Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa Một chi hội trưởng làm kinh tế giỏi

Một chi hội trưởng làm kinh tế giỏi

by HiephoaNet

Nhiều người ở thôn Tứ xã Lương phong (huyện Hiệp Hòa) nể trọng, quý mến chị Nguyễn Thị Nhung không chỉ vì chị là một chi hội trưởng hội phụ nữ thôn năng nổ, nhiệt tình mà vì chị là một người biết làm kinh tế giỏi.

Bắt nguồn từ việc tổ chức vay vốn của các Ngân Hàng trên địa bàn huyện, và việc phối hợp tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho hội viên, chị Nhu đã nhận thấy mô hình chăn nuôi kết hợp sẽ có thể là một hướng phát triển kinh tế làm giàu cho gia đình cho quê hương, Xuất phát từ ý nghĩ đó, Chị đã bàn với chồng con mở rộng vườn cây ăn quả và quy hoạch trang trại chăn nuôi tổng hợp.

Bước đầu mở rộng quy mô và phát triển vườn cây, gia đình chị còn gặp nhiều khó khăn về vốn, cây giống, thị trường tiêu thụ và đặc biệt là kỹ thuật chăm sóc cây ăn quả làm sao để mang lại chất lượng cao. Với quyết tâm, chị đã mày mò tự học hỏi ở sách báo, đi thăm quan học hỏi ở nhiều mô hình trong và ngoài huyện. Ngoài ra ở xã, thôn tổ chức các lớp tập huấn về nông nghiệp chị đều hăng hái tham gia. Qua đó chị đã học hỏi và đúc rút được nhiều kinh nghiệm trong chăn nuôi và trồng trọt cho bản thân. Do vậy trong quá trình phát triển trang trại chăn nuôi tổng hợp chưa bao giờ chị bị thất bại

Sau nhiều năm gây dựng và phát triển, đến nay, trên diện tích gần 1 mẫu đất vườn của gia đình chị chỉ trồng một loại cây duy nhất, đó là bưởi diễn. với tổng số 100 cây bưởi diễn đã cho thu hoạch được nhiều năm. Hiện nay Chị Nhung đang thực hiện mô hình bưởi diễn theo công nghệ Vietgap  tâm sự: Gia đình vẫn có ý tưởng mở rộng vườn bưởi diễn cả về qui mô và chủng loại cây. Chị cho biết: Gia đình tôi vừa xuất chuồng một nứa lợn siêu lạc, trừ chi phí đi còn lãi 130 triệu đồng, hiện trong chuồng chỉ còn 60 con lợn thương phẩm cũng sắp đến ngày thu hoạch. Ngoài mô hình trên gia đình chị còn đầu tư phát triển thêm đàn bò lai sind, và hàng trăm con gà thương phẩm. Như năm 2010, trừ chi phí các loại gia đình chị còn được thu lãi gần 200 triệu đồng.  Mô hình phát triển kinh tế của gia đình chị Nguyễn Thị Nhung đã mở ra một cách làm mới cho nhân dân trong vùng làm theo.

Không chỉ làm kinh tế giỏi, xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc, chị Nhung còn được chị em tín nhiệm bầu chị làm chi hội trưởng hội phụ nữ thôn Tứ, Ủy viên Ban chấp hành Hội pụ nữ xã Lương Phong từ năm 1996 đến nay. Với cương vị của mình, chị đã đóng góp nhiều công sức để xây dựng hội ngày càng vững mạnh. Do vậy chị Nguyễn Thị Nhung đã nhiều lần được các cấp hội phụ nữ khen thưởng.

Mai Anh

Related Articles

Leave a Comment