Trang chủ Tin TứcKinh tế Ngày hội tiếng Anh ở trường Tiểu học Đức Thắng số 1

Ngày hội tiếng Anh ở trường Tiểu học Đức Thắng số 1

Đăng bởi HiephoaNet

Với mục tiêu tăng cường kỹ năng nghe, nói tiếng Anh, nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp cho học sinh thông qua các hoạt động trong lễ hội Giáng sinh; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, gắn liền tiếng Anh với các hoạt động tập thể, giúp học sinh học cách sống có trách nhiệm với cộng đồng. Góp phần làm phong phú các hình thức tổ chức giảng dạy tiếng Anh; phát huy tính tích cực, chủ động của học sinh trong việc tham gia vào các hoạt động học tập. Sáng ngày 25/12/2016 Trường tiểu học Đức Thắng số 1 đã tổ chức “Ngày hội Mừng giáng sinh với trải nghiệm liên môn Tiếng Anh-Mỹ thuật-Âm nhạc” cho các em học sinh.

Trong Ngày hội, nhà trường nhận được sự quan tâm của ĐU- HĐND-UBND xã Đức Thắng, của phòng GD&ĐT Hiệp Hòa, của Huyện đoàn. Các thầy, cô giáo đại diện BGH các nhà trường; toàn thể giáo viên dạy Tiếng Anh cấp Tiểu học trên địa bàn huyện đến dự.

Hoạt động trải nghiệm là sự kết hợp liên môn Tiếng Anh-Mỹ thuật-Âm nhạc. Gần như toàn bộ phần trang trí cổng, sân trường, trên sân khấu, biển hiệu hoạt động góc đều do học sinh thể hiện, các em học sinh sáng tạo kết hợp giữa giấy màu, xốp màu, vải dạ vụn để làm hoa, người tuyết, ông già Noel, cây thông, vòng nguyệt quế, hoa tuyết, chữ thả…

Khởi đầu ngày hội là múa tập thể “Good morning” và “The Hokey Pokey Shake” cùng với các tiết mục văn nghệ vui nhộn, sôi động của câu lạc bộ Họa mi biểu diễn, những trò chơi, những phần tranh tài, đặc biệt phần giao lưu của khán giả với khách mời là cô Hellen ở trung tâm Tiếng Anh Sunflower edu Bacgiang đã thực sự thu hút học sinh. Phần xuất hiện của ông già Noel với màn chào hỏi bằng tiếng Anh gây ấn tượng với học sinh. Các em đồng loạt gọi to: Santa, Santa! Các câu hỏi và phỏng đoán của các em hết sức thú vị: “Ông từ đâu tới? Bà già Noel đâu sao không đi cùng ông?….” và rồi các em bày tỏ với ông già Noel về ước mơ của mình.

Sau phần giao lưu là hoạt động theo từng góc. Các em học sinh lớp 3,4,5 tham gia 3 phần thi: Rung chuông vàng (Ring the golden bell), chiếc hộp bí mật (Magic box) và ghế nóng (Hot seat). Ở mỗi góc học sinh đều chủ động, phấn khởi tham gia. Đặc biệt trong góc Hot seat, phụ huynh nhiệt tình chơi cùng các con mình.

Các em lớp 1 được thỏa sức cùng bố mẹ trong việc tô tranh, xé giấy dán tranh và trưng bày sản phẩm. Bước đầu các em được làm quen với các từ Tiếng Anh đơn giản thông qua tranh. Các em học sinh lớp 2 say sưa làm đồ noel, thiệp chúc mừng… rồi đi xem phim trong rạp chiếu phim dành riêng cho các bạn nhỏ. Các hoạt động nối tiếp nhau liền mạch đảm bảo 100% tất cả các em đều được tham gia.

Thông qua các bài hát, múa, các câu hỏi, các trò chơi đặc sắc do các em học sinh thể hiện đã để ấn tượng sâu sắc bởi tính hấp dẫn, tính tươi mới, tính sáng tạo.Với niềm đam mê và yêu thích, ngày hội Tiếng Anh năm nay đã cho thấy sự đa dạng, thể hiện ở nhiều lĩnh vực, các em đã cho thấy sự tự tin khi có thể làm chủ được tiếng Anh ở nhiều các lĩnh vực, chủ đề khác nhau trong cuộc sống. Sự tự tin của các em là yếu tố quan trọng giúp các em hội nhập và thành công trong tương lai.

Ngoài những món quà có được khi tham gia các lượt chơi, bạn nào cũng được nhận thêm 1 món quà yêu thích từ ông già noel và các cô bác đại biểu.

Ngày hội khép lại trong sự hân hoan của các em học sinh. Nhiều phụ huynh phấn khởi phát biểu: “Chương trình rất hay, tổ chức khoa học, logic. Tôi không ngờ con mình lại giỏi đến thế. Rất mong nhà trường sẽ còn tạo nhiều sân chơi để các cháu có cơ hội bộc lộ khả năng của mình”. 

Hoàng Dung

Related Articles

Gửi bình luận