Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa Vận động viên “vàng” của võ cổ truyền Hiệp Hòa

Vận động viên “vàng” của võ cổ truyền Hiệp Hòa

by HiephoaNet
Là vận động viên đạt nhiều thành tích cao cho bộ môn võ cổ truyền, Nguyễn Minh Hiếu, sn 1997, (ảnh) hạng cân 60kg hiện được Ban Huấn luyện Võ cổ truyền, Trung tâm thể thao Bộ Công an (Hà Nội) đánh giá là một trong những VĐV “vàng” của thể thao thành tích cao với hứa hẹn sẽ thành công hơn nữa ở các giải đấu Quốc gia. 
 
 
Không phải con nhà nghề nhưng mới ở độ tuổi 18 mà Nguyễn Minh Hiếu đã có trong tay nhiều huy chương tại các giải thi đấu võ thuật tầm cơ quốc gia. Sinh ra trong một gia đình nghèo, không có ai theo nghiệp thể thao nhưng Nguyễn Minh Hiếu, ở thôn Trung Phú, xã Danh Thắng, huyện Hiệp Hòa từ lâu đã đam mê các môn thể thao mang tính mạnh mẽ như: bóng đá, nhảy cao, nhảy xa, chạy…Hiếu đến với môn võ cổ truyền muộn, năm 2012, Hiếu khi đó 15 tuổi tham gia giải điền kinh do Phòng giáo dục- đào tạo huyện Hiệp Hòa tổ chức và đã giành trọn cả hai giải nhất nhảy cao và nhảy xa. Với tố chất thông minh, nhanh nhẹn và sức bật tốt, Hiếu đã lọt vào “tầm ngắm” của các huấn luyện viên võ thuật của Trung tâm thể thao Bộ công an. Với lòng đam mê và mong muốn được cống hiến, chỉ trong vài tháng tham gia tập luyện, Hiếu đã tiến bộ rõ rệt và tạo ấn tượng trong Ban huấn luyện, em được võ sư, trung úy Lê Văn Năm, huấn luyện viên trưởng Đội võ cổ truyền nam trực tiếp bồi dưỡng, huấn luyện nâng cao để Hiếu thi đấu, cọ sát ở những đấu trường lớn. Một năm sau khi rèn luyện và được sự chỉ bảo tận tình của huấn luyện viên, VĐV Nguyễn Minh Hiếu tham gia cọ sát tại giải võ thuật cổ truyền thanh thiếu niên và trẻ toàn quốc. Kết thúc giải, Hiếu mang về 1 huy chương vàng cấp quốc gia, hạng cân 60kg cho đoàn Trung tâm thể thao, Bộ công an. Cùng đó, năm 2013, Hiếu liên tục đạt các giải cao, đó là huy chương vàng giải Hội võ thuật cổ truyền cấp thành phố Hà Nội; huy chương vàng cúp các môn phái giải Hà Nội mở rộng. Nhờ đó, Hiếu được nhận Bằng khen của Cục trưởng Cục công tác chính trị, Bộ công an về những thành tích xuất sắc, đóng góp cho Bộ Công an. Năm 2014, Hiếu thử sức ở hạng cân 68kg và đã đạt huy chương bạc tại giải võ thuật cổ truyền thanh thiếu niên và trẻ toàn quốc. Ngoài ra, trong hai năm gần đây, Nguyễn Minh Hiếu đều đại diện cho đoàn huyện Hiệp Hòa tham gia giải vô địch võ cổ truyền tỉnh Bắc Giang và đạt huy chương bạc năm 2013, huy chương vàng 2014. 
 
Càng học, càng hiểu nét tinh tuý của võ thuật cổ truyền, Hiếu càng thấy đam mê hơn. Niềm đam mê chính là động lực để Hiếu hăng say luyện tập. Hằng ngày, Hiếu dậy rất sớm để luyện võ, rồi dành cả ngày tập luyện, tối học văn hóa tại Trung tâm thể thao. Với vóc dáng chắc khỏe, dẻo dai, Hiếu xử lý các động tác võ thuật rất uyển chuyển và nhanh thoăn thoắt, cùng với sở trường phối hợp giữa đấm hai đòn trái phải và đá vòng cầu, Hiếu được chọn tham gia luyện tập thí điểm môn võ phức hợp của Bộ công an. Hiện Hiếu đã tập trung rèn luyện chỉnh sửa kỹ thuật và tích lũy thể lực để hướng tới giải võ thuật trẻ quốc gia năm 2015.   
 
Đánh giá cao về VĐV Nguyễn Minh Hiếu, anh Ngô Quang Điểm, Chủ nhiệm CLB võ thuật huyện Hiệp Hòa, người thầy đầu tiên phát hiện tố chất võ thuật ở Hiếu và dẫn dắt Hiếu đến với Trung tâm thể thao Bộ công an, cho biết: Hiếu thực sự có tố chất của VĐV đẳng cấp khi kết hợp hài hòa các yếu tố sức khỏe, sức nhanh, sức bật tốt với kỹ thuật, khả năng xử lý trận đấu. Với sự đầu tư tương đối đầy đủ về điều kiện tập luyện ở Trung tâm thể thao Bộ công an, được tham gia các lớp tập huấn, được cọ sát ở nhiều đấu trường và đặc biệt là sự chăm chỉ tập luyện, học hỏi trau dồi kiến thức cũng như chế độ ăn, uống, ngủ, nghỉ hợp lý của Hiếu, tin rằng Hiếu sẽ là VĐV “vàng” của môn võ cổ truyền. 
 
Với ước mơ trở thành một chiến sỹ cảnh sát cơ động, Nguyễn Minh Hiếu đang nỗ lực hết mình để biến ước mơ thành hiện thực.
 
Phương Nhung- Đài TT Hiệp Hòa

Related Articles

Leave a Comment