Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàGiới thiệu Hiệp Hòa Ngày Tết của Nhà giáo…!

Ngày Tết của Nhà giáo…!

by HiephoaNet

Hôm nay là một ngày chủ nhật đẹp ngày, đẹp giời….lại là ngày 20-11 nên phố Thắng quê mình đông đúc lắm.Ngày Tết của bọn mình thường giản dị hơn nhiều nơi ở thành thị giàu sang. Trẻ đến chúc Thầy với những bó hoa tươi roi rói và cả nụ cười hồn nhiên như thuở mới sinh thành…Thầy đón trò với nước lọc trắng trong cùng ít bánh kẹo quê mùa, dân dã….còn gì vui hơn trong cái nắng đầu đông, thầy trò bên nhau ôn chuyện hôm qua, thế này thế nọ….và kể chuyện hôm nay, chuyện lớp, chuyện trường…. Mấy chục năm rồi ấy nhỉ? Mình đón học trò vẫn chỉ thế thôi ….
Năm nay, lũ nhỏ cũng về từ sớm. Lớp nhỏ, lớp lớn…Đứa xa, đứa gần…vẫn cứ như xưa…! Gặp thầy. Chúng ríu ra, ríu rít . Trong nhà, ngoài sân…toàn nụ cười con trẻ ! Hình như các con muốn lấy tiếng cười vui để san lấp mọi nỗi ưu phiền trong cuộc đời nhà giáo vốn đã truân chuyên !….
Và hôm nay, tạm giấu đi mọi nỗi riêng tư, thầy lại rót thứ nước trong và bày ra bánh kẹo . Cuộc vui bắt đầu….Lớp này đợi lớp kia…Những cuộc vui tiếp nối ! Í ới…Rộn ràng…! Vợ thầy hôm nay kiêm luôn chân phó nháy….Ảnh chụp lia lịa…Lũ trẻ khoái nhất được đứng gần thầy !
Ngày Tết của nhà giáo quê tôi thường như thế đó .

TRẦN NGUYỄN

 

Related Articles

Leave a Comment