Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàHội đồng hương Đừng có dọa…

Đừng có dọa…

Đăng bởi HiephoaNet

Thứ năm 22/09/2011 09:48

ANTĐ – Đã từ lâu lắm rồi, người viết bài này (và đồ rằng cũng không ít người dân) muốn nghe một câu nói, không nhẹ như bấc, không nặng như chì, mà thật lòng, mà có trách nhiệm của một cán bộ đương chức, đại ý rằng: Tôi xin chịu trách nhiệm cá nhân khi quyết định giảm giá xăng dầu.

Đi nhẹ nói khẽ thì dễ. Chém gió hay nặng lời thì cũng dễ. Dám chịu trách nhiệm cá nhân, về cái việc làm của chính mình mới là cực khó của người làm quan. Chứ còn người dân chịu trách nhiệm cá nhân về mọi hành vi của mình thì là lẽ đương nhiên ở trên đời này rồi.

Chưa biết ông Vương Đình Huệ làm như thế nào, có làm kết quả được hay không nhưng người dân đã mát lòng mát dạ.

Nhìn, nghe ông ăn nói rõ ràng, quả quyết mà nghĩ rằng: Hễ là những người hiểu biết công việc được giao; Hễ là những người không bị chứng bệnh há miệng mắc quai; Hễ là những người dám thật sự hy sinh cho sự thật, vì sự thật của lẽ phải đều có phẩm chất quả quyết như vậy.

Đừng có dọa… lẽ phải. Và phải thêm một câu nữa, đừng có dọa sự mong mỏi của người dân.

Giá cả đã tăng đến kịch trần rồi. Giá xăng dầu không giảm thì giá cả sẽ cháy cả đáy nồi cơm của người dân.

Doanh nghiệp xăng dầu hầu như 100% là doanh nghiệp nhà nước. Mà nhà nước ở ta là nhà nước của dân. Thế nên tại sao lại cứ  tính lãi lờ với dân. Tính cho đủ chi phí, lương thưởng cho đúng quy định, dành dụm vốn liếng để phát triển theo kế hoạch của nhà nước. Còn mục tiêu không thể thoái thác, không thể cò kè là phục vụ người dân, vì quốc kế dân sinh.

Xin mượn lời ông Chu Gia Huấn đăng trên báo ANTĐ mà kết lại đôi lời: Hoan hô ông Bộ trưởng Tài chính Vương Đình Huệ và cũng xin nhắc lại lời ông Huệ: Đừng có dọa…

Minh Quang

Bài liên quan

Gửi bình luận