Home Tin TứcKinh tế Lương Phong tổ chức hội nghị tuyên truyền luật đất đai và bảo vệ môi trường

Lương Phong tổ chức hội nghị tuyên truyền luật đất đai và bảo vệ môi trường

by HiephoaNet

Nhằm tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật đến các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã trong các lĩnh vực về đất đai quản lý xây dựng, công tác bảo vệ môi trường nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân, góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa từ cơ sở. Sáng ngày 25/8/2017, Phòng Tư pháp huyện phối hợp với UBND xã Lương Phong tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến luật đất đai và Bảo vệ môi trường.

Dự hội nghị có Bà Hoàng Thị Kim Oanh (ảnh trên)– Phó phòng Tư pháp huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã cùng gần 150 đại biểu đại diện các ban ngành đoàn thể, bí thư, trưởng thôn, các chi hội đoàn thể trong toàn xã.

Tại hội nghị các đại biểu được Bà Hoàng Thị Kim Oanh – Phó phòng Tư Pháp huyện trực tiếp phổ biến nội dung cơ bản về luật đất đai năm 2013, Nghị định số 81 ngày 19/7/2013 của Chính phủ quynh định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành luật xử lí vi phạm hành chính; Nghị định số 166 ngày 12/11/2013 của Chính Phủ quy định về cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính; Nghị định số 102 ngày 10/11/2014 của Chính Phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai. Các vấn đề về thu hồi đất về bồi thường hỗ trợ và tái định cư khi nhà Nước thu hồi đất, vấn đề về đăng ký đất đai, điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liên với đất, chế độ sử dụng các loại đất, quyền và nghĩa vụ của hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân sử dụng đẩt, điều kiện thực hiện, các quyền sử dụng đất, vấn đề giám sát, thanh tra, giải quyết tranh chấp khiếu nại tố cáo và xử lý vi phạm pháp luật về đất đai. Cũng tại hội nghị này đại biểu còn được phổ biến kịp thời, đầy đủ những nội dung pháp luật về môi trường liên quan đến cuộc sống của các tầng lớp nhân dân.

Qua buổi tuyên truyền, tạo điều kiện để mọi người dân nắm rõ các quy định của Nhà Nước về pháp luật đất đai, từ đó thực hiện tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong đời sống xã hội.

Mai Anh

Related Articles

Leave a Comment