Trang chủ Tin TứcKinh tế Vài nét về Hội Sinh vật cảnh Hiệp Hòa

Vài nét về Hội Sinh vật cảnh Hiệp Hòa

Đăng bởi HiephoaNet

Hội Sinh vật cảnh ( SVC) huyện Hiệp Hòa được thành lập từ năm 2003.  Sau gần 10 năm hoạt động, được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, được sự giúp đỡ của Hội SVC tỉnh Bắc Giang, Hội SVC huyện Hiệp Hòa ngày càng phát triển bền vững. Tính đến nay, sau khi Hội vừa kết nạp Câu lạc bộ Chim cảnh Thị trấn Thắng là thành viên chính thức của Hội, thì tổng số hội viên đã lên tới 447  người ở 12 xã và thị trấn. Xuất phát từ tình yêu thiên nhiên, đề cao Chân – Thiện – Mỹ, các hội viên đều tự nguyện tham gia một cách nhiệt tình. Hội không chỉ là nơi chia sẻ những kinh nghiệm nuôi trồng, chăm sóc SVC mà còn là địa chỉ tin cậy để bè bạn xa gần giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Hội là nơi gắn kết các thành viên có cùng sở thích để tạo nên những nhóm làm ăn, hoạt động mang lại hiệu quả cao về mọi mặt.  Trong mấy năm gần đây, Hội đã hình thành và triển khai một số mô hình hoạt động đạt hiệu quả cao như : đẩy mạnh việc trồng cây cảnh  . Hiện nay, tổng số diện tích trồng hoa, cây cảnh của hội đã lên tới 45 700m2 với 18 400 chậu cây các loại ( trong đó có  490 cây có giá trị từ 50 triệu đồng trở lên). Thu nhập hàng năm của nhiều hộ thành viên là hàng chục triệu đồng. Ngoài ra, một số hội viên còn tổ chức sản xuất khay, chậu cảnh, hòn non bộ, trồng phong lan, đào. quất, nuôi chim cảnh, chế tác sản phẩm nghệ thuật từ gỗ khô, gỗ lũa  ….có hộ thu nhập được hàng trăm triệu đồng/ năm.

Để mở rộng quan hệ và nâng cao trình độ cho hội viên, Hội đã tổ chức cho các hội viên đi tham quan học tập ở  các cơ sở sản xuất, các Trung tâm SVC lớn trong và ngoài tỉnh. Đồng thời tổ chức tham quan, tham gia các cuộc triển lãm SVC ở Hà Nội, Hải Dương, Bắc Ninh, TP Bắc Giang… và đã giành được hàng chục huy chương các loại. Với địa phương, Hội đã tích cực tổ chức các chương trình triển lãm SVC  phục vụ Đại hội Đảng các cấp và chào mừng Xuân mới.

Trên đà phát triển, trong những tháng cuối năm này, Hội  đang tiếp tục đẩy mạnh những hoạt động của mình để xây dựng Hội SVC Hiệp Hòa ngày càng vững mạnh.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt  động của Hội

Trần Văn Thanh ( ảnh do Hội SVC Hiệp Hòa cung cấp)

Bài liên quan

Gửi bình luận