Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàGiới thiệu Hiệp Hòa Một số điểm mới trong việc tổ chức thi giáo viên dạy giỏi các cấp.

Một số điểm mới trong việc tổ chức thi giáo viên dạy giỏi các cấp.

Đăng bởi HiephoaNet

Với mục đích tạo động lực đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt học tốt, tạo cơ hội giao lưu, học tập kinh nghiệm và khuyến khích ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học đồng thời để bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nhất là của đội ngũ giáo viên dạy giỏi, ngày 8-10-2010, Sở giáo dục và đào tạo Bắc Giang đã ban hành công văn số 1238 / SGD&ĐT-GDTrH về việc hướng dẫn tổ chức thi giáo viên dạy giỏi (GVDG) các ngành học bậc học chu kỳ 2011-2015.Theo đó, việc tổ chức thi GVDG các cấp kể từ năm học này có một số điểm mới đáng chú ý như sau:

1 – Về thời gian :

Hội thi GVDGcấp trường diễn ra mỗi năm một lần, trước các kỳ thi cấp huyện, cấp tỉnh ( nếu có).

Hội thi GVDG cấp huyện diễn ra hai năm một lần, vào các năm học 2011-2012 và 2013-2014.( trước khi thi GVDG cấp tỉnh)

Hội thi GVDG cấp tỉnh diễn ra 4 năm một lần, tổ chức trong năm học 2013- 2014. Kỳ 1 thi lý thuyết, kỳ2 thi thực hành.

2- Về nội dung :

Tất cả các kỳ hội thi GVDG các cấp đều bao gồm ba nội dung tham gia đó là : sáng kiến kinh nghiệm hoặc đề tài nghiên cứu khoa học, bài kiểm tra năng lực, hiểu biết về chuyên môn nghiệp vụ ( là bài kiểm tra viết, thời gian làm bài do Trưởng ban tổ chức Hội thi cùng cấpquyết định) và thi thực hành dạy trong 02 tiết( trong đó có ít nhát một tiết dạy bằng giáo án điện tử nhưng không bắt buộc với giáo viên dạy mầm non và giáo viên dạy thể dục, GDQP- AN). Trong đó, hội thi GVDG cấp trường có một giờ tự chọn, còn lại tất cả đều phải gắp thăm và được chuẩn bị trước ít nhất một tuần.

3- Về đối tượng tham gia :

Tất cả các giáo viên có ít nhất 3 năm đang trực tiếp giảng dạy tại các trường trong tỉnh và phải có giấy chứng nhận là GVDG hai năm liên tiếp liền kề trước với năm dự thi của cấp ngay dưới cấp dự thi, có phẩm chất tốt đều có thể đăng ký dự thi. Riêng với hội thi GVDG cấp trường , về mặt chuyên môn, tay nghề cần xếp loại khá trở lên.

4- Về công nhận GVDG :

Giáo viên đạt danh hiệu GVDG cấp trường, huyện, tỉnh phải đạt các yêu cầu sau

Sáng kiến kinh nghiệm hoặc đề tài khoa học đạt điểm 6 trở lên.

Bài kiểm tra năng lực đạt từ 8 điểm trở lên.

Các tiết thi giảng đạt loại khá trở lên, trong đó 1 tiết xếp loại giỏi.

Giáo viên đạt danh hiệu GVDG được cấp giấy chứng nhận của cơ quan tổ chức hội thi.

BBT

 

Bài liên quan

Gửi bình luận