Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàHội đồng hương Hiệp Hòa đảm bảo an toàn giao thông đường thủy nội địa

Hiệp Hòa đảm bảo an toàn giao thông đường thủy nội địa

Đăng bởi HiephoaNet

Trên địa bàn huyện Hiệp Hoà có dòng sông Cầu chảy qua địa phận 13 xã và hiện có 16 bến đò ngang đang hoạt động, trong năm chưa để xảy ra tai nạn giao thông, góp phần phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân hai bên bờ sông Cầu.

Để đảm bảo an toàn kỹ thuật của phương tiện đò ngang và nhân dân đi lại bằng đò ngang, Các thành viên Ban ATGT huyện phối hợp với Phòng Kinh tế và hạ tầng tiến hành kiểm tra tất các các bến đò ngang, lập biên bản xử lý những bến đò ngang không đủ điều kiện đảm bảo an toàn giao thông, không đủ các thủ tục pháp lý như: thiếu giấy phép lái đò, đăng kiểm hết hạn, không giấy phép kinh doanh, thiếu phao cứu hộ… Trong năm đã đình chỉ hoạt động của một số bến đò như: Bến đò Hợp Thịnh và một số bến đò thuộc xã Mai Đình… Đồng thời, thường xuyên tổ chức kiểm tra, yêu cầu các chủ đò chấp hành tốt luật giao thông đường thủy phải đảm bảo ATGT cho hành khách đi đò.

Cùng với đó, trong năm 2010 Ban ATGT huyện tiếp tục hỗ trợ kinh phí làm đường xuống 3 bến đò thuộc các xã: Châu Minh, Đồng Tân, Mai Đình và hỗ trợ kinh phí giải toả, làm đường vào khu di tích lịch sử Thôn Liễu Ngạn xã Hoàng Vân. Tổng kinh phí hỗ trợ là 120 triệu đồng. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại, giao lưu hàng hóa qua phương tiện đò ngang.

Phương Nhung- Đài TT Hiệp Hòa- Bắc Giang

Bài liên quan

Gửi bình luận