Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàHội đồng hương Trọng án tại Bắc Giang: Nghi can viết tường trình..

Trọng án tại Bắc Giang: Nghi can viết tường trình..

Đăng bởi HiephoaNet

Cập nhật: Chủ nhật, 27/3/2011

Khoảng 5g sáng ngày 23-3-2011, anh Nguyễn Hữu Nghĩa, ở thôn Nội Duệ, xã Tự Lạn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đi vớt tôm thì phát hiện thi thể của một cô gái trong tư thế nằm sấp, nạn nhân được xác định là chị Chu Thị Anh, SN 1986, mất tích đã bốn ngày.

Cả đêm 19-3-2011, mọi người trong gia đình ông Chu Ngọc Diễn, thôn Nội Duệ, xã Tự Lạn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang không ai chợp mắt. Họ như ngồi trên đống lửa chờ tin tức của cô con gái Chu Thị Anh đã “bặt vô âm tín” từ khoảng 17g cùng ngày. Người nhà liên tục gọi vào điện thoại di động của chị nhưng chỉ là những điệp khúc khô khan: … thuê bao quý khách vừa gọi hiện không liên lạc được…

Anh Nghĩa chỉ cho phóng viên hiện trường.

Đến sáng 20-3, vẫn không thấy chị Chu Thị Anh trở về nhà, ông Diễn đã triệu tập gia đình, họ hàng tổ chức đi tìm con. Lúc ấy, người nhà gọi vào điện thoại của chị Anh đã có chuông tín hiệu. Người nghe điện thoại của chị Anh là anh Chu Bá Nguyện (anh con nhà bác ruột chị Anh).

Sau mấy câu qua điện thoại, anh Nguyện chạy sang nhà ông Diễn và nói cũng không biết chị Anh đang ở đâu. Anh Nguyện thuật lại: Khoảng 20g ngày 19-3, anh Nguyện gặp chị Anh tại đám cưới một người bạn trong làng. Lúc đó, chị Anh đang bị Lê Khánh Duy, SN 1986, người cùng thôn; đã có vợ con, đùa cợt, sàm sỡ. Sợ hãi trước hành vi của Duy, chị Anh rời đám cưới và nhờ anh Nguyện đưa về.

Nhưng khi đó, anh Nguyện đang dở tay giúp chú rể nên đã nhờ anh Chu Hải “hộ tống” chị Anh về nhà. Khi anh Hải cùng chị Anh vừa ra khỏi đám cưới được một đoạn, Lê Khánh Duy đuổi theo, giật tay chị Anh kéo lại và nói với anh Hải, để anh ta đưa chị Anh về nhà. Thấy thái độ sừng sộ của Duy, không muốn va chạm nên anh Hải đã phải nhượng bộ. Còn chiếc điện thoại của chị Anh là do Duy vừa đưa cho anh Nguyện và nhờ gửi trả lại chị Anh.

Ngay sau đó, gia đình ông Diễn đã cho người đi mời Duy đến nhà để hỏi cho ra nhẽ. Khi đến nhà ông Diễn, Duy cho biết, sau khi bắt anh Hải để cho mình đưa chị Anh về, Duy đã đưa chị Anh đến căn nhà cũ của hắn ở cùng thôn rồi giở trò đồi bại với chị. Khoảng 22g cùng ngày, sau khi thoả mãn thú tính, hắn đã thả cho chị Anh ra về.

Gia đình ông Diễn đề nghị Duy phải viết bản tường trình vụ việc liên quan đến chị Anh. Trong bản tường trình, Duy cũng thú nhận trước khi hãm hiếp chị Anh, hắn đã lấy điện thoại của chị rồi tắt máy, giấu đi. Sau đó, hắn đưa điện thoại của chị Anh cho anh Nguyện để nhờ gửi trả. “Lúc Duy vừa viết xong bản tường trình thì gia đình ông Lê Khánh Việt (bố đẻ Duy) ập vào nhà, cáo buộc gia đình tôi bắt ép Duy viết bản tường trình đó và giải thoát cho Duy về”, giọng ông Diễn mỗi lúc một trở nên u uất. Sáng 23-3, gia đình tôi bàng hoàng khi nhận được tin có một thi thể phụ nữ nổi lên ở ven sông. Mọi người trong gia đình tôi ba chân, bốn cẳng chạy ra, tôi không thể tin nổi vào mắt mình nữa. Con gái tôi chết thảm quá…!”.

CA huyện Việt Yên đã có mặt tại hiện trường, đồng thời thông báo lên CA tỉnh Bắc Giang. Nạn nhân được xác định lại chính là… chị Chu Thị Anh, người mà cách đó 4 ngày gia đình ông Chu Ngọc Diễn đã trình báo bị mất tích… Ngay sau đó, Cơ quan CA tỉnh Bắc Giang đã ra lệnh bắt Lê Khánh Duy để tiến hành điều tra liên quan đến cái chết của chị Chu Thị Anh, khi Duy đang ở nhà một người họ hàng tại xã Việt Tiến, huyện Việt Yên.

Ông Chu Đức Hồng (chú ruột nạn nhân) – người trực tiếp vớt thi thể chị Anh cho biết: Khi vớt cháu lên, tôi thấy cổ cháu có nhiều vết bầm tím, dấu hiệu cháu Anh bị bóp cổ rất mạnh; hai mang tai cháu bị thương và có một vết thương ở sau đầu. Ấn tay vào bụng không thấy có nước, gia đình tôi nhận định, không ngoại trừ khả năng cháu bị giết hại trước khi bị vứt xuống sông để phi tang.

CQĐT CA tỉnh Bắc Giang đang tích cực đấu tranh với đối tượng Lê Khánh Duy để làm rõ vụ án.

(Theo PLXH)

http://baobacgiang.com.vn/18/70833.bgo

Bài liên quan

Gửi bình luận