Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa Một hoàn cảnh ở xã Thường Thắng rất cần những tấm lòng

Một hoàn cảnh ở xã Thường Thắng rất cần những tấm lòng

by HiephoaNet

Kính gửi Ban biên tập Hiephoa.net

Trong quá trình đi thực hiện công việc, Phóng viên tạp chí Thế giới Đẹp phát hiện 1 trường hợp vô cùng đáng thương và cần gấp sự giúp đỡ của những tấm lòng nhân ái. Vì vậy tôi viết thư này kính mong BBT xem xét, đăng giúp trường hợp này để cháu được chữa trị kịp thời

Đó là trường hợp của cháu Nguyễn Minh Quân (5 tuổi, trong ảnh) có bố là Nguyễn Văn Ánh và mẹ là Hoàng thị Phương (tại thôn Đường Sơn – xã Thường Thắng – huyện Hiệp Hòa – tỉnh Bắc Giang). Cháu Quân bị mắc bệnh tim bẩm sinh, hiện nay sức khỏe rất kém. Cháu được phát hiện từ tháng 10/2010 nhưng vì không có tiền chữa trị nên bệnh viện vẫn chưa sắp xếp được lịch mổ cho cháu.

Anh Ánh và chị Phương đều mù chữ. Anh Ánh bị phơi nhiễm chất độc da cam nên hai chân bị teo tóp, đi lại vô cùng khó khăn và không có khả năng lao động. Chị Phương bị di chứng của bệnh viêm não nên tinh thần không được như người bình thường. Theo lời kể của ông Nguyễn Văn Thời (ông nội cháu Quân). Ông đi bộ đội từ năm 1969, chiến đấu ở vùng Tây Trường Sơn và bị nhiễm chất độc da cam rất nặng. Sau khi xuất ngũ, ông trở về quê và sinh được ba người con. Cả ba người con của ông đều bị nhiễm chất độc da cam. Anh ánh và người con út của ông bị teo cơ chân không có khả năng đi lại.

Hiện gia đình anh Ánh, chị Phương chỉ sống nhờ tiền gánh gạch thuê của chị Phương.

Kính mong quý Tấm lòng nhân ái của Hiephoa.net có thể xác minh và tạo điều kiện để cháu Quân được đi mổ kịp thời. Tôi xin gửi BBT một vài hình ảnh về gia đình anh Ánh, cháu Quân.

Mọi sự giúp đỡ xin báo theo địa chỉ:

Ông Nguyễn Văn Thời (ông nội cháu Nguyễn Minh Quân)

Thôn Đường Sơn – xã Thường Thắng – huyện Hiệp Hòa – tỉnh Bắc Giang

ĐT: 0975797416 hoặc 02402222613

QK-PV Tạp chí Thế giới Đẹp

 

Related Articles

Leave a Comment