Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàGiới thiệu Hiệp Hòa UBBC huyện Hiệp Hòa tổng kết công tác bầu cử đại biểu QH và HĐND các cấp

UBBC huyện Hiệp Hòa tổng kết công tác bầu cử đại biểu QH và HĐND các cấp

by HiephoaNet

UBBC huyện Hiệp Hòa vừa tổng kết công tác bầu cử đại biểu QH khóa 13 và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2011- 2016.

Với quyết tâm thực hiện thắng lợi trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIII và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016, Ban Thường vụ Huyện uỷ, Ban Chỉ đạo bầu cử Huyện uỷ, các cấp uỷ Đảng, Chính quyền đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, sát sao, cùng với sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị nên công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp đã thành công tốt đẹp. Cuộc bầu cử được tiến hành dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm, thực sự là đợt sinh hoạt chính trị dân chủ rộng rãi; là ngày hội lớn của toàn dân. Với tinh thần dân chủ và trách nhiệm, cử tri đã lựa chọn được những đại biểu thực sự tiêu biểu, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân vào cơ quan quyền lực nhà nước là Quốc hội và HĐND các cấp. Tỷ lệ cử tri toàn huyện đi bầu đạt 99,22%, 9 /26 xã, thị trấn có tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 100% đã lựa chọn ra 3 đại biểu QH, 11 đại biểu HĐND tỉnh, 39 đại biểu HĐND huyện, 681 đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2011-2016. Có được kết quả trên là nhờ các cấp ủy đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở lãnh đạo toàn diện, chặt chẽ, đúng pháp luật công tác bầu cử. Chính quyền các cấp đã chủ động triển khai thực hiện công tác bầu cử và chủ động giải quyết các vấn đề về kinh tế – xã hội, an ninh – quốc phòng, giải quyết khiếu nại, tố cáo và kiến nghị chính đáng của nhân dân. Cùng với đó, mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân dân các cấp, các cơ quan chuyên môn, các ngành chức năng đã phối hợp chặt chẽ thực hiện nhiệm vụ và tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện quyền và nghĩa vụ trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu HĐND các cấp nhiệm lỳ 2011 – 2016.

Nhân dịp tổng kết, UBND huyện Hiệp Hòa đã tặng giấy khen cho 7 tập thể và 64 cá nhân đã đạt thành tích trong công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIII và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016.

Toàn cảnh hội nghị

Khen thưởng các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích trong bầu cử

Phương Nhung- Đài TT Hiệp Hòa

 

Related Articles

Leave a Comment