Home Tin TứcVăn hoá - Xã hội Ngày Đại lễ Phật đản ở Chùa Ích Minh

Ngày Đại lễ Phật đản ở Chùa Ích Minh

by HiephoaNet

Ngày 15/5, Các Tăng Ni, Phật tử Phật giáo Chùa Ích Minh long trọng tổ chức Đại lễ kỷ niệm ngày Đức Phật đản sinh PL.2560 – DL.2016 trong niềm hoan hỷ vô biên hướng tới kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (1981 – 2016), đặc biệt là cùng với nhân dân đồng bào cả nước tích cực tham gia vào kỳ bầu cử Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Tới dự có các vị quý khách thay mặt cho cấp ủy chính quyền địa phương, Chư tôn đức Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư, Đại đức, Tăng Ni, đại biểu, Cư sĩ, Phật tử ở trong và ngoài tỉnh.

Đại Lễ Phật đản là một Đại lễ có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với Tăng Ni, Phật tử trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Để kính mừng ngày Đản sinh của Đức Phật đã được Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc chính thức công nhận là một trong những ngày Lễ hội Tôn giáo của Thế giới; đặc biệt, năm 2016 là năm Giáo hội tổ chức nhiều sự kiện lớn như Kỷ niệm 35 năm thành lập GHPGVN (1981 – 2016); tổ chức Diễn đàn Phật giáo Quốc tế chào mừng một năm cộng đồng Asean; chào mừng bầu cử Quốc hội khóa XIV và Hội đồng Nhân dân các cấp, tiến hành Đại hội Đại biểu GHPGVN cấp huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Trong không khí hân hoan kính mừng ngày Phật đản sinh. Đây là một hoạt động phật sự thiết thực chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam và hưởng ứng lời hiệu triệu trong Thông điệp của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam: Bằng những kế hoạch và hành động cụ thể, tích cực tham gia chương trình đã ký kết với Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Tài nguyên & Môi trường trong việc bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần xây dựng thế giới hòa bình, tịnh lạc cho hành tinh chúng ta nhân ngày Đản sinh của Đấng Từ phụ Thích Ca Mâu Ni.

Một số hình ảnh hoạt động tại buổi lễ

VŨ HOÀNG THƯƠNG

 

Related Articles

Leave a Comment