Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa Hiệp Hòa 119 CLB của Hội nông dân hoạt động có hiệu quả

Hiệp Hòa 119 CLB của Hội nông dân hoạt động có hiệu quả

Đăng bởi HiephoaNet

 

Xây dựng gia đình nông dân hạnh phúc là một trọng những tiêu chí mà hiện nay các cấp hội nông dân trong huyện Hiệp Hòa đang tập trung thực hiện. Chính vì vậy các mô hình câu lạc bộ của Hội được thành lập, đã tạo môi trường tốt cho mỗi hội viên có thêm kiến thức để xây dựng gia đình ấm no- hạnh phúc.

Theo đó trong những năm qua các cấp Hội nông dân trên địa bàn huyện Hiệp Hòa đã tích cực tham mưu với đảng, chính quyền địa phương để thành lập các câu lạc bộ “gia đình nông dân hạnh phúc”, “Nooing dân với pháp luật”. Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2011, các cấp hội đã thành lập mới được 4 câu lạc bộ “gia đình nông dân hạnh phúc”, và một câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật”, đưa tổng số lên 119 câu lạc bộ của Hội thu hút gần 500 hội viên hội nông dân tham gia sịnh hoạt. Các CLB cơ bản sinh hoạt theo định kỳ 3 tháng/lần.

Từ khi các câu lạc bộ này ra đời đã tích cực hoạt động và đạt được nhiều kết quả đáng mừng góp phần trong việc giảm đáng kể số vụ bạo lực gia đình. Dựa trên quy chế hoạt động mà CLB đã xây dựng. Với phương châm ở đâu có bạo lực gia đình, đội can thiệp có mặt kịp thời ở đó, các thành viên thật sự trở thành ‘tai mắt’ của chính quyền, đoàn thể.  Nên các thành viên của CLB tham gia trực tiếp vào công tác hòa giải ở cơ sở , Trong qua trình thực hiện nhiệm vụ các thành viên trong CLB đã hòa giải thành công hàng chục vụ mâu thuẫn và bạo hành trong gia đình  mỗi năm. Trường hợp hòa giải nhiều lần không sửa chữa, tiếp tục gây thương tích cho vợ con, chính quyền, CLB cùng Hội phụ nữ phối hợp với công an xã lập hồ sơ đưa đi trung tâm giáo dưỡng. Do vậy một số ông chồng, sau thời gian cải tạo trở về gia đình không chỉ cùng vợ con chăm chỉ lao động sản xuất, cai được rượu, mà còn trở thành tuyên truyền viên tích cực của CLB “gia đình nông dân hạnh phúc” ở địa phương.Bên cạnh đó các thành viên còn hòa giải thành công hàng chục vụ tranh chấp tài sản trong gia đình, dòng họ, mâu thuẫn hàng xóm láng giềng, liên quan đến quyền lợi của hội viên hội nông dân.

Có thể khẳng định, câu lạc bộ do Hội nông dân đứng ra tổ chức thành lập đã đóng góp không nhỏ vào việc giữ gìn mái ấm gia đình trong xã hội hiện nay. Góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa xã hội ở mỗi địa phương.

Mai Anh

 

Bài liên quan

Gửi bình luận