Trang chủ Tin TứcGiáo dục Lục Ngạn: Sẽ xử lý nghiêm học sinh đánh nhau, quay clip đưa lên mạng xã hội

Lục Ngạn: Sẽ xử lý nghiêm học sinh đánh nhau, quay clip đưa lên mạng xã hội

Đăng bởi BTV 3

Sáng nay (18/9), trên mạng xã hội xuất hiện clip một nhóm học sinh ở huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đánh nhau. Sở Giáo dục và Đào tạo, Công an huyện Lục Ngạn đã khẩn trương vào cuộc xác minh, kiên quyết xử lý theo quy định của pháp luật.

Đoạn clip dài 27 giây ghi lại cảnh một nhóm học sinh mặc áo đồng phục màu trắng có in logo Trường THPT Lục Ngạn số 3 đánh một nam sinh trong nhà vệ sinh. Nhóm học sinh liên tiếp có hành vi túm tóc, đấm đá thô bạo và dùng lời lẽ xúc phạm nạn nhân. Một học sinh đã quay clip sự việc, sau đó clip được tung lên mạng xã hội khiến nhiều người bức xúc.

Đại diện Ban Giám hiệu Trường THPT Lục Ngạn số 3 xác nhận: Sự việc học sinh đánh nhau nói trên xảy ra tại nhà trường vào sáng nay (18/9).

Cụ thể, trong giờ ra chơi tiết 1 (khoảng 7 giờ 45 phút), em Giáp Văn L, lớp 11A4 sang lớp 11A6 tìm em Nguyễn Quang H để giải quyết mâu thuẫn cá nhân từ trước. Trong khi nói chuyện, do không kìm chế được cảm xúc, L đá vào sườn H. Chứng kiến sự việc, em Hoàng Mạnh Q, lớp 11A6 vào kéo H ra song Q lại bị Nguyễn Văn T, học lớp 12A6 có mặt tại đó đánh.

Đến giờ ra chơi tiết 2 (khoảng 8 giờ 45 phút), em Q và Phạm Văn Th, lớp 11A5 gọi H ra nhà vệ sinh để nói chuyện và xảy ra xô xát.

Trong lúc xảy ra sự việc, em Đỗ Văn A, lớp 11A10 quay clip, gửi cho một số bạn học trong trường, sau đó clip lan truyền trên mạng xã hội thông qua tài khoản Đỗ Tuấn.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, Ban Giám hiệu nhà trường đã họp khẩn với giáo viên chủ nhiệm, học sinh, cha mẹ những học sinh liên quan. Sở Giáo dục và Đào tạo, Công an huyện Lục Ngạn cũng khẩn trương vào cuộc yêu cầu nhà trường báo cáo vụ việc, đồng thời cho biết sẽ xử lý nghiêm hành vi bạo lực học đường, quay clip đưa lên mạng xã hội. Hiện vụ việc đang được các đơn vị liên quan điều tra, làm rõ nguyên nhân, mức độ vi phạm.

Ông Trần Tuấn Nam, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết: “Quan điểm của Sở là sẽ phối hợp với cơ quan chức năng kiên quyết xử lý nghiêm hành vi bạo lực học đường để làm gương, răn đe các em học sinh; vi phạm đến đâu sẽ xử lý đến đó theo quy định. Đồng thời, yêu cầu các nhà trường siết chặt kỷ cương, nền nếp, tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa trong học sinh”.

Được biết, từ đầu năm đến nay trên địa bàn tỉnh xảy ra một số vụ việc thanh thiếu niên đánh nhau. Đáng chú ý là những vụ việc xảy ra gần đây có sự chứng kiến của nhiều người, có người quay clip đưa lên mạng xã hội khiến dư luận bức xúc.

Cơ quan chức năng đã nghiêm khắc xử lý các cá nhân liên quan dưới nhiều hình thức như: Xử phạt hành chính; thông báo cho chính quyền địa phương nơi cư trú; công an các phường, xã lập hồ sơ để quản lý, giáo dục; tăng cường tuyên truyền trong xã hội nhằm ngăn ngừa, không để xảy ra những vụ việc tương tự.

Theo: BGĐT

Bài liên quan