Trang chủ Tin TứcKinh tế MTTQ huyện Hiệp Hòa: Hướng dẫn lấy ý kiến, tín nhiệm của cử tri đối với người ứng cử

MTTQ huyện Hiệp Hòa: Hướng dẫn lấy ý kiến, tín nhiệm của cử tri đối với người ứng cử

Đăng bởi HiephoaNet

Sáng  22/3, tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ huyện đã tổ chức Hội nghị hướng dẫn việc lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Về dự  chỉ đạo có bà Nguyễn Thị Hoa – Uỷ viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch MTTQ huyện, ông Nguyễn Văn Thắng – Phó Trưởng phòng Nội vụ, thành viên Uỷ ban Bầu cử huyện, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ huyện, các đồng chí đại diện lãnh đạo UBND, MTTQ các xã, thị trấn.

Hội nghị được nghe đại diện Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ huyện hướng dẫn việc tổ chức lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử có tên trong danh sách sơ bộ và ý kiến cử tri nơi công tác hoặc nơi làm việc đối với những người tự ứng cử (nếu có), người được thôn, tổ dân phố giới thiệu ứng cử HĐND cấp xã. Thời gian tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 thực hiện từ ngày 20/3 đến ngày 12/4/2016 (Khoản 3, Điều 21 và Khoản 3, Điều 22, Chương IV, Nghị quyết liên tịch số 11/2016/NQLT/UBTVQH-CP-ĐCTUBTWMTTQVN).

Đại biểu dự hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hoa – Uỷ viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch MTTQ huyện đề nghị Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn trao đổi với cơ quan, tổ chức, đơn vị có người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND; Phối hợp với chặt chẽ với UBND cùng cấp, tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri , đảm bảo tiến độ, thời gian, đúng quy định của pháp luật.

Ảnh đầu trang: Chủ tich UBMTTQ huyện Nguyễn Thi Hoa phát biểu

Nguyễn Giáp

 

Related Articles

Gửi bình luận