Trang chủ Tin TứcVăn hoá - Xã hội MTTQ xã Mai Trung tổ chức Hội nghị lần thứ 7, nhiệm kỳ 2019-2024

MTTQ xã Mai Trung tổ chức Hội nghị lần thứ 7, nhiệm kỳ 2019-2024

Đăng bởi Nguyễn Chí Tuệ

Chiều ngày 28/12/2021 UB MTTQ xã Mai Trung long trọng tổ chức hội nghị lần thứ 7 Tổng kết công tác mặt trận năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Về dự hội nghị có các vị đại biểu đại diện  lãnh đạo TT Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UB MTTQ xã, các tổ chức thành viên, các đại biểu là ủy viên UB MTTQ, các đại biểu là bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư.

Năm 2021 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và của địa phương; Dưới sự lãnh đạo của BCH Đảng bộ, sự quản lý điều hành của Chính quyền và vai trò tuyên truyền của MTTQ: Các tổ chức thành viên, các Ban công tác mặt trận khu dân cư, các tổ chức tôn giáo và các tầng lớp nhân dân đã phấn khởi hăng hái thi đua lao động sản xuất, tích cực tham gia các phong trào, chấp hành tốt chủ trương đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, đời sống nhân dân ổn định và được nâng lên, khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng được củng cố nâng cao. Trong năm MTTQ đã phối hợp với HĐND xã tổ chức các hội nghị hiệp thương giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND xã; tuyên truyền, vận động cử tri toàn xã tích cực tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, kết quả đạt 99,66% cử tri đi bầu. Đồng thời MTTQ đã vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và nhân dân thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội như nhân dịp tết nguyên đán Tân Sửu tiếp nhận và trao tặng 220 suất quà trị giá 124.100.000đ cho hộ nghèo, cận nghèo,  Tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người khuyết tật với 39 suất quà tổng giá trị 24.550.000đ; Nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ, MTTQ phối hợp với UBND xã tổ chức vận động quỹ “đền ơn đáp nghĩa” và các quỹ trùng tu xây dựng nghĩa trang liệt sỹ với tổng số tiền là 530.405.000đ; Kêu gọi ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19 với tổng số tiền là 230.700.000đ.

Bên cạnh đó, Công tác phối hợp giữa Mặt trận tổ quốc với HĐND – UBND và các tổ chức thành viên luôn được quan tâm, đảm bảo thực hiện đúng quy chế phối hợp công tác, lắng nghe ý kiến của nhân dân, động viên nhân dân phát huy quyền làm chủ trong việc giám sát, bảo vệ và tham gia xây dựng Đảng, chính quyền. Việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động trong các khu dân cư có nhiều cố gắng và ngày càng thiết thực, đảm bảo tăng cường sự phối hợp với các tổ chức đoàn thể và nâng cao nhận thức chính trị cho các tầng lớp nhân dân về vai trò và vị trí của Mặt trận tổ quốc trong hệ thống chính trị. Để tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ trong năm 2022, Mặt trận tổ quốc xã sẽ tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết đại hội Mặt trận tổ quốc Việt Nam các cấp, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 – 2025; Thực hiện tốt công tác phối hợp với các khu dân cư trong “phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới – đô thị văn minh”. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Ngô Văn Quyết phó Bí thư Đảng ủy Mai Trung đã biểu dương những kết quả mà UB MTTQ xã Mai Trung đã đạt được trong năm 2021, đồng thời cũng nhấn mạnh trong thời gian tới UB MTTQ xã cần phát huy nhiều hơn các hình thức, trong đó chú trọng các mô hình hay, cách làm sáng tạo trong công tác tập hợp quần chúng. Thực hiện tốt các cuộc vận động do mặt trận chủ trì, đặc biệt là cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đẩy mạnh các phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa gắn với xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Chú trọng công tác giám sát, phản biện theo Quyết định 217 – 218 của Bộ Chính trị. Công tác tham gia giám sát xây dựng chính quyền cần tập trung hơn, tổ chức tốt các hội nghị tiếp xúc cử tri với Đại biểu HĐND các cấp. Hướng dẫn công tác tôn giáo để nhân dân hoạt động theo quy định pháp lệnh tín ngưỡng tôn giáo và các quy định của pháp luật. Tổ chức tốt ngày hội toàn Đại đoàn kết khu dân cư để không ngừng củng cố và mở rộng khối Đại đoàn kết toàn dân tộc. Nhân dịp này UBND xã tặng giấy khen cho 3 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2021.

Chí Tuệ

Bài liên quan

Gửi bình luận