Home Tin TứcKinh tế Ngày đọc sách gia đình năm 2016 tại Trường tiểu học Thường Thắng

Ngày đọc sách gia đình năm 2016 tại Trường tiểu học Thường Thắng

by HiephoaNet

Cùng với các trường tiểu học của huyện Hiệp Hòa được thụ hưởng dự án của tổ chức Room to Read, Trường Tiểu học Thường Thắng vừa tổ chức: “ Ngày đọc sách gia đình” năm 2016.
Về dự có đại diện lãnh đạo Sở GD & ĐT Bắc Giang, Phòng GD & ĐT Hiệp Hòa; Đảng ủy- HĐND- UBND và các ban ngành đoàn thể xã Thường Thắng; các thầy cô trong Ban giám hiệu, Tổng phụ trách đội các trường tiểu học trong cụm chuyên môn số 3; Phụ huynh học sinh, các thầy cô giáo và 812 em học sinh trong toàn trường.
Tại đây, các bậc PHHS và các em học sinh được trải nghiệm các hoạt động tại 5 góc: rung chuông vàng, nghệ thuật, rò chơi, đọc cùng con, đọc tự do. Mỗi hoạt động đều có sự tương tác hiệu quả giữa bố mẹ ( ông, bà) với con ( cháu ) trong các phần chơi khiến cho không khí sân trường thực sự trở thành một ngày hội.
Bác Nguyễn Văn Nguyên – Hội trưởng hội PHHS nhà trường có tâm sự: “ Chúng tôi thấy ngày đọc sách gia đình hôm nay thực sự ý nghĩa và bổ ích. Được cùng con cháu mình tham gia các hoạt động do nhà trường tổ chức chúng tôi mới hiểu được mục đích, ý nghĩa giáo dục của nhà trường. Tôi rất mong nhà trường tổ chức nhiều hoạt động như thế này hơn nữa trong năm học này ”.

Một số hình ảnh tại ngày hội

Kết thúc Ngày đọc sách gia đình , Ban tổ chức đã lựa chọn ra hơn 100 bạn học sinh xuất sắc ở mỗi hoạt động để trao giải.

Cùng với các hoạt động của thư viện thân thiện, ngày đọc sách gia đình với các hoạt động đa dạng, phong phú và hấp dẫn sẽ góp phần đưa văn hóa đọc trở thành thói quen đọc sách cho các em học sinh, giúp các em trở thành những người đọc độc lập, giáo dục các em kỹ năng sống, tự tin trong giao tiếp, trong học tập và cuộc sống hàng ngày. Không những vậy, việc PHHS tham gia cùng con ở các hoạt động trong ngày đọc sách gia đình làm tăng thêm sự gắn kết giữa gia đình và nhà trường, góp phần duy trì hoạt động bền vững của thư viện.
Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền tới các bậc phụ huynh học sinh và có sự chuẩn bị chu đáo từ phía nhà trường nên “ Ngày đọc sách gia đình năm 2016 ” của Trường TH Thường Thắng đã thành công tốt đẹp, tạo được sức lan tỏa lớn trong cộng đồng và xã hội.

Hồng Vinh

 

Related Articles

Leave a Comment