Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp Hoà Hiệp Hòa: Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, vun đắp tình làng, nghĩa xóm

Hiệp Hòa: Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, vun đắp tình làng, nghĩa xóm

Đăng bởi Nguyễn Chí Tuệ

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc để tập hợp, đoàn kết nhân dân ở khu dân cư tạo thành sức mạnh to lớn góp phần xây dựng quê hương, đất nước vững mạnh. Ngày hội nhằm ghi nhận kết quả của cộng đồng dân cư, biểu dương tập thể, hộ gia đình, cá nhân có nhiều thành tích trong các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở cộng đồng. Ngày hội ĐĐK toàn dân tộc 2021 kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam – Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18.11.1930-18.11.2021).

Tình đoàn kết nhân dân, gắn chặt tình làng nghĩa xóm

Ngay từ đầu tháng 11, các Khu dân cư trên địa bàn huyện Hiệp Hòa đã chuẩn bị các nội dung cả về phần lễ và phần hội để sẵn sàng tổ chức Ngày hội ĐĐK toàn dân năm 2021, tuy nhiên do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, trên địa bàn tỉnh xảy ra một số ca mắc Covid 19 ở cộng đồng, do vậy Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hiệp Hòa chỉ đạo tạm dừng tổ chức tập trung ngày hội đại đoàn kết dân tộc để phòng, chống dịch. Là một trong những xã có các khu dân cư tổ chức rất hiệu quả ngày hội đại đoàn kết dân tộc hàng năm, ông Ngô Quang Điểm – Chủ tịch ủy ban MTTQ xã Mai Trung – cho biết: Đây là dịp để mọi người dân trong khu dân cư cùng quây quần, gắn bó tình làng, nghĩa xóm, cũng là dịp động viên nhân dân phát huy truyền thống văn hoá, cùng nhau xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Theo ông Điểm, thời gian qua, khu dân cư hưởng ứng rất tốt phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” xây dựng khu dân cư không có tội phạm và tệ nạn xã hội, ngõ xóm sáng-xanh-sạch-đẹp. Các hoạt động có sức lan toả thiết thực, hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống, vật chất tinh thần của người dân, mối quan hệ trong khu dân cư ngày càng đoàn kết, gắn bó.

Ông Điểm cho hay, năm 2021, đại dịch COVID-19 xảy ra trên thế giới ảnh hưởng lớn đến đời sống của nhân dân cả nước cũng như ở các Khu dân cư xã Mai Trung. “Người dân, hàng xóm và tổ Covid cộng đồng đã hỗ trợ, giúp đỡ từ việc mua đồ ăn, thức uống, đổ rác, những việc khi cần thiết giúp cho họ yên tâm phòng, chống dịch bệnh. Cùng với đó, những gia đình khó khăn, gia đình chính sách cũng được hỗ trợ rất kịp thời trong việc tiếp cận chính sách, tiếp cận các gói hỗ trợ tài chính của Chính phủ. Ngoài ra, Ban CTMT các thôn phối hợp cùng với các đoàn thể chuyển những suất quà, tiền tới những gia đình khó khăn để hỗ trợ họ. Hình ảnh mọi người tương trợ lẫn nhau đã thể hiện rất rõ tinh thần đoàn kết, “lá lành đùm lá rách” trong khó khăn, vất vả” – ông Điểm nói.

Đồng lòng, đoàn kết để lan toả các hoạt động

Theo ông Nguyễn Văn Siêu – Bí thư Chi bộ thôn Trung Hòa, xã Mai Trung,  trong 2 năm qua (2020-2021), Ban CTMT khu dân cư dưới sự chỉ đạo của cấp uỷ chi bộ đã động viên toàn thể nhân dân và các đoàn thể quần chúng thực hiện tốt chủ trương, đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, nghị quyết của Đảng uỷ, HĐND, UBND, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) xã vận động nhân dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư.

Trao đổi với Hiephoanet, ông Ngô Quang Điểm – Chủ tịch Uỷ ban MTTQ xã Mai Trung – cho biết, UBND xã, UB MTTQ xã đã xây dựng kế hoạch liên tịch tổ chức Ngày hội ĐĐK toàn dân ở các khu dân cư trên địa bàn xã, nhưng do dịch bệnh nên đã thay đổi phương thức từ tổ chức tập trung sang tăng cường các hoạt động như tổng vệ sinh môi trường, tuyên truyền  về nội dung, ý nghiã  ngày hội đại đoàn kết dân tộc và tăng cường tôn vinh, nêu gương các điển hình tiến tiến ở khu dân cư để mọi người, mọi nhà năm được cũng như ủng hộ phong trào tại địa phương, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

 

Chí Tuệ

 

Bài liên quan

Gửi bình luận