Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa Mai Trung tri ân các Anh hùng liệt sỹ

Mai Trung tri ân các Anh hùng liệt sỹ

Đăng bởi HiephoaNet

Thời gian qua, bên cạnh việc thực hiện tốt các chính sách đối với thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng, xã Mai Trung còn quan tâm, chú trọng đến công tác chăm sóc, tu sửa, nâng cấp Nghĩa trang liệt sĩ, thể hiện lòng tri ân đối với các anh hùng liệt sỹ của xã.

Nghĩa trang liệt sĩ xã Mai Trung được xây dựng năm 1975, cơ bản đáp ứng nhu cầu thăm viếng và là nơi để Đảng ủy- HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ xã và nhân dân đến tưởng niệm, dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ vào dịp lễ hàng năm và các dịp tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, trải qua 46 năm nghĩa trang liệt sỹ xã Mai Trung đã xuống cấp, hư hỏng… Hàng năm, xã đẩy mạnh công tác vận động xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” để chăm lo cho các gia đình chính sách và thực hiện các hoạt động chỉnh trang, tu bổ công trình ghi công liệt sĩ bảo đảm sạch đẹp, tôn nghiêm.

Tháng 6/2021, Đảng ủy- HĐND- UBND – UBMTTQ xã Mai Trung đã khởi công xây dựng tu sửa, nâng cấp nghĩa trang liệt sỹ. Đây là công trình để tri ân các anh hùng liệt sĩ và thiết thực chào mừng kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sĩ( 27/7/1947-27/7/2021). Công trình có tổng mức đầu tư hơn 2,1 tỷ đồng, trong đó tỉnh hỗ trợ 600 triệu đồng; còn lại từ nguồn tuyên truyền, vận động xã hội hóa xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”.

Đến nay, công trình đã và đang được hoàn thiện các hạng mục như tòa tháp, các phần mộ, sân, tường rào…để đưa vào sử dụng đúng dịp kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh- Liệt sỹ (27-7-1947 – 27-7-2021).

Nghĩa trang liệt sỹ xã Mai Trung là nơi an nghỉ của 185 con em ưu tú của xã trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

Nguyễn Phương hiephoa.gov

Bài liên quan