Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa Hội nghị tập huấn kỹ thuật phòng, chữa bệnh virut hại lúa

Hội nghị tập huấn kỹ thuật phòng, chữa bệnh virut hại lúa

Đăng bởi HiephoaNet

 

Nhằm thiết thực cho công tác phòng, chữa các loại bệnh cho cây trồng do virut gây ra đặc biệt là cây Lúa là nguồn lương thực chủ yếu nuôi sống con người và là thu nhập chủ yếu của nông dân trong huyện. Ngày 02/7/2011, HND huyện Hiệp Hoà phối hợp với Hội làm vườn huyện tổ chức hội nghị tập huấn kỹ thuật phòng, chữa bệnh virut gây hại trên cây lúa.

Về dự hội nghị có: GS – TSKH Hà Minh Trung, nguyên lãnh đạo Viện BVTV Trung ương nay là Trưởng Ban dự án Trung ương Hội làm vườn Việt Nam, Kỹ sư Trần Hoàng Loan – Trưởng phòng kỹ thuật công ty cổ phần Bảo vệ thực Vật An Giang, lãnh đạo Hội làm vườn tỉnh Bắc Giang, đại biểu ở huyện có lãnh đạo trạm BVTV, phòng nông nghiệp & PTNT, Hội Nông dân, Hội làm vườn. Cùng các đ/c là Chủ tịch HND, Chủ tịch Hội làm vườn các xã, thị trấn trên toàn huyện và đại biểu hộ làm kinh tế VAC giỏi, có kinh nghiệm sử dụng thuốc BVTV.

Trực tiếp hướng dẫn về kỹ thuật phòng chữa bệnh virut hại Lúa GS – TSKH Hà Minh Trung, Trưởng Ban dự án Trung ương Hội làm vườn Việt Nam đã truyền đạt cho các đại biểu nắm bắt được các loại bệnh do virut gây ra trên cây Lúa, quá trình sinh trưởng và phát triển của của các loại sâu bệnh hại Lúa, triệu trứng bị bệnh và cách phòng trừ. Ngoài ra GS – TSKH Hà Minh Trung còn phổ biến thêm những kinh nghiệm thực tế phát hiện sớm các loại bệnh trên cây lúa và các cây trồng khác do virut gây ra bằng mắt thường để có các biện pháp chữa trị đạt hiệu quả cao.

Về các loại thuốc phòng, chữa bệnh do virut gây ra trên cây lúa, hội nghị được nghe đ/c Kỹ sư Trần Hoàng Loan – Trưởng phòng kỹ thuật công ty cổ phần thuốc BVTV An Giang hướng dẫn cách sử dụng các loại thuốc BVTV và tác dụng của các loại thuốc đó cho quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng, thời gian sử dụng thuốc và một số biện pháp khống chế nguồn gây bệnh hại cây trồng

Nguyễn Hải Hoài – HND huyện Hiệp Hoà

 

Bài liên quan

Gửi bình luận