Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàHội đồng hương Hoàng Lương khai giảng lớp học nghề chăn nuôi thú y

Hoàng Lương khai giảng lớp học nghề chăn nuôi thú y

by HiephoaNet

Thực hiện Đề án dạy nghề cho lao động nông thôn theo quyết định 1956 của Thủ tướng chính phủ. UBND xã Hoàng Lương vừa phối hợp với Trung tâm dạy nghề huyện Hiệp Hòa tổ chức khai giảng 2 lớp dạy nghề chăn nuôi thú y.

Tham gia khóa học có 70 học viên là những người nông dân nằm trong độ tuổi lao động trên địa bàn xã. Đây là lớp dạy nghề  miễn phí cho người nông dân. Đặc biệt những đối tượng thuộc hộ nghèo, gia đình chính sách, thương binh liệt sỹ, thương bệnh binh…mỗi ngày còn được hỗ trợ thêm 15.000đ. Lớp học này được tổ chức trong một tháng. Quá trình học các học viên  được các giảng viên  truyền đạt những nội dung cơ bản về lý thuyết kết hợp với thực hành và được nghiên cứu tìm hiểu một số dịch bệnh hay xuất hiện trên đàn gia súc, gia cầm, cách phòng chống và điều trị. Kinh nghiệm trong việc lựa chọn con giống, kỹ thuật chăm sóc cho đàn gia súc gia cầm đạt hiệu quả kinh tế cao…. Sau khi hết khóa học, học viên được cấp chứng chỉ nghề chăn nuôi thú y.

Qua đây tạo điều kiện cho người nông dân có thêm kiến thức, kinh nghiệm trong chăn nuôi để áp dụng thành công tại gia đình. Góp phần nâng cao đời sống của nhân dân xã Hoàng Lương.

Mai Anh- Nga

Related Articles

Leave a Comment