Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa Ngày hội Tiếng Anh ở trường Tiểu học Thị trấn Thắng

Ngày hội Tiếng Anh ở trường Tiểu học Thị trấn Thắng

by HiephoaNet

Tiếng Anh đóng một vai trò quan trọng trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, đặc biệt khi nước ta đang trong thời kỳ hội nhập Quốc tế. Ngày nay, việc dạy và học tiếng Anh được đặc biệt quan tâm trong các nhà trường nói chung và các trường trên địa bàn tỉnh Bắc Giang nói riêng. Việc xây dựng môi trường tiếng Anh trong các nhà trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã và đang đóng vai trò quan trọng trong việc tạo dựng môi trường giao tiếp, thực hành cho thầy và trò các nhà trường. Và muốn đạt được điều đó thì cần có những sân chơi bổ ích cho học sinh. Một trong những sân chơi bổ ích đó là việc tổ chức ngày hội Tiếng Anh.

Với suy nghĩ đó, ngày 25 tháng 4 năm 2016, trường tiểu học thị trấn Thắng đã tưng bừng tổ chức ngày hội tiếng Anh. Tham dự ngày hội có đồng chí Nguyễn thị Ngọc Thu- Phó Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang; đồng chí Hà Huy Giáp- Trưởng phòng GD tiểu học và đồng chí Phan Thị Thu Hà- chuyên viên phòng GD tiểu học- Sở GD&ĐT Bắc Giang; đồng chí Tạ Việt Hùng- Phó chủ tịch ủy ban nhân dân huyện Hiệp Hòa; đồng chí Phạm Văn Nghị- Trưởng phòng GD&ĐT Hiệp Hòa; đồng chí Vũ Trường Sơn- Phó trưởng phòng GD&ĐT Hiệp Hòa; các đồng chí chuyên viên phòng GD&ĐT Hiệp Hòa; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy- UBND thị trấn Thắng; Hiệu trưởng và GV tiếng Anh của các trường tiểu học trong huyện; các thầy cô giáo, bậc phụ huynh học sinh và gần 700 em học sinh trường tiểu học thị trấn Thắng.

Tại buổi trải nghiệm, các em học sinh đã thể hiện các bài múa hát tập thể bằng tiếng Anh; Các em học sinh khối lớp 1;2 được làm quen với tiếng Anh qua giao tiếp và hình ảnh trình chiếu. Được tô mầu vào những bức tranh ngộ nghĩnh và ghép tên bức tranh bằng tiếng Anh. Được tìm những bức tranh tương ứng với từ qua trò chơi nhảy bao bố. Được giao lưu, trò chuyện và hát những bài hát tiếng Anh….; Các em khối lớp 3;4;5 lần lượt được tham gia chơi ở các góc chơi: Rung chuông vàng; gian hàng family; gian hàng let” play game và gian hàng let” s listen cùng vơi bố, mẹ, ông, bà. Các em đã thực sự bị cuốn hút vào các trò chơi bởi những nội dung, hình thức hấp dẫn và sự đồng hành của các MC vô cùng vui nhộn.

Ngày hội tiếng Anh khép lại với những gương mặt rạng rỡ, những lời kể ríu rit “ con được chơi rất nhiều trò chơi, con được nói chuyện với các thầy cô nước ngoài, con được nhận quà”…. của các em học sinh, những nụ cười của các bậc phụ huynh và sự hân hoan của các thầy cô giáo….

Thiết nghĩ, những hoạt động trải nghiệm sáng tạo thực sự là những sân chơi bổ ích cho các em học sinh nhà trường. Qua đây, các em được vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn cuộc sống, hình thành thêm những kỹ năng sống cho các em, giúp các em biết giải quyết tình huống. Từ đó phát triển tình cảm, đạo đức, phẩm chất, nhân cách, năng lực và tích lũy kinh nghiệm riêng cũng như phát huy tiềm năng sáng tạo của các em. Đó cũng là mục tiêu mà ngành đã và đang hướng tới- Một nền giáo dục mở, giáo dục toàn diện.

Ngô Kim Dung- Hiệu trưởng trường TH Thị trấn Thắng

Related Articles

Leave a Comment