Home Tin TứcVăn hoá - Xã hội Mô hình tiết kiệm “heo đất” để tặng thẻ bảo hiểm sức khỏe của Hội phụ nữ xã Bắc Lý

Mô hình tiết kiệm “heo đất” để tặng thẻ bảo hiểm sức khỏe của Hội phụ nữ xã Bắc Lý

by Nắng Mùa Hạ

Sau một năm tiết kiệm, sáng 4/3, Hội phụ nữ xã Bắc Lý chính thức mổ heo đất để lấy tiền mua thẻ bảo hiểm sức khỏe tặng cho cán bộ hội trong toàn xã.

Niềm vui của cán bộ Hội phụ nữ Bắc Lý trong niềm vui của buổi mổ heo đất

Đây là mô hình tiết kiệm của cán bộ Hội phụ nữ xã Bắc Lý trong suốt năm qua. Mô hình tiết kiệm qua heo đất góp phần động viên, khuyến khích cán bộ hội viên phụ nữ tích cực tham gia các phong trào thi đua, đồng thời còn chia sẻ, giúp đỡ chị em trong mọi hoàn cảnh.

Sau khi heo đất năm cũ được mổ, con heo của năm mới bắt đầu được nuôi, chăm sóc dưới bàn tay của cán bộ hội viên phụ nữ xã

Căn cứ điều kiện thực tế năm 2021, được sự nhất trí của Ban chấp hành, heo đất được mổ và dùng toàn bộ tiền để mua tặng bảo hiểm sức khỏe cho 41 cán bộ hội từ xã đến các thôn xóm; trị giá mỗi thẻ bảo hiểm là 100 000 đồng.

Nhân kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910-8/3/2021), Hội phụ nữ xã Bắc Lý đã phát động phong trào quan tâm, giúp đỡ trẻ em vùng núi khó khăn. Chiều nay 5/3, Hội đã vận động được từ các cá nhân, các nhà hảo tâm trên địa bàn được hàng trăm bộ quần áo dành cho trẻ mầm non, tiểu học với trị giá trên 3 triệu đồng. Toàn bộ số quần áo này sẽ gửi tặng trẻ em tỉnh Hà Giang vào ngày mai 6/3.

Công tác cho buổi tặng quà cho trẻ em Hà Giang

Đặc biệt, trong suốt cả tuần này, hưởng ứng “Tuần lễ áo dài Việt Nam” năm 2021 từ ngày 1-8/3 do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động. Hội phụ nữ xã Bắc Lý đã có nhiều hoạt động tuyên truyền, vận động và thực hiện sự kiện này. Hoạt động thực hiện “Tuần lễ áo dài Việt Nam” năm 2021 tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về lịch sử, giá trị của áo dài Việt Nam, cùng như nâng cao trách nhiệm của cán bộ, hội viên, phụ nữ trong gìn giữ, phát huy di sản văn hóa Việt Nam.

Nhiều hình ảnh áo dài Việt Nam trong suốt thời gian qua của chị em phụ nữ xã Bắc Lý được tuyên truyền trong suốt tuần này trên các trang zalo, facebook cá nhân

Bà Nguyễn Thị Huân- Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bắc Lý cho biết: hưởng ứng “Tuần lễ áo dài Việt Nam” năm 2021 sẽ được chị em phụ nữ trong xã thực hiện đồng loạt vào ngày 8/3. Đây là cơ hội để chị em tỏa sáng muôn màu các loại áo dài Việt Nam

Trần Tuấn Lê

Related Articles

Leave a Comment