Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàHội đồng hương Vân Cẩm – điểm sáng nhân đạo

Vân Cẩm – điểm sáng nhân đạo

by HiephoaNet
BGĐT)- Mỗi khi trong thôn Vân Cẩm, xã Đông Lỗ, huyện Hiệp Hoà (Bắc Giang) có gia đình không may gặp hoạn nạn đều nhận được sự giúp đỡ, cứu trợ kịp thời từ Chi hội Chữ thập đỏ (CTĐ) thôn.
 
 
Chi hội Chữ thập đỏ thôn Vân Cẩm thăm chị Tạ Thị Vấn (ngồi giữa).
 
Ông Nguyễn Văn Nậm, Chi hội trưởng cho biết: “Chi hội CTĐ thôn Vân Cẩm thành lập năm 2008, đến nay có 119 hội viên sinh hoạt. Từ nguồn quỹ do hội viên và kêu gọi tấm lòng hảo tâm đóng góp, chúng tôi thường xuyên tổ chức thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ người hoàn cảnh neo đơn, gia đình không may gặp hoạn nạn”.
 
 Chị Tạ Thị Vấn là người mẹ đơn thân, hộ nghèo trong thôn, năm 2010, chị phát hiện bị nhiễm trùng cơ tay phải phẫu thuật. Hoàn cảnh khó khăn, con còn nhỏ, việc điều trị mất nhiều chi phí nên có lúc chị tưởng phải dừng chữa trị. Khi ấy, Chi hội đã vận động hội viên quyên góp hỗ trợ tiền mua thuốc, cử người đến tận nhà chăm sóc giúp chị mau hồi phục sức khoẻ.
 
Chị Vấn xúc động nói: “Tôi rất biết ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Chi hội. Nhờ nghĩa cử cao đẹp của các thành viên Chi hội CTĐ mà tôi vượt qua khó khăn”. Sau 6 năm hoạt động, đến nay, Chi hội đã quyên góp được gần 40 triệu đồng tiền từ các nhà hảo tâm, giúp đỡ gần 200 lượt trường hợp có hoàn cảnh khó khăn. Nhận thấy hoạt động của Chi hội mang lại hiệu quả thiết thực, nhiều cá nhân hảo tâm thường xuyên tham gia ủng hộ với số tiền lớn như anh Nguyễn Văn Lộc, Phạm Văn Bình…
 
Không chỉ điển hình trong phong trào gây quỹ, hoạt động nhân đạo, Chi hội CTĐ Vân Cẩm còn tích cực hiến máu nhân đạo. Hội viên Chi hội CTĐ còn là những tuyên truyền viên tích cực, vận động người dân tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện. Chỉ tính riêng năm 2013, toàn thôn có 34 lượt người tham gia hiến máu, trở thành đơn vị điển hình của xã.
 
Chủ tịch Hội CTĐ xã Đông Lỗ Tạ Thị Hậu cho biết: “Chi hội CTĐ thôn Vân Cẩm là một trong những đơn vị dẫn đầu về phong trào CTĐ của huyện, từ khi thành lập đến nay, chi hội luôn được UBND huyện Hiệp Hoà khen thưởng”.
 
Hoài Thu

Related Articles

Leave a Comment