Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàGiới thiệu Hiệp Hòa Trường Tiểu học Mai Trung số 2 – Vài nét khái quát

Trường Tiểu học Mai Trung số 2 – Vài nét khái quát

by HiephoaNet

Trường Tiểu học Mai Trung số 2 được thành lập theo Quyết định số 1174/QĐ ngày 15 tháng 9 năm 1997 của Sở Giáo dục & Đào tạo Bắc Giang. Nếu so với nhiều trường trong toàn huyện, Trường Tiểu học Mai Trung số 2 là một trường còn rất trẻ.

Về cơ sở vật chất, khi mới thành lập, khu chính nhà trường chỉ có nhà văn phòng với diện tích 45 m2 và hai phòng học được xây dựng trên khu đất rộng gần 1 ha nằm giữa hai thôn lớn Trung Hòa và Trung Hưng, xung quanh là đồng không mông quạnh, ba bề là ao sâu. Ngay trong năm đầu, để giữ đất và tạo lập cảnh quan, tập thể giáo viên và học sinh lớp 4, 5 đã bỏ ra hàng trăm ngày công để trồng cây làm tường rào và cây bóng mát. Sau hơn hai năm đã có gần một nghìn cây keo, bạch đàn, hàng chục cây xà cừ, phượng vĩ được trồng. Cùng với đó, nhà trường tiến hành chở hàng trăm khối đất sỏi để làm đường trong khu vực trường.

Với trên 90 % dân số làm nghề nông nên điều kiện kinh tế xã hội của địa phương còn rất nhiều khó khăn, thu nhập bình quân đầu người  thấp. Do đó việc đầu tư cho giáo dục còn rất hạn chế. Về cơ sở vật chất, hiện tại nhà trường mới chỉ có 12 phòng học, 04 phòng chức năng, 04 phòng hành chính quản trị 01 phòng thư viện, phòng công vụ, nhà văn phòng đều là nhà cấp 4. Công trình vệ sinh của học sinh còn thiếu, nhà vệ sinh cho giáo viên vẫn là nhà tạm. Tường bao mới chỉ xây được 1 phía, sân chơi bãi tập cần được sửa chữa xây mới. Các trang thiết bị phục vụ dạy chưa đảm bảo. Tháng 6 năm 2009, UBND xã đã đầu tư xây dựng 8 phòng học kiên cố với vốn hỗ trợ của chương trình mục tiêu quốc gia. Tuy nhiên do thiếu vốn nên đến nay công trình vẫn chưa hoàn thành.

Năm học 2010 -2011 nhà trường có 31 CBGVNV, tuy mỗi người một một hoàn cảnh, một khả năng khác nhau nhưng họ đều có một điểm chung nhất đó là sự chia sẻ, tinh thần đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau cùng tiến bộ. Trong gia đình lớn Trường Tiểu học Mai Trung số 2, ba mươi mốt con người là ba mươi mốt ngọn nến đang lung linh tỏa sáng và chụm thành ngọn đuốc lớn soi sáng và viết tiếp truyền thống tốt đẹp của nhà trường. Năm qua, vượt lên mọi khó khăn, với tinh thần trách nhiệm, ý chí vươn lên, tập thể lãnh đạo và các thầy cô giáo của nhà trường đã hoàn thành các nhiệm vụ đã đề ra :

Về chất lượng hạnh kiểm, số học sinh được đánh giá hoàn thành nhiệm vụ của người học sinh đạt trên 99%.

Số học giỏi cấp huyện, tỉnh 17 lượt em xếp thứ 5/35 trường. Chất lượng chữ viết ngày được quan tâm; có 6 em tham gia thi viết chữ đẹp đạt giải, xếp thứ 6/35 trường. Chất lượng đại trà của nhà trường được duy trì củng cố vững chắc và có bước phát triển. Tỉ lệ học sinh xếp loại học lực trung bình trở lên, tỉ lệ học sinh lên lớp thẳng đạt trên 98 %, cập với mặt bằng chung của toàn huyện.

Những kết quả đã đạt được là tâm sức của toàn thể đội ngũ cán bộ giáo viên trong nhà trường và có sự quan tâm giúp đỡ của lãnh đạo cấp trên, của chính quyền địa phương đặc biệt là sự quan tâm ủng hộ của phụ huynh học sinh, nhân dân địa phương.

Năm học mới sắp sửa bắt đầu với nhiều nhiệm vụ hết sức nặng nề, trong đó việc củng cố xây dựng cơ sở vật chất nhằm đáp ứng yêu cầu dạy học tối thiểu của nhà trường đòi hỏi nguồn kinh phí khá lớn. Trong điều kiện địa phương, nhân dân còn rất nhiều khó khăn, nhà trường hy vọng, mong muốn và sẵn sàng đón nhận sự quan tâm ủng hộ về vật chất, tinh thần của toàn thể nhân dân, các tập thể, cá nhân, các nhà hảo tâm để các thầy cô giáo và em học sinh được công tác, học tập trong môi trường thuận lợi, an toàn, khang trang, sạch đẹp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường nói riêng và quê hương Mai Trung nói chung.

VH

 

Related Articles

Leave a Comment