TK: 97601852, Ngân hàng VP Bank Hiệp Hòa, Bắc Giang

Phương Nhung- Đài TT Hiệp Hòa, Bắc Giang
ĐT: 0915209983

 

Related Articles

Leave a Comment