Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa Hiệp Hoà: Shop nhiều nhưng thương hiệu chưa thấy?

Hiệp Hoà: Shop nhiều nhưng thương hiệu chưa thấy?

Đăng bởi HiephoaNet

Đời sống kinh tế – xã hội phát triển, nhu cầu về “ăn ngon, mặc đẹp” của người dân ngày càng được chú ý. Chính vì vậy trong thời gian gần đây trên địa bàn huyện nhà các shop quần áo cứ mọc lên như “nấm”, ngay ở khu vực trung tâm thị trấn Thắng chúng ta đã có thể kể ra vài chục cái chứ chưa nói đến ở các xã.

Một shop quần áo trên đường 19/5, thị trấn Thắng; ảnh chỉ có tính chất minh họa.

Tuy nhiên, có lẽ điều mà chúng ta băn khoăn nhất là các shop vẫn tập trung chủ yếu hàng “made in….Trung Quốc” chứ chưa có mấy shop có thương hiệu: May 10, Việt Tiến, Nhà Bè…để mua được một cái áo của công ty  May 10 có khi….chúng ta phải lên tận thành phố.

2/3 hàng hoá về dệt kim và may mặc trên thị trường châu Âu hiện nay đều là hàng xuất khẩu của Việt Nam., vừa rồi tôi có cậu em trai ở bên Anh gửi về cho 01 bộ quần áo trẻ em, tính ra trị giá gần 1.000.000 VNĐ, tưởng sao bỏ ra xem hoá ra “made in Viet Nam”. Điều đó chứng tỏ là  hàng hoá của nước ta chất lượng và mẫu mã cũng rất tốt, giá cả cũng phải chăng.

Thiết nghĩ: trong xu hướng thế giới đang khủng hoảng toàn cầu như hiện nay, mỗi người dân Việt Nam hãy tự nâng cao ý thức “người Việt Nam dùng hàng Việt Nam” cũng là góp phần nhỏ bé của mình vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước./.

Dương Huân – TTDN

 

 

Bài liên quan

Gửi bình luận