Trang chủ Tin TứcKinh tế Ngày hội ” Tự hào tuổi trẻ Hiệp Hòa “

Ngày hội ” Tự hào tuổi trẻ Hiệp Hòa “

Đăng bởi HiephoaNet

Sáng nay 14-10-2016, tại quảng trường trung tâm Thị Trấn Thắng, Hội LHTN huyện Hiệp Hòa đã tưng bừng tổ chức Ngày hội ” Tự hào tuổi trẻ Hiệp Hòa” để kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam ( 15-10-1956 / 15-10-2016) . Tới dự, về phía tỉnh có anh Lê Minh Hải, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, PCT Hội LHTN Tỉnh Bắc Giang. Về phía huyện có đ/c Vũ Chí Kỳ Phó bí thư TT huyện ủy, CT HĐND huyện cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Huyện ủy, UBND, HĐND, UB MTTQ huyện cùng các ban ngành, đoàn thể và hơn 1000 đoàn viên thanh niên đến từ các trường PTTH và TT GDTX huyện Hiệp Hòa.

Đúng 7h15 phút : Hai nữ sinh rước vòng hoa tươi thắm mang dòng chữ :” Đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng- liệt sĩ” bước lên đài tưởng niệm. Hai bên là hai hàng thanh niên mặc áo đỏ sao vàng. Phía trước mặt cả nghìn con người trong màu áo của lá cờ Tổ quốc đang lặng lẽ, trang nghiêm hướng về đài hương. Tất cả các vị đại biểu đã sắp hàng nghiêm chỉnh. Anh Nguyễn Văn Giang, Bí thư huyện đoàn- Chủ tịch Hội LHTN Hiệp Hòa trang trọng đọc lời viếng và lời báo công với các Anh hùng Liệt sĩ. Phút mặc niệm.Lặng cả quảng trường. Từng đoàn người nối tiếp nhau thành kính dâng hương !

 

7h 30 phút : Tiết mục Văn nghệ chào mừng đã đưa mọi người trở về với không khí lễ hội tưng bừng của tuổi trẻ . Những ca khúc ” Nối vòng tay lớn “, ” Bài ca thanh niên Việt Nam” và ” Khát vọng” như làm cho mỗi con tim đập rộn ràng hơn. Ngày hội của Tuổi trẻ Hiệp Hòa đã bắt đầu như thế. Sau phần văn nghệ và phát biểu khai mạc của Bí thư huyện đoàn, đồng chí Vũ Chí Kỳ, Phó bí thư TT Huyện ủy đã phát biểu và tặng hoa chúc mừng. Rồi đến các đại biểu đại diện cho Tỉnh đoàn, Uỷ ban MTTQ huyện, các cựu cán bộ đoàn và UBND Thị trấn Thắng tặng hoa. Nhân dịp này, Huyện đoàn đã khen thưởng cho 20 cán bộ đoàn viên thanh niên tiêu biểu trong các lĩnh vực và tặng 43 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó. Đây là hoạt động nằm trong chương trình ” Thắp sáng ước mơ, cùng bước chân em tới trường” do Tỉnh đoàn Bắc Giang phát động. Hoạt động này đã được sự giúp đỡ tích cực của Canon Việt Nam, Tỉnh đoàn Bắc Giang và CLB Doanh nhân trẻ huyện Hiệp Hòa.

 

 

 

 

Đúng 8h30 : Màn đồng diễn dân vũ ” Việt Nam ơi” đã được bắt đầu. Rồi sau đó là phần xếp hình bản đồ Tổ Quốc Việt Nam. Các em học sinh trường TH Thị trấn Thắng với trang phục màu vàng có nhiệm vụ xếp thành hình ngôi sao năm cánh. Tấm bản đồ màu đỏ với ngôi sao năm cánh vàng tươi có cả Trường Sa- Hoàng Sa yêu dấu đã nổi lên rực rỡ giữa quảng trường. Chưa bao giờ ở nơi này lại có một tấm bản đồ như thế. Một tấm bản đồ giàu xúc cảm, được kết bằng những con người trẻ tuổi giàu khát vọng vươn lên. Và cuối cùng là cuộc thi dân vũ ” Tôi yêu Việt Nam ” của gần 1000 đoàn viên thanh niên các trường PTTH và TT GDTX trong huyện tham gia. 

9h40 phút. Các cuộc thi kết thúc. BTC đã tiến hành trao giải cho các đơn vị. Ngày hội ” Tự hào tuổi trẻ Hiệp Hòa” đã khép lại với những dư âm không hề nhỏ. Các đơn vị đã tranh thủ chụp hình lưu niệm để nhớ về một khoảnh khắc, một kỷ niệm không thể nào quên !

( trong bài viết có sử dụng một số ảnh do Huyện đoàn Hiệp Hòa cung cấp )

TRẦN THANH- HƯƠNG GIANG

 

Related Articles

Gửi bình luận