Trang chủ Tin TứcKinh tế Ngày hội tiếng Anh ở trường Tiểu học Thái Sơn

Ngày hội tiếng Anh ở trường Tiểu học Thái Sơn

Đăng bởi HiephoaNet

Sáng ngày 06/01, trường tiểu học Thái Sơn long trọng tổ chức “Ngày hội tiếng Anh” cho học sinh toàn trường. Với mục tiêu tăng cường kỹ năng nghe, nói, năng lực sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp cho học sinh, ngày hội của nhà trường góp phần nâng cao việc giao lưu bằng tiếng Anh của học sinh theo chuẩn quốc tế, tạo cơ hội cho các em được nghe, nói tiếng Anh. Đây cũng là sân chơi lành mạnh, bổ ích, làm phong phú thêm các hoạt động ngoài giờ học, tạo diễn đàn giao lưu học hỏi, trau dồi kiến thức, kinh nghiệm, thúc đẩy việc học tiếng Anh tại các trường tiểu học.

Trong ngày hội, nhà trường nhận được sự quan tâm của các đ/c chí lãnh đạo địa phương, phòng GD&ĐT Hiệp Hòa. Các thầy, cô giáo đại diện BGH các nhà trường, các bậc phụ huynh học sinh trong nhà trường; các thầy cô là giáo viên dạy tiếng Anh ở các trường tiểu học trên địa bàn huyện đến dự.

Mở đầu chương trình của ngày hội là các tiết mục văn nghệ vui nhộn, sôi động của các em Học sinh trong trường cùng với màn biểu diễn múa tập thể “Good morning” và “The Hokey Pokey Shake” đầy ấn tượng đã tạo không khí hứng khởi để các em bước tiếp vào các hoạt động tiếp theo.

Sau phần giao lưu là hoạt động theo từng góc. Các em lớp 1, 2 được thỏa sức cùng bố mẹ trong việc tô tranh để tạo ra các sản phẩm đẹp với nhiều màu sắc sinh động, hấp dẫn người xem và trưng bày sản phẩm. Bước đầu các em được làm quen với các từ Tiếng Anh đơn giản thông qua tranh. Các em học sinh lớp 3,4,5 tham gia 3 phần thi: Rung chuông vàng (Ring the golden bell), chiếc hộp bí mật (Magic box) và ghế nóng (Hot seat). Ở mỗi góc học sinh đều chủ động, phấn khởi tham gia. Các hoạt động được nối tiếp nhau và tất cả các em đều được tham gia.

Thông qua các bài hát, múa, các câu hỏi, các trò chơi đặc sắc do các em học sinh thể hiện đã để ấn tượng sâu sắc bởi tính hấp dẫn, tính tươi mới, tính sáng tạo.Với niềm đam mê và yêu thích, ngày hội Tiếng Anh đã cho thấy sự thể hiện đa dạng ở nhiều lĩnh vực, các em đã cho thấy sự tự tin khi có thể làm chủ được tiếng Anh ở nhiều các lĩnh vực, chủ đề khác nhau trong cuộc sống giúp các em hội nhập và thành công trong tương lai với nhiều thành tựu mới.

Ở phần cuối ngày hội các em còn được giao lưu cùng với các thầy, cô giáo là giáo viên tiếng Anh trong huyện với những câu hỏi và hoạt động ấn tượng giúp các em thêm tự tin cũng như tìm hiểu được nhiều vốn từ hơn. Và sau mỗi câu trả lời đúng các em lại được trao những phần quà tuy nhỏ bé nhưng đó lại để lại trong mỗi cá nhân từng em học sinh những điều thú vị trong ngày hội.

Ngày hội khép lại trong sự nuối tiếc của các em học sinh, cùng các bậc phụ huynh tham dự. Các em chia sẻ với các thầy cô rằng mong muốn thời gian kéo dài thêm nữa để tiếp tục được tham gia vào các hoạt động. Thầy hiệu trưởng Vũ Trọng Thao trao đổi với chúng tôi rằng: “Nhà trường rất vui mừng vì đã mang đến nhiều niềm vui và những bài học bổ ích dành cho các em học sinh. Chúng tôi sẽ cố gắng tiếp tục tổ chức thêm nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho các em học sinh trong trường tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, làm phong phú thêm các hoạt động ngoài giờ học”.

Bài và ảnh: Đặng Học – Trường TH Thái Sơn

Related Articles

Gửi bình luận