Trang chủ Quảng cáo Bắc Giang: Kỷ niệm Ngày Môi trường thế giới và trao tặng giải thưởng môi trường tỉnh năm 2011

Bắc Giang: Kỷ niệm Ngày Môi trường thế giới và trao tặng giải thưởng môi trường tỉnh năm 2011

Đăng bởi HiephoaNet

Sáng ngày 03/6/2011, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Giang tổ chức Lễ Kỷ niệm Ngày Môi trường thế giới và trao tặng giải thưởng môi trường tỉnh năm 2011. Đến dự có đồng chí Lại Thanh Sơn – Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng với các lãnh đạo ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh và 180 hội viên phụ nữ trên địa bàn thành phố Bắc Giang.

Tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Triệu Hạnh Hiển – Phó Giám đốc Sở tài Nguyên môi trường đã ôn lại ý nghĩa lịch sử Ngày Môi trường thế giới, trong đó có nhấn mạnh nội dung: Năm 2011 được Liên Hợp Quốc chọn là Năm Quốc tế về rừng với mục tiêu thúc đẩy quản lý, bảo tồn và phát triển bền vững tất cả các loại rừng, phòng chống phá rừng và suy thoái rừng. Hưởng ứng Năm Quốc tế về rừng, Ngày Môi trường thế giới năm nay có chủ đề là “Rừng: Giá trị cuộc sống từ thiên nhiên” nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của rừng đối với cuộc sống và hệ sinh thái, đưa ra cảnh báo về tình trạng phá rừng và suy thoái rừng đang diễn ra trên phạm vi toàn cầu mà nguyên nhân chủ yếu là do hoạt động của con người gây ra.

Cũng tại buổi lễ, 12 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ môi trường được UBND tỉnh đã trao Giải thưởng môi trường năm 2011.

Sau Lễ Kỷ niệm, các đại biểu đã trồng cây xanh tại Công viên trung tâm thành phố Bắc Giang. Hàng trăm hội viên phụ nữ tham gia vệ sinh môi trường tại địa phương để hưởng ứng Ngày môi trường thế giới năm nay.

Nguyên Phương – Hội LHPN tỉnh Bắc Giang. Tác giả gửi trực tiêp cho Hiephoa.net

 

Bài liên quan

Gửi bình luận