Home Tin TứcKinh tế Hiệp Hòa triển khai hưởng ứng ngày quyền của con người tiêu dùng thế giới

Hiệp Hòa triển khai hưởng ứng ngày quyền của con người tiêu dùng thế giới

by HiephoaNet
Nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng dân cư đối với công tác bảo vệ người tiêu dùng và hưởng ứng ngày quyền người tiêu dùng thế giới bằng những hành động cụ thể. Chi hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng huyện Hiệp Hòa triển khai các hoạt động hưởng ứng ngày quyền người tiêu dùng thế giới năm 2014. 
 
Ngày quyền người tiêu dùng thế giới được chính thức ra đời ngày 15/3 hàng năm, ngày này nhằm cổ vũ cho những quyền cơ bản của người tiêu dùng, phản đối những hành vi vi phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng. Nội dung chính ngày quyền người tiêu dùng thế giới năm 2014 là: quyền của người tiêu dùng trong thời đại kỹ thuật số; với khẩu hiệu “khẳng định quyền điện thoại của chúng tôi’; “quyền được an toàn của người tiêu dùng”; quyền được cung cấp thông tin chính xác và bảo mật thông tin cá nhân của người tiêu dùng trong thời đại kỹ thuật số….
 
 Theo đó để hưởng ứng ngày quyền người tiêu dùng thế giới, các cơ quan, ban ngành đoàn thể, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện cần tích cực tổ chức tuyên truyền vận động đến toàn thể cán bộ trong cơ quan, đơn vị và mọi tầng lớp nhân dân hiểu về quyền, nghĩa vụ khi tiêu dùng sản phẩm và sử dụng dịch vụ theo Luật bảo vệ người tiêu dùng; vận động người tiêu dùng “hãy tiêu dùng hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng”; đồng thời tích cực hưởng ứng cuộc vận động “người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Tiếp tục triển khai các hoạt động thu hút sự quan tâm đông đảo của người tiêu dùng, của cả hệ thống chính trị bằng những hành động, cụ thể thiết thực mang tính xã hội hóa cao; nêu cao vai trò trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, lên án những hành vi vi phạm quyền lợi người tiêu dùng…Qua đó góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động bảo vệ quyền người tiêu dùng trên địa bàn huyện năm 2014 và những năm tiếp theo.
 
Hòa Bình

Related Articles

Leave a Comment