Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàHội đồng hương Bán sách lấy tiền ủng hộ đồng bào miền Trung

Bán sách lấy tiền ủng hộ đồng bào miền Trung

Đăng bởi HiephoaNet

Đồng cảm với nỗi đau mất mát của người dân miền Trung trong trận lũ tháng 10 vừa qua, từ ngày 29/10/2010 một nhóm các bạn sinh viên đến từ Bắc Giang đã cùng nhau xây dựng kế hoạch để ủng hộ bằng việc bán sách vỉa hè.

Mấy ngày gần đây, các bạn sinh viên trường ĐH Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn – ĐHQG HN có truyền tai nhau kể về mấy bạn sinh viên đứng bán sách ở ngay cổng trường. Đó là một nhóm các bạn sinh viên đến từ Câu lạc bộ tình nguyện của diễn đàn Bắc Giang Online. Xuất phát từ sự đồng cảm và mong muốn được sẻ chia những khó khăn đối với bà con vùng lũ Miền Trung, các bạn đã cùng nhau xây dựng kế hoach cho một chương trình quyên góp ủng hộ với cái tên rất độc đáo “Cửa hàng sách từ thiện BGO”. Nói là cửa hàng sách, chứ thực ra đó là một gian hàng sách bày bán đơn giản ở vỉa hè – ngay cạnh cổng trường ĐH Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn.

Khách hàng ủng hộ “Cửa hàng sách từ thiện”

Số sách mà  các bạn đem bày bán hoàn toàn không phải là  những cuốn sách mới, hành động các bạn bán sách hoàn toàn không phải với mục địch kinh doanh,   và số tiền thu được sau khi bán sách cũng không phải là lợi nhuận mà các bạn sẽ thu về. Bạn Luyến – tình nguyện viên (người tham gia bán sách) chia sẻ: “ Số sách mà chúng mình mang bán hoàn toàn là số sách mà trước đó các bạn ở trong câu lạc bộ tình nguyện đã phát động và quyên góp được chúng mình bán sách là để đổi thành tiền mặt và sau đó tất cả số tiền thu được chúng mình sẽ mang ủng hộ đồng bào vùng lũ còn đang gặp khó khăn.”

Những cuốn sách trong “Cửa hàng”

Khách hàng không thể thờ ơ với những lời dao bán sách nhẹ nhàng mà thấm đẫm ý nghĩa nhân văn.
Câu lạc bộ tình nguyện – diễn đàng Bắc Giang Online từ lâu đã được biết đến với tư cách là một câu lạc bộ tình nguyện hướng thiện vì quê hương. Số sách mà các bạn đã quyên góp được theo như kế hoạch thì đó là số sách để phục vụ cho việc lập tủ sách dòng họ mà các bạn sẽ tổ chức vào dịp cuôi năm sắp tới. Tuy nhiên sự đồng cảm với nỗi đau và mất mát của nhân dân Miền Trung đã thôi thúc các bạn cùng nhau hành động để chia sẻ với nỗi đau đó. Với chương trình “Cửa hàng sách từ thiện BGO” các bạn tiến hành bán sách giảm giá nhận sự đóng góp ủng hộ quần áo lương thực…..từ các cá nhân và tổ chức có lòng hảo tâm. Các bạn đều mong muốn có được một chuyến đi thăm bà con nơi ấy, nhưng đều là sinh viên nên cái mà các bạn e ngại là vấn đề kinh phí, vì thế sau chương trình này nếu có điều kiện về kinh phí cũng như thời gian thì có thể ngày 6/11 này các bạn sẽ tổ chức đưa tiền và vật dụng quyên góp được vào tận nơi, “Còn nếu không chúng mình đành nhờ Hội chữ thập đỏ Trung Ương chuyển giúp tới đồng bào”.

“Cửa hàng sách từ thiện BGO” của các bạn đã được đông đảo các bạn sinh viên hưởng ứng đặc biệt là những bạn sinh viên đến từ các tỉnh Miền Trung. Ngày đầu tiên các bạn đã không ngại nắng và bụi để trải giấy bày sách và đứng bán ở ngay ven đường với những chồng sách một thùng nhận quyên góp. Buổi bán hàng đầu tiên   diễn ra suôn sẻ bằng sự ủng hộ của nhiều khách hàng thân thiện  đã tiếp thêm sức mạnh để các bạn cố gắng.

Bạn Thịnh – tình nguyện viên chia sẻ: “ Ngày đầu tiên bán chúng mình cũng sợ người ta hiểu nhầm lắm nhưng nhờ sự nhiệt tình và những câu chuyện vui vẻ với khách hàng mà sau đó thì mọi người cũng nhận ra ý nghĩa của việc chúng mình đang làm.Chúng mình sẽ bán vào các bbuổi chiều tại cổng trường Nhân Văn từ giờ cho đến hết ngày 5/11 hoặc nếu hết sách sớm thì chúng mình sẽ nghỉ khi đó.”


Những cô, cậu bán sách vui tính và niềm nở.

Có thể nhận thấy rõ niềm hạnh phúc nở trên môi mỗi khi các bạn trao sách cho khách hàng. Mỗi lần khách ra về là một lần các bạn nói câu “ Cảm ơn bạn đã ủng hộ một phần vì Miền Trung”.

Nấm Hương – Sinh viên Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn

 

Bài liên quan

Gửi bình luận