Trang chủ Tin TứcKinh tế Nét đẹp phụ nữ xã Bắc Lý trong trang phục áo dài truyền thống khi tham gia vận động mua nông sản giúp bà con nông dân

Nét đẹp phụ nữ xã Bắc Lý trong trang phục áo dài truyền thống khi tham gia vận động mua nông sản giúp bà con nông dân

Đăng bởi Nắng Mùa Hạ

Hình ảnh phụ nữ Bắc Lý trong trang phục tà áo dài truyền thống, xách làn mua cà chua giúp nông dân khi gặp khó khăn càng lan tỏa được nét đẹp truyền thống của dân tộc ta từ bao đời nay: vừa duyên dáng, vừa hiện hòa, nhân hậu, biết yêu thương, giúp đỡ mọi người trong xã hội.

Những tà áo dài phấp phới của phụ nữ Bắc Lý xách làn đi mua cà chua giúp nông dân đã lan tỏa tình cảm yêu thương giữa đường phố Hoa tấp nập xe cộ

Do ảnh hưởng dịch covid-19, nhiều nông sản của bà con nông dân hiện nay trên địa bàn xã Bắc Lý không tiêu thụ được hoặc tiêu thụ với giá rất rẻ. Nhằm giúp đỡ hội viên phụ nữ trước khó khăn này, sáng nay 28/2, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã phối hợp với Công đoàn và Đoàn Thanh niên xã Bắc Lý tuyên truyền, vận động toàn thể nhân dân mua cà chua giúp đỡ cho nông dân trên địa bàn.

Ngay từ sớm, ông Ngô Đình Long (áo trắng)- Bí thư Đảng ủy xã Bắc Lý đã đến tận địa điểm bán hàng để động viên bà con nông dân và công tác tuyên truyền của các ban ngành đoàn thể xã.

Bà Nguyễn Thị Huân- Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ và ông Nguyễn Văn Khánh- Bí thư Đoàn xã Bắc Lý cho biết: Trước Tết Nguyên đán khi có dịch covid- 19 bùng phát ở một số địa phương, giá nông sản của bà con nông dân tại xã nhà cũng bị giảm mạnh, nhất là các loại rau quả. Một số không tiêu thụ được đã hoại đi để gieo trồng cây khác cho kịp thời vụ. Riêng cây cà chua, một số nông dân trồng từ 2-3 sào nên không thể tiêu thụ được vì không có lái buôn như những năm trước. Do đó việc ế ẩm và rớt giá là đương nhiên.

Bà Nguyễn Thị Huân,Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Bắc Lý( đội mũ cát bộ đội) trong trang phục áo dài truyền thống cùng với sự hỗ trợ của đoàn viên thanh niên xã vừa tuyên truyền vận động, vừa giúp nông dân đưa hàng cho khách

Sáng nay tại phố Hoa xã Bắc Lý, do làm tốt công tác tuyên truyền, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã phối hợp với Công đoàn và Đoàn Thanh niên xã Bắc Lý đã giúp đỡ cho nông dân trên địa bàn tiêu thụ được trên 2,5 tấn cà chua.

Cà chua đỏ đường phố Hoa. Trên con đường tấp nập xe cộ trong tiết trời mưa lất phất, song với tinh thần tương thân tương ái, nhiều khách hàng, kể cả người lạ vẫn xuống xe để mua cà chua chín đỏ giúp nông dân.

Chia sẻ cùng bà con nông dân Bắc Lý trong điều kiện hiện nay, nhiều khách hàng tâm sự: Qua thông báo, thấy bà con nông dân quá vất vả để làm ra củ quả mà không bán được nên qua mua ủng hộ. Giá cả như thế nào cũng không tính toán. Mua giúp được họ là mình vui lắm rồi.

Nhiều khách hàng là nam giới qua đường cũng xuống xe để mua. Có một số khách mua từ 20- 30kg. Các anh chia sẻ: Hàng ngày tôi không bao giờ đi mua rau quả. Nay đi qua thấy chị em phụ nữ mặc áo dài truyền thống rực rỡ, màu xanh yêu thương của đoàn viên thanh niên tuyên truyền thì cũng vào mua giúp nông dân, kể cả ở nhà có rồi, nếu không ăn hết sẽ chia sẻ bớt cho người thân cũng không sao cả.

Ấn tượng nhất vẫn là những tà áo dài duyên dáng của người phụ nữ Bắc Lý: vừa là khách hàng, vừa là chủ thể để lan tỏa tình cảm yêu thương nhằm giúp đỡ nông dân tiêu thụ hàng hàng tấn cà chua trong buổi sáng hôm nay.

Hưởng ứng tuần lễ áo dài Việt Nam 2021 và chào mừng Ngày quốc tế phụ nữ 8/3/2021, sáng nay, nhiều chị em xã Bắc Lý đã mặc áo dài truyền thống để tham gia tuyên truyền, vận động nhân dân và hưởng ứng ngay cuộc vận động mua giúp nông sản cho bà con nông dân trong xã. Hình ảnh phụ nữ Bắc Lý trong trang phục áo ài truyền thống xách làn mua cà chua giúp nông dân khi gặp khó khăn càng lan tỏa được nét đẹp truyền thống của dân tộc ta từ bao đời nay: vừa duyên dáng, vừa hiện hòa, nhân hậu, biết yêu thương, giúp đỡ mọi người trong xã hội.

Bà Nguyễn Thị Huân- Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Bắc Lý cho biết: Thực hiện phong trào chống rác thải nhựa, nhân dịp buổi tuyên truyền mua cà chua giúp nông dân, Hội Liên Hiệp phụ nữ xã đã tặng 100 chiếc làn nhựa cho khách hàng đầu tiên. Qua đây tuyên truyền tới mọi người dân trong xã cần sử dụng đồ nhựa cho hợp lý để tránh thải nhiều các loại túi nilong, túi nhựa…, gây ô nhiễm lâu dài trong môi trường, ảnh hưởng tới sức con người.

Những người nông dân thực sự cảm ơn tới tất cả, đặc biệt là Hội phụ nữ, Công đoàn và Đoàn Thanh niên xã Bắc Lý đã quan tâm giúp đỡ, tuyên truyền để mọi người mua giúp hàng tấn cà chua ngày hôm nay. Do ảnh hưởng chung, những khó khăn của người nông dân khi tiêu thụ sản phẩm: vật nuôi, cây trồng trong giai đoạn này cũng vẫn còn nhiều. Qua buổi hôm nay, bà con nông dân cũng mong muốn được các ban ngành đoàn thể của xã tiếp tục quan tâm giúp đỡ để họ bớt khó khăn khi tái sản xuất.

Trần Tuấn Lê

Bài liên quan

Gửi bình luận