Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàGiới thiệu Hiệp Hòa Buôn hêrôin lĩnh án tù chung thân

Buôn hêrôin lĩnh án tù chung thân

Đăng bởi HiephoaNet

Cập nhật: Thứ ba, 28/6/2011 | 7:49:45 Sáng

Biết buôn ma tuý là vi phạm pháp luật song Nguyễn Văn Mong (SN 1975), ở thôn Thanh Lương, xã Hoàng Lương (Hiệp Hoà) vẫn rủ người em họ là Nguyễn Đức Thuận (SN 1978), ở thôn Thanh Vân, xã Hoàng Vân cùng huyện góp tiền mua ma tuý về bán kiếm lời. Thế nhưng, chưa kiếm được tiền, Mong, Thuận và cả vợ Thuận là Nguyễn Thị Hường (SN 1979) đã phải dắt nhau hầu toà.

Hình minh họa, nguồn Internet

Cuối năm 2010, do thiếu tiền nên Mong đã gọi điện cho Thuận rủ góp tiền mua chung một bánh hêrôin bán lấy lãi chia nhau. Thuận đồng ý đưa cho Mong 40 triệu đồng. Mong cũng góp bằng ấy rồi nhờ một người tên Hùng (người quen từ trước) đưa lên Sơn La mua giúp một bánh ma túy với giá 160 triệu đồng mang về nhà cất giấu, phần tiền thiếu, Mong hứa bán được hêrôin sẽ trả nốt. Ngày 4-1-2011, Mong gọi điện hỏi ý kiến Thuận để bán ma tuý cho Nguyễn Thị Bùi (SN 1969) cùng thôn với Thuận nhưng Thuận nói bận đi làm. Khoảng 14h30 ngày 5-1-2011, khi Mong mang hêrôin ra quốc lộ 37, đoạn qua xã Hoàng An để giao cho khách của Bùi thì bị các chiến sĩ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh) bắt quả tang.

Ngay sau đó, Nguyễn Thị Bùi cũng bị bắt. Bùi khai, cuối năm 2010, tình cờ quen một người ở Lạng Sơn nhờ mua hêrôin. Sau đó Bùi điện cho Lý Viết Giang (SN 1970, ở cùng địa chỉ với Mong) nhờ tìm mối mua. Ngày 4-1-2011, Bùi vào nhà Giang, được Giang cho biết Mong có hêrôin. Bùi đã liên hệ qua điện thoại hẹn Mong hôm sau đưa khách ở Lạng Sơn về lấy hàng. Ngày 5-1, Bùi đưa một phụ nữ tên Mùi đến  gặp Mong, yêu cầu Mong mang hêrôin đến giao tại nhà Bùi. Mong đồng ý và điện cho Thuận nhưng không liên lạc được nên nhờ Hường sang nhà Bùi nhận tiền. Biết Mong bán ma tuý, Hường từ chối tuy nhiên sau đó lại đồng ý đi kiểm tiền hộ. Khi Mong chuẩn bị giao hàng cho Mùi thì cơ quan công an ập vào bắt quả tang, còn Mùi chạy thoát.

Tại phiên toà, Mong và Thuận định lật lại bản khai trước đó tại cơ quan điều tra, cho rằng Thuận không biết việc mua bán ma túy mà chỉ cho Mong vay tiền xây nhà hòng giúp Thuận thoát tội. Nhưng căn cứ vào nhân chứng, vật chứng và lời khai nhận tội của các bị cáo, TAND tỉnh đã tuyên phạt các bị cáo mức án nghiêm khắc: Nguyễn Văn Mong tù chung thân; Nguyễn Đức Thuận và Nguyễn Thị Bùi mỗi bị cáo 20 năm tù giam; Nguyễn Thị Hường 16 năm tù giam (riêng đối tượng Giang, Mùi, và Hùng do không có mặt tại địa phương và chưa rõ tung tích nên sẽ xem xét, xử lý trong vụ án khác). Ngoài ra, toà còn tuyên phạt bổ sung bị cáo Mong và Thuận mỗi người 10 triệu, Bùi 5 triệu đồng. Âu đó cũng là cái giá phải trả cho những “con thiêu thân” mờ mắt vì tiền.

Minh Thương

 

Bài liên quan

Gửi bình luận